Cách sử dụng VPN để xem Netflix

watch Netflix with VPN

Bạn có thể thấy rằng hầu hết các trang web không quan tâm đến việc bạn có sử dụng VPN hay không. Nhưng các nền tảng phát trực tuyến như Netflix nhận ra rằng VPN có thể được sử dụng để vượt qua các hạn chế địa lý và cố gắng chặn chúng hoàn toàn. Điều này có thể gây ra rắc rối nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài và muốn xem thư viện Netflix của quốc gia mình.

Tuy nhiên, có một giải pháp: bạn có thể tìm một dịch vụ VPN hoạt động đáng tin cậy với Netflix. Đội ngũ của chúng tôi đã thử nghiệm kỹ lưỡng hàng chục dịch vụ VPN hàng đầu qua nhiều năm và có thể khẳng định rằng, mặc dù Netflix cố gắng hết sức, vẫn có một số dịch vụ VPN có thể truy cập Netflix một cách an toàn. Ngay cả khi các dịch vụ phát trực tuyến cập nhật khả năng phát hiện VPN, thường chỉ là vấn đề thời gian trước khi một cách giải quyết được tìm thấy.

Lưu ý: Theo thử nghiệm của chúng tôi, gói NordVPN rẻ nhất (gói Standard) hoạt động hoàn hảo với Netflix.

Cách xem Netflix bằng VPN

Bắt đầu rất nhanh và dễ dàng. Chỉ cần làm theo 5 bước dưới đây và bạn sẽ có thể xem Netflix ngay lập tức:

  1. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ VPN phù hợp hoạt động với Netflix. Chúng tôi khuyến nghị NordVPN, nhưng Surfshark và ExpressVPN cũng là những lựa chọn tuyệt vời khác hoạt động với nhiều danh mục Netflix.

  2. Tải xuống, cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng VPN.

  3. Đăng nhập vào Netflix. Điều này quan trọng để bạn không gặp lỗi mật khẩu không đúng (sau đây chúng tôi sẽ giải thích thêm về điều này).

  4. Mở ứng dụng VPN, chọn máy chủ và kết nối. Thông thường, việc này chỉ cần bấm vào “Kết nối nhanh” hoặc nút nguồn.

    Quick Connect automatically picks the fastest available server. Helpfully, this is almost always in the same country as you, so you can still access your regular Netflix library

  5. Quay lại Netflix và làm mới trang. Bây giờ, bạn đã có thể xem như bình thường, nhưng với mức độ bảo mật trực tuyến cao hơn. Nếu không thành công, hãy thử một máy chủ khác hoặc kéo xuống để biết hướng dẫn giải quyết các vấn đề phổ biến nhất. Hoặc bạn có thể hỏi nhóm hỗ trợ VPN của mình nếu có máy chủ cụ thể bạn nên sử dụng.

XEM THÊM:  How To: Điều gì tạo nên tầng ozone?

Tại sao Netflix cố gắng ngăn bạn xem bằng VPN?

Netflix tự sản xuất rất nhiều nội dung và có thể phát chúng ở bất cứ đâu mà nó muốn. Tuy nhiên, phần lớn thư viện của nó thực sự được tạo ra bởi các hãng phim khác. Netflix cần ký hợp đồng cấp phép để phát nội dung của bên thứ ba, và thường xuyên có quy định nơi mà nội dung được phép phát sóng.

Có hai phương pháp mà Netflix áp dụng: Đầu tiên, họ tạo ra các thư viện khu vực để cung cấp nội dung khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Thứ hai, họ cố gắng phát hiện việc sử dụng VPN để bạn không thể thay đổi khu vực Netflix của mình bằng cách sử dụng VPN.