Cách thực hiện Yfwd S1 K1 Psso

Sau khi đăng bài viết mới, mình thường kiểm tra lượt truy cập trước đó và tìm thấy một thuật ngữ tìm kiếm mới nào đó đã đưa người dùng đến blog của mình: “cách yf sl 1, k2tog, psso”.

Mình biết cách thực hiện và có cảm giác rằng chuỗi tìm kiếm này chứa một lỗi chính tả! Vì vậy, để giúp những người sau này tình cờ tìm đến đây khi tìm cách đan, hướng dẫn nhỏ này sẽ giúp ích cho họ.

yf sl 1, k2tog, psso

Nhìn chung, hướng dẫn này sẽ giảm ba mũi kim xuống một mũi kim trong hàng tiếp theo. Cách “tiêu chuẩn” để thực hiện điều này là không rút sợi chỉ (phần yf). Đây là cách không tiêu chuẩn để giảm ba mũi thành một. Rõ ràng, tác giả mẫu có lý do nào đó khi yêu cầu sợi chỉ được rút về phía trước, nhưng với mình, điều này không tạo ra sự khác biệt đáng kể trong sản phẩm cuối cùng (xem ảnh của mình ở cuối bài viết).

Các phần tiếp theo sẽ phân tách từng phần của hướng dẫn này.

yf sl 1

Dịch ra tiếng Việt, yf sl 1 có nghĩa là “Sợi chỉ đi về phía trước, trượt qua một mũi.” Có hai phần trong “động thái” này – đầu tiên là đưa sợi chỉ về phía trước, sau đó là trượt qua một mũi.

yf hay Yarn Forward

Thường khi đan, sợi chỉ được giữ ở phía sau công việc. Khi đan các mũi trái, sợi chỉ được giữ phía trước công việc. Vì vậy, hướng dẫn yf hay “đưa sợi chỉ về phía trước” có nghĩa là đưa sợi chỉ phía trước công việc của bạn như khi bạn sắp đan mũi trái.

XEM THÊM:  Cách săn rồng biển trong Blox Fruits

Lỗi chính tả?

Thường thì trước khi giảm mũi như thế này, bạn thực hiện một lần quấn sợi, hay “yo”, chứ không phải yf hay “đưa sợi chỉ về phía trước”.

sl 1 hay Slip One

Việc trượt một mũi chỉ đơn giản là di chuyển mũi kim từ kim trái sang kim phải mà không đan vào nó. Có hai cách để trượt mũi. Đầu tiên, bạn có thể chọc kim phải vào mũi tiếp theo như khi bạn sắp đan. Thứ hai, bạn có thể chọc kim phải vào mũi tiếp theo như khi bạn sắp đan mũi trái.

Cách đầu tiên (chọc kim phải vào mũi tiếp theo như đan) là cách “không tiêu chuẩn” để trượt mũi. Cách trượt như vậy sẽ tạo ra một mũi bị xoắn. Nếu tác giả mẫu muốn bạn trượt theo cách này, thì thường sẽ có lời chú thích nói “trượt qua một mũi như khi đan” hoặc tương tự. Điều duy nhất mà khác biệt là khi thực hiện động tác SSK của Barbara Walker, hoặc “slip-slip-knit”. Trong động tác đó, cả hai lần trượt đều được thực hiện như đan.

Cách thứ hai (chọc kim phải vào mũi tiếp theo như khi đan mũi trái) là cách “tiêu chuẩn” để trượt mũi. Nếu hướng dẫn nói “trượt 1 mũi” hoặc tương tự, mà không có giải thích khác, bạn có thể an tâm rằng bạn nên trượt như đan mũi trái. Cách trượt mũi này không tạo ra mũi bị xoắn.

XEM THÊM:  Cách đăng ký gói SMS Ufone

k2tog hay Knit Two Together

Giống như hướng dẫn, động thái này yêu cầu bạn đan hai mũi kim cùng một lúc. Một điều mà hướng dẫn để thiếu là bạn cần chuyển sợi chỉ làm việc trở lại phía sau.

Để đan cùng nhau hai mũi, bạn chèn kim phải vào mũi thứ hai và mũi tiếp theo cùng một lúc, sau đó đan một mũi từ sợi chỉ làm việc. Hình ảnh dễ hiểu hơn nhiều so với lời giải thích. Một mẹo dành cho người mới bắt đầu hoặc người đan chặt là đôi khi dễ hơn nếu bạn sử dụng kim phải chọc cả hai mũi một cách giống như đan mũi trái để làm cho cả hai mũi trở nên rộng hơn.

psso hay Pass Slipped Stitch Over

Lấy kim trái và chọc vào mũi kim bạn đã trượt sang kim phải trước đó. Nhấc mũi kim đó lên và cẩn thận di chuyển nó qua mũi kim bạn vừa đan. Hãy rơi nó khỏi đầu kim và nó sẽ tự động nằm vào vị trí xung quanh mũi kim bạn vừa đan, hướng theo hướng ngược lại so với hai mũi kim bạn vừa đan cùng nhau.

Nhưng mình đã thử và nó trông xấu xí. Phần yf rõ ràng sai, hoặc người thiết kế đang tỏ ra đáng yêu hơn cần thiết. Mình nghĩ hướng dẫn và chuỗi tìm kiếm nên là yo, sl1-k2tog-psso.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập vào website How To. Hãy thử thực hiện cùng mình và tạo ra những sản phẩm đẹp nhất từ các kỹ thuật đan này nhé!

XEM THÊM:  Cách Kai Guang Tại New York City