Cách Giặt Áo Khoác Mùa Đông Đúng Cách

Xuân đã đến. Nhưng trước khi bạn bắt đầu lên lịch tổ chức dã ngoại để chào đón thời gian dài hơn của ánh sáng mặt trời, bạn có thể muốn thêm một việc nữa vào danh sách làm sạch mùa xuân của mình.

Việc đó là gì?

Giặt, sắp xếp và cất giữ áo khoác mùa đông. Bởi vì bạn không muốn để một đống áo khoác bẩn mồ hôi, bị mưa ướt và bụi bẩn xếp chồng trong tủ quần áo khi bạn cần tạo chỗ cho quần loe và giày mở ngón chân.

Nhưng trước khi bạn để áo khoác mùa đông sang một vài mùa tiếp theo (có thể với dịch vụ Clutter nếu bạn muốn), hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách làm sạch và cất giữ áo khoác mùa đông của bạn một cách đúng cách để giữ cho chúng luôn trong tình trạng tốt nhất.

Cách Giặt Áo Khoác Mùa Đông Của Bạn

1. Kiểm tra nhãn chăm sóc để có hướng dẫn

Nhãn chăm sóc giặt áo khoác

Đây là quy tắc quan trọng đầu tiên khi giặt bất cứ thứ gì. Nhãn chăm sóc thường sẽ có đầy đủ thông tin bạn cần, chẳng hạn như liệu áo khoác của bạn có thể giặt máy hay không, chu kỳ giặt và nhiệt độ nước cần thiết, hướng dẫn đặc biệt về các chất tẩy, và cách để làm khô áo một cách đúng cách.

Đương nhiên, bạn nên hiểu những hướng dẫn này như những quy tắc, không phải là gợi ý. Áo khoác của bạn sẽ biết ơn bạn vì điều đó.

2. Xử lý các vết bẩn trước khi giặt

Xử lý vết bẩn trên áo khoác với chất tẩy

Nếu bạn chưa giặt áo khoác mùa đông của mình trong cả mùa, chúng có thể có một vài vết bẩn từ thức ăn, tuyết bẩn, nước bẩn hay đơn giản là mồ hôi nghiêm trọng.

Hãy xử lý những vết bẩn này bằng chất tẩy hoặc một ít xà phòng Dawn. Áp dụng chất tẩy lên vết bẩn, rồi để chúng ngâm trong 10 phút trước khi cho vào máy giặt hoặc chà với một miếng vải ướt.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Ngăn Chặn Cái Tỏi Khỏi Ao

3. Khóa tất cả các khuy và nút cài

Zipper nhựa đen trên áo khoác đông

Răng cưa kim loại trên khóa có thể gây hư hại cho quần áo khác trong máy giặt. Để giảm thiểu khả năng bị móc và rách, tốt nhất là zip, khóa và cài đặt tất cả mọi thứ trên áo khoác của bạn trước khi giặt.

Điều này cũng giúp áo của bạn giữ được hình dạng khi xoay vòng trong máy giặt.

4. Giặt các chất liệu tương tự cùng nhau

Áo khoác đông giống nhau treo cùng nhau trên giá đỡ

Khi certain chất liệu đối lập cọ nhau, nó có thể gây ra bám nhiễm, phai màu hoặc hư hại quần áo của bạn.

Để giữ áo khoác của bạn trong điều kiện tốt nhất, luôn giặt chúng riêng biệt hoặc cùng với các quần áo chất liệu tương tự. Giữ len với len, nỉ với nỉ, lông cừu với lông cừu, và cứ thế.

Muốn biết thêm mẹo vệ sinh thông minh? Tìm hiểu cách làm sạch đồ trải giường của bạn trong năm bước đơn giản và cách giặt và cất giữ nệm của bạn một cách đúng cách.

Áo Khoác Lông Cừu, Parka và Áo Khoác Giữ Nhiệt

Honey We’re Home

Theo quy tắc chung, áo khoác lông cừu, áo khoác nỉ và áo khoác lông có thể được giặt trong máy. Giặt chúng trong chu kỳ nhẹ với nước lạnh và chất tẩy thông thường.

Bạn cũng có thể sấy áo lông của bạn bằng máy sấy. Ngoài việc tiết kiệm thời gian hơn so với phơi khí, máy sấy còn tốt hơn cho loại áo này vì giúp phân phối đồng đều chất liệu lông. Hãy giữ nó ở mức siêu nhẹ hoặc nhẹ.

Để giúp áo lông của bạn phồng lên, thêm một vài quả bóng làm mềm len vào bộ giặt của bạn. Bóng giặt là một lựa chọn thân thiện với môi trường, dễ dùng thay thế cho chất làm mềm vải và tờ khay làm khô trong máy giặt – chúng làm mềm và phồng áo của bạn, giảm nhăn và tăng tốc quá trình làm khô.

