Làm thế nào để sử dụng VS Code để lập trình Python

VS Code là một trình chỉnh sửa mã nguồn mở miễn phí, hoàn toàn hỗ trợ Python và có các tính năng hữu ích như chức năng cộng tác thời gian thực. Nó có thể tùy chỉnh một cách linh hoạt để phù hợp với phong cách giảng dạy của bạn.

“Visual Studio Code là sự cân bằng tốt nhất giữa tính thật và tính sẵn có … Visual Studio Code không mang cảm giác ‘giả dối’, nó là những gì những nhà phát triển phần mềm thực sự sử dụng. Ngoài ra, Visual Studio Code hoạt động trên mọi hệ điều hành!” – Giáo sư Zachary Dodds từ Harvey Mudd College.

Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các phần mở rộng, cài đặt và liên kết miễn phí mà bạn có thể sử dụng trong lớp học của mình.

Giới thiệu về khoa học máy tính tại Harvey Mudd College

Giáo sư Zachary Dodds là giáo sư Khoa học Máy tính tại Harvey Mudd College, người giảng dạy một số lớp học giới thiệu về Khoa học Máy tính cho sinh viên mới vào ngành Máy tính và sinh viên không có nền tảng về Máy tính. Ông cùng sáng tạo lớp học giới thiệu phổ biến CS5 về Khoa học Máy tính, thu hút sinh viên từ tất cả các lĩnh vực để phát triển kỹ năng lập trình và giải quyết vấn đề, và xây dựng “một hình ảnh có logic, hấp dẫn và thể hiện rõ Khoa học Máy tính”. Lớp học này được dạy bằng Python và sử dụng VS Code như trình chỉnh sửa được đề xuất.

XEM THÊM:  Cách Chọn Đúng Kích Cỡ Giày Chạy Bộ

Tại sao chọn Visual Studio Code?

Giáo sư Dodds đã khuyến nghị và sử dụng Visual Studio Code trong các lớp học của mình từ khi nó ra mắt vào năm 2015.

“Visual Studio Code là sự cân bằng tốt nhất giữa tính thật và tính sẵn có … Visual Studio Code không mang cảm giác ‘giả dối’, nó là những gì những nhà phát triển phần mềm thực sự sử dụng. Ngoài ra, Visual Studio Code hoạt động trên mọi hệ điều hành!”

VS Code hoạt động trên Windows, macOS, Linux và cả Chromebooks.

Cấu hình lớp học

Vì VS Code dễ tùy chỉnh, Giáo sư Dodds có thể điều chỉnh trình chỉnh sửa cho sinh viên của mình. Ông thích ẩn IntelliSense, hay đề xuất hoàn thành mã, để sinh viên có thể học từ những gì họ gõ và củng cố các mô hình khái niệm đang được xây dựng.

Dưới đây là các cài đặt mà sinh viên của ông sử dụng:

"editor.quickSuggestions": false,
"editor.acceptSuggestionOnCommitCharacter": false,
"editor.suggest.filterGraceful": true,
"editor.suggestOnTriggerCharacters": false,
"editor.acceptSuggestionOnEnter": "on",
"editor.suggest.showIcons": false,
"editor.suggest.maxVisibleSuggestions": 7,
"editor.hover.enabled": false,
"editor.hover.sticky": false,
"editor.suggest.snippetsPreventQuickSuggestions": false,
"editor.parameterHints.enabled": false,
"editor.wordBasedSuggestions": "matchingDocuments",
"editor.tabCompletion": "on",
"extensions.ignoreRecommendations": true,
"files.autoSave": "afterDelay",

Các cài đặt mới nhất có thể tìm thấy trên trang web của khóa học: CS5 – Gợi ý Python.

Terminal tích hợp

Giáo sư Dodds cũng sử dụng tích hợp terminal tích cực trong lớp học của mình để giới thiệu chạy các chương trình từ dòng lệnh và điều hướng trong máy tính chỉ bằng một nơi duy nhất là Visual Studio Code. Ông đánh giá cao cách “bảng điều khiển dòng lệnh tích hợp không cố gắng tự động quá nhiều (nếu làm vậy, sẽ làm mất đi trải nghiệm về thông tin đang diễn ra) “.

XEM THÊM:  How To Hex Bar Squat

Trong video dưới đây, sinh viên thực hiện tất cả công việc của mình liên quan đến dòng lệnh và mã nguồn trong một nơi duy nhất, chẳng hạn như cài đặt thư viện Python, trong khi làm việc trên Lab 3 của lớp CS5:

Terminal tích hợp

Cảm ơn Giáo sư Dodds đã chia sẻ câu chuyện của bạn! Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng VS Code để dạy Python trong lớp học của bạn, bạn có thể bắt đầu với Python Education Extension Pack dưới đây!

Python Education Extension Pack

Bạn không chắc chọn các phần mở rộng nào cho sinh viên của mình? Bạn có thể trỏ sinh viên của bạn đến Python Education Extension Pack, chứa các phần mở rộng cần thiết và hữu ích cho lớp học. Bạn có thể tải xuống extension pack từ VS Code Marketplace:

Python Education Extension Pack

Extension pack này bao gồm:

  • Python để hỗ trợ chức năng cơ bản của Python như biên dịch, hỗ trợ gỡ lỗi, linting, Jupyter Notebooks, kiểm thử đơn vị và nhiều nữa.
  • Live Share để cho phép cộng tác thời gian thực.
  • Remote – SSH để làm việc trên các dự án từ xa (ví dụ: truy cập máy thí nghiệm) thông qua SSH với đầy đủ chức năng của VS Code.
  • Markdown+Math để hỗ trợ đầy đủ LaTeX trong Markdown.
  • Python Test Explorer để trực quan hóa và chạy các bài kiểm tra Python trong thanh bên.
  • Code Runner để chạy các đoạn mã (mã đã chọn) và các tệp đơn lẻ của bất kỳ mã nào chỉ với một cú nhấp chuột.
XEM THÊM:  Cách Kai Guang Tại New York City

Các bài học Python và Khoa học Dữ liệu miễn phí

Những bài học lấy cảm hứng từ NASA

Lộ trình học này cho phép sinh viên sử dụng Python để khám phá các phân tích và dự án lấy cảm hứng từ các vấn đề thế giới thực mà các nhà khoa học Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) gặp phải. Xem chi tiết hoàn chỉnh về các bài học trong NASA-inspired Lessons.

Học Python với Over The Moon

Những bài học về không gian này được lấy cảm hứng từ bộ phim trên Netflix, Over the Moon và sẽ giới thiệu cho sinh viên về khoa học dữ liệu, học máy và trí tuệ nhân tạo sử dụng Python và Azure. Xem chi tiết đầy đủ về Học Python với Over The Moon.

Những bài học lấy cảm hứng từ Wonder Woman

Giới thiệu Python với các bài học lấy cảm hứng từ bộ phim “Wonder Woman 1984” giúp sinh viên hiểu về các khái niệm cơ bản như câu lệnh điều kiện và biến. Xem chi tiết bài học đầy đủ trong Learn Python with Wonder Woman.

Python trong Notebooks

Học cách sử dụng Python cơ bản. Xem bài học đầy đủ tại Write basic Python in Notebooks in Visual Studio Code.

Bài học cơ bản về Python

Cài đặt môi trường phát triển Python cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn từng bước để cài đặt và thiết lập môi trường Python và VS Code cho người mới bắt đầu. Xem bài học đầy đủ tại Set up your Python beginner development environment with Visual Studio Code.

Cài đặt Python

How To