Cách thu nhỏ màn hình iPhone

Bạn đang sử dụng Safari trên Mac hoặc iPhone/iPad và muốn thu nhỏ màn hình để xem nhiều hơn trên một trang web? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách thu nhỏ trên Safari và những gì bạn có thể làm với chức năng này.

Hiểu về chức năng thu nhỏ trên Safari

Safari cung cấp một số chức năng thu phóng để giúp bạn xem các trang web theo cách khác nhau. Một trong những chức năng này là thu nhỏ, giúp bạn giảm kích thước nội dung trên trang. Điều này hữu ích khi bạn gặp khó khăn trong việc nhìn thấy tất cả mọi thứ trên một trang hoặc khi bạn muốn xem nhiều phần của một trang cùng một lúc.

Thu nhỏ là gì?

Thu nhỏ là tính năng cho phép bạn giảm số lượng nội dung được hiển thị trên một trang web. Điều này hữu ích khi bạn muốn nhìn thấy toàn bộ bố cục của một trang cùng một lúc hoặc khi bạn muốn xem nhiều phần của một trang cùng một lúc.

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đang làm việc trên một bài nghiên cứu và cần so sánh thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Bằng cách thu nhỏ, bạn có thể mở nhiều trang web trên màn hình cùng một lúc, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc so sánh thông tin và ghi chú.

Lý do khác mà bạn có thể muốn sử dụng chức năng thu nhỏ trong Safari là khi bạn duyệt trang web trên một màn hình nhỏ, chẳng hạn như một máy tính xách tay hay máy tính bảng. Bằng cách thu nhỏ, bạn có thể hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình cùng một lúc, giúp việc điều hướng và đọc trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao nên sử dụng chức năng thu nhỏ trên Safari?

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên sử dụng chức năng thu nhỏ trên Safari. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc trên một dự án yêu cầu bạn phải xem nhiều trang web cùng một lúc, thu nhỏ sẽ giúp bạn xem nhiều nội dung hơn trên màn hình cùng một lúc. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc đọc hoặc xem những văn bản hoặc hình ảnh nhỏ, thu nhỏ sẽ giúp làm cho chúng dễ đọc và xem hơn.

XEM THÊM:  Cách xóa bộ nhớ cache DNS

Hơn nữa, thu nhỏ cũng hữu ích khi bạn xem một trang web với nhiều nội dung, chẳng hạn như một bài báo hoặc một bài viết trên blog. Bằng cách thu nhỏ, bạn có thể hiểu rõ hơn về cấu trúc tổng thể của trang và cách bố cục nội dung được tổ chức.

Cuối cùng, thu nhỏ cũng là một công cụ hữu ích cho những người có khuyết tật về thị giác. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đọc hoặc xem những văn bản hoặc hình ảnh nhỏ, thu nhỏ sẽ giúp làm cho chúng dễ đọc và xem hơn. Ngoài ra, Safari còn cung cấp các tính năng khả năng truy cập khác, như khả năng tăng kích thước văn bản và thay đổi độ tương phản màu sắc của trang web, giúp việc duyệt web trở nên dễ dàng hơn đối với những người có khuyết tật về thị giác.

Cách thu nhỏ trên Safari trên Mac

Nếu bạn đang sử dụng Safari trên Mac, có một số cách để thu nhỏ:

Sử dụng các phím tắt trên bàn phím

Một cách để thu nhỏ trên Safari là sử dụng các phím tắt trên bàn phím. Nhấn tổ hợp phím “Command” và “-” cùng một lúc để thu nhỏ một cấp độ. Để thu nhỏ nhiều hơn, chỉ cần lặp lại quy trình này. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích sử dụng bàn phím thay vì chuột hoặc trackpad. Đây cũng là một cách thu nhỏ nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải điều hướng qua các menu.

Sử dụng thanh menu

Một cách khác để thu nhỏ là sử dụng thanh menu. Nhấp vào “View” trên thanh menu, sau đó nhấp vào “Zoom Out”. Điều này sẽ ngay lập tức thu nhỏ nội dung trên trang. Tùy chọn này hữu ích cho những người thích sử dụng thanh menu thay vì phím tắt trên bàn phím hoặc cử chỉ. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho những người không quen với các phím tắt trên bàn phím.

Sử dụng trackpad

Nếu bạn đang sử dụng Macbook với trackpad, bạn cũng có thể sử dụng cử chỉ để thu nhỏ. Kéo các ngón tay của bạn lại với nhau trên trackpad để thu nhỏ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích sử dụng cử chỉ thay vì phím tắt trên bàn phím hoặc thanh menu. Đây cũng là một cách thu nhỏ nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải điều hướng qua các menu.

