Hướng dẫn thu nhỏ màn hình trên Windows

Bạn đã từng bị mắc kẹt trong tình trạng thu phóng màn hình khi duyệt web, đọc văn bản hoặc sử dụng desktop Windows chưa? Việc nhìn thấy các biểu tượng, hình ảnh và văn bản quá lớn trên máy tính Windows của bạn làm bạn cảm thấy khó chịu đúng không?

Đừng lo lắng! Dưới đây là 5 phương pháp dễ dàng giúp bạn thu nhỏ màn hình trên Windows một cách đơn giản.

Phương pháp 1. Thay đổi độ phân giải màn hình

Nếu mọi thứ trên máy tính Windows 10 của bạn trở nên quá lớn, bạn có thể thử thay đổi độ phân giải màn hình. Phương pháp này giúp bạn thu nhỏ nhiều thứ, bao gồm cả biểu tượng trên desktop, văn bản và hình ảnh. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào không gian trống trên desktop và chọn Cài đặt hiển thị trong menu xuất hiện.

select the Display settings

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào tùy chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Bước 3: Thay đổi độ phân giải màn hình trên Windows 10 của bạn. Chọn một giá trị tỷ lệ tương đối cao hơn từ menu thả xuống và sau đó nhấp vào Áp dụng để xác nhận thay đổi này.

change Resolution screen and click on Apply

Bây giờ, hãy kiểm tra xem bạn có thể thu nhỏ Windows 10 để khắc phục vấn đề bị kẹt hay không.

Trên máy tính Windows 11, bạn có thể nhấp chuột phải vào desktop và chọn Cài đặt hiển thị, sau đó chọn Độ phân giải hiển thị trong phần Kích thước và bố cục. Sau đó, hãy kiểm tra tùy chọn Tỷ lệ và đảm bảo rằng nó là 100% để không làm phóng to hoặc thu nhỏ văn bản, biểu tượng và các phần tử khác trên Windows.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Số Dư Ufone

Phương pháp 2. Sử dụng phím tắt trên bàn phím

Phương pháp nhanh và dễ nhất để thu nhỏ trên Windows là sử dụng các phím tắt trên bàn phím. Phương pháp này rất phù hợp cho những người dùng laptop không có chuột. Hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở một trang web mà bạn muốn thu nhỏ.

Bước 2: Giữ phím Ctrl và nhấn phím Minus ở phía trên bàn phím, nằm giữa số không và dấu bằng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím Ctrl và cuộn chuột xuống để thu nhỏ trên Windows.

hold the Ctrl key and Minus key

Phương pháp 3. Sử dụng chuột hoặc touchpad

Nếu bạn có chuột hoặc touchpad, việc thu nhỏ cũng rất dễ dàng. Việc sử dụng touchpad có thể khó kiểm soát hơn so với việc sử dụng chuột. Hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn một trang web mà bạn muốn thu nhỏ.

Bước 2: Nhấn và giữ phím Ctrl, sau đó cuộn chuột hoặc touchpad của bạn xuống.

Phương pháp 4. Tìm biểu tượng Menu trên Google Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, bạn có thể tìm biểu tượng Menu ở góc trên bên phải để thu nhỏ trên Windows. Hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Google Chrome và sau đó nhấp vào biểu tượng Menu. Đó là biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải mặc định nếu bạn chưa di chuyển nó.

Bước 2: Tìm tùy chọn Thu phóng từ menu thả xuống và sau đó bạn có thể thay đổi tỷ lệ phóng hiện tại bằng cách nhấn các phím PlusMinus.

XEM THÊM:  Cách Cập Nhật FM Whatsapp Mới Nhất

change the Zoom percentage

Phương pháp 5. Sử dụng Microsoft Edge

Làm thế nào để thu nhỏ trên Windows 10 nếu bạn đang sử dụng Microsoft Edge? Bạn có thể tuân thủ hướng dẫn nhanh dưới đây:

Bước 1: Mở trang Microsoft Edge, sau đó nhấp vào ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Di chuyển đến tùy chọn Thu phóng từ menu thả xuống và sau đó bạn có thể thay đổi tỷ lệ phóng bằng cách nhấn các phím cộng hoặc trừ.

click on the Zoom option

Hy vọng rằng với 5 phương pháp trên, bạn có thể thu nhỏ màn hình trên Windows một cách dễ dàng và khắc phục vấn đề thu phóng bị kẹt. Đừng quên truy cập vào How To để biết thêm nhiều hướng dẫn hữu ích khác!