Cách nhắn tin với chàng trai mà bạn thích

Nhắn tin với chàng trai mà bạn thích có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Bạn nên tỏ ra thẳng thắn như thế nào? Bạn có nên “giữ bình tĩnh” không? Làm thế nào để cho người khác biết bạn thích họ mà không khiến họ cảm thấy đáng sợ hoặc cầu xin?

Ngày nay, giao tiếp của chúng ta diễn ra chủ yếu trực tuyến và trước màn hình. Nhắn tin và bình luận trên các bài đăng trên mạng xã hội chiếm nhiều thời gian của chúng ta. Hẹn hò trực tuyến có vẻ là cách dễ nhất (nhưng cũng là cách khó nhất) để tìm kiếm một người để hẹn hò. Làm sao bạn có thể sử dụng hiệu quả các nền tảng này để làm cho anh ta thích bạn nhất?

Cách bắt đầu nhắn tin với chàng trai mà bạn thích

Cách bạn bắt đầu cuộc trò chuyện qua tin nhắn có ảnh hưởng lớn đến cách cuộc trò chuyện diễn ra sau đó. Nếu tin nhắn đầu tiên của bạn chỉ đơn giản và nhạt nhẽo, chàng trai sẽ không có nhiều thông tin để trò chuyện. Anh ta có thể không biết phải trả lời thế nào, khiến cuộc trò chuyện trở nên cứng nhắc và không thú vị.

Bạn muốn tin nhắn đầu tiên của mình chứa thông tin mà chàng trai bạn nhắn tin có thể sử dụng để bắt đầu một cuộc trò chuyện mà diễn ra một cách tự nhiên. Dưới đây là 6 mẹo về cách bắt đầu nhắn tin với chàng trai mà bạn thích:

1. Nhắn tin cho anh ta trước để thể hiện sự tự tin của bạn

Nhắn tin trước cho chàng trai có thể là một sự giải tỏa lớn đối với anh ta, vì nam giới thường cảm thấy căng thẳng khi buộc phải là người đầu tiên tiếp cận và thể hiện quá mạnh mẽ. Gửi tin nhắn đầu tiên có thể giúp anh ấy biết rằng bạn quan tâm. Kết quả là anh ấy có thể cảm thấy thoải mái hơn, dẫn đến một cuộc trò chuyện mở hơn.

2. Viết một cái gì đó hơn chỉ là “xin chào”

Việc tiếp cận đầu tiên có thể làm cho một số người cảm thấy lo lắng, điều này khiến một số người gửi tin nhắn đơn giản như “Chào” hoặc “Bạn đang làm gì” như một cách để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Tuy nhiên, việc gửi một tin nhắn như vậy không đưa cho người nhận nhiều thông tin để trò chuyện, vì vậy họ có thể không đáp lại hoặc đáp lại bằng một tin nhắn tương tự. Kết quả là bạn có thể cảm thấy lo lắng hơn.

Thay vào đó, hãy dành chút thời gian để nghĩ về một điều gì đó khác để thêm vào tin nhắn đầu tiên của bạn. Bạn muốn tìm một cái gì đó để bắt đầu cuộc trò chuyện tốt để anh ta có thể trả lời cho bạn một cách chi tiết hơn “Xin chào”.

Việc tìm hiểu nói gì nếu bạn nhắn tin cho một người mà bạn gặp trên Tinder hoặc trên một hồ sơ hẹn hò khác có thể rất khó. Hãy tham khảo những gì anh ta đã viết trong hồ sơ của mình hoặc hỏi về những bức ảnh anh ta đã chọn để đưa vào hồ sơ của mình.

Ví dụ, “Xin chào, hồ sơ của bạn trông rất cool và tôi muốn trò chuyện. Bức ảnh thứ ba của bạn từ Tây Ban Nha phải không? Tôi nghĩ mình nhận ra cái paella trông ngon lành đó.”

