Cách Lắp Đặt Kệ Treo Tivi Như Chuyên Gia

Bạn muốn treo kệ tivi một cách an toàn và chắc chắn, nhất định phải vặn bulông vào các thanh gỗ cốt lõi của tường. Để tìm thanh gỗ cốt lõi, việc sử dụng máy tìm thanh gỗ cốt lõi sẽ dễ dàng nhất.

Nếu bạn chưa có máy tìm thanh gỗ cốt lõi, hãy xem xét việc mua một chiếc máy này – chúng thực sự hữu ích! Di chuyển máy tìm thanh gỗ cốt lõi dọc theo tường ở độ cao mà bạn muốn lắp kệ tivi cho đến khi nó hiển thị đã tìm thấy một viên gỗ cốt lõi. Đánh dấu điểm đó bằng bút chì hoặc băng keo của họa sĩ. Tiếp theo, di chuyển máy tìm thanh gỗ cốt lõi theo chiều ngang để xác định viên gỗ cốt lõi kế tiếp. (Nó sẽ nằm cách xa 1.5 inch.)

Một số loại kệ treo tivi chỉ cần được gắn vào một viên gỗ cốt lõi, nhưng phổ biến hơn là bạn sẽ cần sử dụng hai viên gỗ cốt lõi. (Điều đó là lựa chọn của chúng tôi.) Nếu kệ của bạn cần hai viên gỗ cốt lõi, hãy tiếp tục di chuyển máy tìm thanh gỗ cốt lõi dọc theo tường và đánh dấu điểm bắt đầu và kết thúc của viên gỗ cốt lõi tiếp theo. Để kệ treo tivi được chắc chắn nhất, bulông nên được vặn chính giữa hai viên gỗ cốt lõi.

Nếu bạn không có máy tìm thanh gỗ cốt lõi, có một số thủ thuật của thợ mộc để tìm điểm gắn treo trên tường. (Với bất kỳ cách nào, hãy xác nhận vị trí của mỗi viên gỗ cốt lõi bằng cách khoan một loạt lỗ nhỏ để xác định rìa của các viên gỗ cốt lõi.) Hầu hết tường được xây dựng với các viên gỗ cốt lõi được cách nhau 16 inch. Bắt đầu từ góc phòng và sau đó đo dọc theo tường với các giai đoạn 16 inch để xác định vị trí có thể nhất định của các viên gỗ cốt lõi cho lắp đặt của bạn.

XEM THÊM:  Cách Mật khẩu bảo vệ tệp Zip

Tường gạch nối với gỗ cốt lõi bằng vít hoặc đinh, vì vậy việc sử dụng nam châm mạnh để tìm vít hoặc đầu đinh sẽ giúp bạn xác định chính xác vị trí của các viên gỗ cốt lõi đó.

Các miếng giò tường hoặc giẻ sẽ được đóng bằng đinh vào gỗ cốt lõi. Bạn có thể tìm thấy các lỗ nhỏ này bằng cách cảm nhận các lỗ vụn hoặc chạy nam châm trên bề mặt để tìm các đinh. Sau đó, sử dụng một cái thẳng đứng hoặc một cây thước dọc cùng một cây thước ngang để đánh dấu một vị trí cao hơn trên tường. Bạn cũng có thể tìm công tắc điện hoặc ổ điện, vì chúng được gắn lên bên cạnh một viên gỗ cốt lõi. Đo khoảng cách 3/4 inch để tìm chính giữa các viên gỗ cốt lõi, và sau đó sử dụng các giai đoạn 16 inch để tìm các vị trí có thể nhất định cho các viên gỗ cốt lõi khác mà bạn muốn treo tivi lên.

Với những bước đơn giản này, bạn có thể lắp đặt kệ treo tivi một cách chuyên nghiệp và tự tin. Hãy truy cập How To để biết thêm nhiều bí quyết hấp dẫn khác nhé!

Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, việc thực hiện lắp đặt cần tuân thủ đúng hướng dẫn và tư vấn của nhà sản xuất.