XEM THÊM:  How To Factory Reset

Nếu bạn gấp, bóng quần tennis sạch cũng là công cụ tuyệt vời để làm phồng áo.

Quà tặng miễn phí: Hãy xem năm mẹo làm sạch đơn giản (và vô cùng hiệu quả) này

Áo Khoác Lông, Áo Trượt Tuyết và Áo Khoác Bông

Áo khoác lông đen với khóa bằng da

Không thử giặt các áo khoác lông thú, áo khoác da hay áo khoác da lộn của bạn tại nhà. Đưa chúng đi tới cửa hàng làm khô địa phương để làm sạch chúng một cách kỹ càng và chất lượng cao.

4 Mẹo Dễ Dàng Để Cất Giữ Áo Khoác Mùa Đông Của Bạn

1. Sử dụng móc gỗ

Móc gỗ trên một tấm vải đen

Những chiếc áo làm từ chất liệu tự nhiên như da, da lộn, len và lông cừu cần một chút không gian để thở. Treo chúng vào những móc gỗ chắc chắn để giữ cho chúng duy trì hình dạng và không nhăn nhất.

Nếu bạn muốn đi xa hơn, hãy che áo khoác của bạn trong túi vải để bảo vệ chúng khỏi bụi và nấm mốc.

Mẹo Chuyên Gia: Trước khi treo áo, bạn có thể tổ chức chúng một cách dễ dàng. Đây là cách dễ dàng nhất để tổ chức mọi thứ trong tủ quần áo của bạn (mà không tốn kém).

2. Chất xếp áo trong thùng nhựa

Các áo được xếp trong hộp nhựa

Để tiết kiệm không gian treo áo, hãy xếp và để quần áo nỉ và áo khoác nhựa trong hộp nhựa. Gập nhẹ nhàng và xếp áo để tránh làm biến dạng chúng.

Nếu bạn có một đống áo lông và áo khoác được làm từ chất liệu polyfill (không phải lông vịt), bạn có thể sử dụng túi nhựa hút chân không để ép chúng xuống còn một nửa kích thước ban đầu và tiết kiệm gấp đôi không gian tủ quần áo.

Quà tặng miễn phí: Trong khi bạn đang làm việc này, hãy tìm hiểu cách lưu trữ các phụ kiện mùa đông khác của bạn như mũ, găng tay, khăn quàng cổ và giày.

XEM THÊM:  Cách Đánh dấu tất cả mọi người trong Telegram

3. Lưu trữ áo khoác ở nơi khô ráo, mát mẻ và tối

Áo khoác được lưu trữ trong tủ áo khô ráo

Để tránh sự tích tụ ẩm, nấm mốc và hư hại từ ánh nắng mặt trời, hãy lưu trữ áo khoác của bạn ở một nơi sạch sẽ, mát mẻ, khô ráo và tối. Hãy chọn một chỗ có nhiệt độ xung quanh khoảng 65 độ Fahrenheit.

Nếu tủ áo hoặc không gian nhập khẩu của bạn đã đầy, hãy đặt hộp lưu trữ dưới giường hoặc đặt nó trên kệ trên của tủ đồ vải.

Muốn biết thêm mẹo thông minh để lưu trữ những đồ cần thiết mùa đông? Chúng tôi giúp bạn: tìm hiểu cách lưu trữ ván trượt của bạn khi không cần dùng, cách lưu trữ ván trượt và thiết bị trượt tuyết và cách lưu trữ giày, ủng và giày thể thao của bạn.

4. Lưu trữ áo khoác của bạn với Clutter

Áo khoác mùa đông được lưu trữ an toàn bởi Clutter

Nếu căn hộ của bạn thiếu không gian, hãy sử dụng dịch vụ Clutter để lưu trữ an toàn áo khoác mùa đông của bạn.

Chỉ cần lên lịch để Clutter đến và đóng gói đồ của bạn. Chúng tôi sẽ lấy mọi thứ từ nhà của bạn và chuyển đến kho lưu trữ an toàn, kiểm soát nhiệt độ.

Và khi bạn cần lấy lại một cái gì đó, chỉ cần duyệt qua bộ sưu tập ảnh trực tuyến tiện lợi của bạn, nhấp vào ảnh mục đó, và chúng tôi sẽ giao lại cho bạn.

Kết Luận

Giặt và cất giữ áo khoác mùa đông đúng cách là cách duy trì chúng trong tình trạng tốt nhất để chúng kéo dài và nhìn tuyệt vời mỗi khi bạn cần chúng. Theo những bước trên, bạn sẽ có những chiếc áo khoác sạch sẽ và sẵn sàng cho mùa đông tới.

Hãy xem How To để biết thêm mẹo hữu ích và thông tin bổ ích khác!