3. Đề cập đến những gì bạn đã làm chung

Nếu bạn đã gặp nhau trực tiếp, việc đề cập đến những gì bạn đã làm hoặc thảo luận có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyện qua tin nhắn.

Dưới đây là một số ví dụ về những điều bạn có thể đề cập khi nhắn tin cho chàng trai bạn thích:

  • “Tôi đã suy nghĩ về những gì bạn đã nói và tôi tự hỏi…”
  • “Cảm ơn bạn đã cho tôi xem ghi chú của bạn. Bạn đã cứu số điểm của tôi!”
  • “Buổi biểu diễn đó thật tuyệt vời đúng không? Tôi không ngờ mình sẽ thích phiên bản cover như vậy.”

4. Hỏi những câu hỏi

Cuộc trò chuyện để làm quen có thể trở nên khá nhàm chán ban đầu, đặc biệt nếu bạn đang ở trong tình cảnh hẹn hò: “Bạn làm nghề gì?” “Sở thích của bạn là gì?” “Bạn có gần gia đình không?” v.v. có thể trở nên nhạt nhẽo. Hãy thay đổi bằng cách hỏi anh ta một câu hỏi ngẫu nhiên để hiển thị mặt hài hước của bạn.

Hãy cố gắng hỏi những câu hỏi đòi hỏi câu trả lời không chỉ là “có” hoặc “không” để cuộc trò chuyện tiếp diễn, và thông qua câu trả lời của anh ta thay vì chỉ hỏi một câu hỏi sau câu hỏi khác.

Bạn không có ý tưởng gì? Hãy tham khảo danh sách 252 câu hỏi để hỏi một chàng trai bạn thích.

XEM THÊM:  Cách Ghost Ai Đó

5. Khen ngợi anh ta

Đàn ông có thể không tự tin khi hẹn hò. Lời khen có thể giúp anh ta biết rằng bạn quan tâm. Hơn nữa, anh ta càng tự tin, anh ta càng có khả năng trực tiếp với bạn, tạo ra một cuộc trò chuyện thú vị cho cả hai người.

Bạn không cần phải khen quá mức, nhưng hãy để anh ấy biết bạn đánh giá cách anh ấy xử lý một tình huống hoặc bạn để ý đến cách anh ấy đã cố gắng.

Ví dụ, nếu bạn đã thử một món ăn mà anh ta nấu, bạn có thể viết: “Tôi vẫn còn nghĩ về món bulgur sốt của bạn kìa. Tôi không bao giờ mơ rằng mình sẽ nói những điều này!”

6. Liên tưởng đến một thách thức đùa giỡn

Bạn có thể sử dụng một “mắc câu” như một thách thức để thu hút sự chú ý của anh ấy.

Ví dụ, bạn có thể hỏi anh ấy về những dòng giở trò hay nhất và tồi nhất mà anh ấy đã dùng, kèm theo đó là những dòng mà bạn đã dùng hoặc mà người khác đã dùng với bạn. Bạn có thể đặt ra một “phần thưởng” cho người thắng cuộc của câu nói ngài hài hước nhất bằng cách đề xuất “thất bại” phải mua đồ uống cho “người thắng cuộc”.

Thách thức khác có thể là thử kỹ năng của anh ấy trong cuộc sống thực. Nếu anh ấy nói rằng anh ấy giỏi việc xây dựng các vật thể, hãy yêu cầu anh ấy gửi cho bạn một bức ảnh về một thứ anh ấy đã từng làm và hỏi xem anh ấy có đủ kiến thức để dạy bạn điều gì không. Hoặc bạn có thể đề xuất gặp nhau trực tiếp để thi đấu một trò chơi nào đó, như một giải đấu chơi bài hay chơi trò chơi bàn.