XEM THÊM:  Hướng dẫn Hủy Email trong Outlook

Nói chung, có nhiều cách để thu nhỏ trên Safari trên Mac. Dù bạn thích sử dụng phím tắt trên bàn phím, thanh menu hay cử chỉ, đều có một lựa chọn phù hợp với bạn. Hãy thử nghiệm từng lựa chọn để xem lựa chọn nào phù hợp nhất với bạn. Khi bạn tìm được lựa chọn tốt nhất cho mình, bạn sẽ có thể dễ dàng và nhanh chóng thu nhỏ trên Safari mỗi khi cần.

Cách thu nhỏ trên Safari trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn đang sử dụng Safari trên iPhone hoặc iPad, cũng có một số cách để thu nhỏ:

Cử chỉ thu nhỏ “pinch-to-zoom”

Cách đơn giản nhất để thu nhỏ trên iPhone hoặc iPad là sử dụng cử chỉ “pinch-to-zoom”. Bắt đầu bằng cách đặt ngón tay lên màn hình và duỗi chúng ra xa nhau. Điều này sẽ làm tăng kích thước của nội dung trên màn hình. Để thu nhỏ, hãy thu các ngón tay lại với nhau.

Sử dụng cài đặt khả năng truy cập

Bạn cũng có thể thu nhỏ bằng cách sử dụng cài đặt khả năng truy cập. Đi vào “Cài đặt” trên thiết bị của bạn, sau đó nhấp vào “Chung” và sau đó là “Khả năng truy cập”. Bật “Thu nhỏ” để kích hoạt tính năng. Để thu nhỏ, nhấp đúp ba ngón tay trên màn hình và vuốt xuống.

Tùy chỉnh cài đặt thu nhỏ trên Safari

Nếu bạn sử dụng chức năng thu nhỏ thường xuyên trên Safari, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt của mình. Điều này có thể bao gồm điều chỉnh mức thu nhỏ mặc định hoặc bật/tắt tính năng thu nhỏ hoàn toàn.

Điều chỉnh mức thu nhỏ mặc định

Để điều chỉnh mức thu nhỏ mặc định cho Safari, nhấp vào “Safari” trên thanh menu, sau đó chọn “Tùy chọn”. Từ đó, nhấp vào tab “Nâng cao” và chọn “Thu nhỏ trang”. Điều chỉnh thanh trượt đến mức thu nhỏ mặc định mà bạn muốn.

XEM THÊM:  Làm thế nào để miễn phí phí thường niên Citibank

Bật hoặc tắt tính năng thu nhỏ

Để bật hoặc tắt tính năng thu nhỏ trên Safari, hãy vào “Safari” trên thanh menu, sau đó chọn “Tùy chọn”. Từ đó, nhấp vào tab “Nâng cao” và chọn “Khả năng truy cập”. Đánh dấu hoặc bỏ chọn hộp bên cạnh “Chỉ thu nhỏ văn bản” để bật hoặc tắt tính năng này.

Khắc phục sự cố với chức năng thu nhỏ trên Safari

Nếu bạn gặp sự cố với chức năng thu nhỏ trên Safari, có một số bước xử lý sự cố mà bạn có thể thực hiện.

Đặt lại cài đặt thu nhỏ

Nếu cài đặt thu nhỏ của bạn gây ra sự cố, bạn có thể đặt lại chúng bằng cách vào “Safari” trên thanh menu, sau đó chọn “Đặt lại Safari”. Đánh dấu vào hộp bên cạnh “Nội dung đã thu nhỏ” và nhấp vào “Đặt lại”.

Cập nhật Safari lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với chức năng thu nhỏ, có thể hữu ích để cập nhật Safari lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào “Cập nhật phần mềm” trong menu “Cài đặt hệ thống”.

Liên hệ với Apple Support để được hỗ trợ

Nếu không có bước nào giải quyết được vấn đề của bạn, bạn có thể liên hệ với Apple Support để được hỗ trợ tiếp. Họ có thể giúp bạn qua các bước xử lý sự cố bổ sung và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tiên tiến hơn nếu cần thiết.

Kết luận

Thu nhỏ trên Safari là một cách hữu ích để xem nhiều nội dung trên một trang web, và nó dễ dàng thực hiện trên cả Mac và thiết bị iOS. Dù bạn sử dụng phím tắt trên bàn phím, cử chỉ hoặc cài đặt khả năng truy cập, bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm thu nhỏ của mình để phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhớ kiểm tra và khắc phục bất kỳ sự cố nào xuất hiện và liên hệ với Apple Support nếu cần thiết.