Làm sao để giữ sự quan tâm của anh ấy

Khi nhắn tin với một chàng trai mà bạn thích nhưng chưa biết lắm, bạn nên tuân thủ một số quy tắc chung. Tuân thủ quy tắc cách nhắn tin và xã hội có thể giúp bạn nổi bật. Hơn nữa, đảm bảo rằng bạn ổn định cảm xúc khi nhắn tin (nghĩa là bạn kiểm soát cảm xúc của bạn chứ không phải ngược lại) sẽ giúp đảm bảo cuộc trò chuyện diễn ra thuận lợi.

1. Thể hiện sự quan tâm đến anh ấy

Hãy đặt các câu hỏi chân thành về sở thích của anh ấy, cách anh ấy trải qua ngày của mình và những chủ đề anh ấy đưa ra. Lý tưởng nhất, nếu bạn quan tâm đến anh ấy, bạn cũng muốn hiểu rõ về anh ấy.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là bạn phải giả vờ quan tâm đến mọi thứ mà anh ấy quan tâm. Nếu anh ấy bắt đầu kể về một điều gì đó mà bạn không quan tâm, bạn có thể hỏi anh ấy thấy điều đó thú vị như thế nào thay vì hỏi những câu hỏi cụ thể chi tiết. Nếu bạn không chắc liệu anh ấy có thích bạn hay không, đây là một số dấu hiệu để giúp bạn biết xem anh ấy có quan tâm hay không.

2. Trêu chọc anh ấy để giữ anh ấy luôn sẵn sàng

Các tin nhắn mà đàn ông thích nhận là những tin nhắn nhẹ và vui nhộn. Trêu chọc anh ấy có thể là một cách tuyệt vời để làm cho mọi thứ trở nên vui vẻ và hài hước. Một cách dễ dàng để làm điều này là đặt dấu chấm hỏi vào những gì anh ấy nói với một nụ cười.

Ví dụ, giả sử anh ấy nói một điều gì đó và kết thúc bằng cách nói: “Đó là một câu joke tuyệt vời, tôi tự hào về điều đó!” Hãy trả lời bằng câu “Thực sự à?” như một cách nói trêu chọc nhẹ nhàng.

Để biết thêm về cách giữ một tinh thần vui nhộn và trêu chọc, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách nói đùa.

3. Cho anh ấy biết bạn có cuộc sống riêng

Nếu anh ấy nhắn tin hỏi bạn đang làm gì và bạn chỉ trả lời “không có gì”, sẽ có áp lực lớn đối với anh ấy để giữ cuộc trò chuyện thú vị. Cho anh ấy biết rằng bạn đã có một cuộc sống thú vị sẽ khiến anh ấy biết rằng có bạn trong cuộc sống anh ấy sẽ làm gia tăng giá trị cho nó.

Ngay cả khi bạn đang ngồi ở nhà một mình, bạn không phải nói rằng bạn đang “không làm gì” (nó có lẽ không đúng). Thay vào đó, hãy cho anh ấy biết rằng bạn đang nghỉ ngơi bằng cách đọc một quyển sách và suy nghĩ về nó, hoặc bạn đang sắp xếp gian bếp sau khi chỉ trì hoãn nó trong tháng trước. Chi tiết sẽ khiến mọi thứ thú vị hơn.

XEM THÊM:  Cách Giặt Áo Khoác Mùa Đông Đúng Cách

Nếu bạn cảm thấy mình không có một cuộc sống thú vị, hãy làm việc để tạo ra một cuộc sống thú vị. Khi bạn gặp người mà bạn thích, việc dành cả khoảng thời gian của bạn với anh ta có thể hấp dẫn. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn có đủ sở thích, sự quan tâm và bạn bè để bạn có thể sống tốt nếu một mối quan hệ không thành công.

Hãy coi đó là mục tiêu hàng đầu của bạn để cải thiện cuộc sống xã hội của bạn. Bạn không cần bỏ qua hẳn cuộc hẹn hò ngay cả khi cuộc sống của bạn chưa đủ tốt. Nếu bạn gặp người mà bạn thích, tiến lên tới nó bằng mọi cách. Nhưng hãy nhớ rằng một mối quan hệ tình yêu phải là sự bổ sung cho một cuộc sống tốt hơn là trung tâm của nó.

4. Sử dụng biểu tượng cảm xúc và dấu chấm than cẩn thận

Các biểu tượng cảm xúc có thể giúp bạn truyền đạt thông điệp của mình, nhưng không nên để biểu tượng cảm xúc thay thế cho từ ngữ. Một tin nhắn có quá nhiều biểu tượng cảm xúc hoặc dấu chấm than có thể làm cho anh ấy cảm thấy áp lực, vì vậy hãy giới hạn chúng chỉ mỗi câu, và không sử dụng chúng trong mỗi câu.

Việc sử dụng chữ IN HOA toàn bộ cũng có thể gây áp lực, vì nó có thể tạo cảm giác như bạn đang hét hoặc nói chói tai.

5. Sử dụng ngữ pháp chính xác

Chuyện giễu cợt, ngôn ngữ lóng và biểu tượng cảm xúc có thể là những cách vui nhộn để làm phong phú cuộc trò chuyện, nhưng bạn muốn anh ấy có thể hiểu các tin nhắn của bạn dễ dàng. “Viết ngắn như vậy” có thể làm mệt mỏi, điều này dẫn đến việc cuộc trò chuyện không sâu sắc hoặc kéo dài.

Việc gửi memes và gif có thể tốt, nhưng hãy để ý xem anh ấy có phản hồi lại hay không.

6. Nhận ra những lúc bạn không nên nhắn tin

Nhắn tin khi bạn say, buồn chán hoặc quá xúc động là một phương pháp gây tai họa. Bạn có thể nói những lời đau lòng, cực đoan hoặc những lời mà bạn không có ý định nói.

Thay vào đó, buộc mình bỏ điện thoại nếu bạn biết mình sẽ uống. Nếu bạn đang buồn vì tin nhắn anh ta gửi hoặc điều gì đó xảy ra trong ngày của bạn, hãy dành thời gian để làm cái gì đó để xoa dịu bản thân và xem lại cuộc trò chuyện sau. Viết nhật ký, đi dạo, nghe nhạc, thử một số bài tập thở hoặc cả ba.

Tránh nhắn tin vào giờ khuya vì nó có thể gửi thông điệp rằng bạn đang tìm kiếm một cuộc gặp gỡ ngắn hạn thay vì một mối quan hệ nghiêm túc.

Ngoài ra, nếu bạn đang trong một cuộc họp hoặc một cái gì đó khác đang thu hút sự chú ý của bạn, đặt điện thoại sang một bên cho đến khi bạn có thể tập trung vào cuộc trò chuyện đó.

7. Đừng tiêu cực

Khi chúng ta chỉ mới quen biết ai đó, điều tốt nhất là chúng ta phải để mặt tốt của mình xuất hiện. Chắc chắn, sếp của bạn sẽ làm bạn tức giận và hàng xóm sẽ ồn ào khi bạn gặp người mới, giống như những điều phiền toái sẽ luôn xảy ra.

Hãy cố gắng tìm người bạn để tâm sự hoặc tìm một nhà tâm lý hoạt động thay vì một đối tác tình dục.

Nếu bạn thấy mình không thể giữ tiêu cực ra khỏi cuộc trò chuyện của bạn, hãy làm một số công việc để trở nên tích cực hơn. Việc làm như vậy sẽ không chỉ giúp cuộc sống xã hội của bạn mà còn cải thiện cả sức khỏe tổng thể của bạn.

8. Đừng nhắn tin quá nhiều

Không nên cảm thấy cám dỗ gửi một tin nhắn khác, và một tin nhắn khác, trong khi bạn đang chờ anh ấy trả lời (gọi là “nhắn tin súng máy”). Loại nhắn tin như vậy có thể khiến anh ấy cảm thấy dính chặt và khó chịu.

Hãy nhắc nhở bản thân rằng anh ấy có thể đã rời xa điện thoại của mình và đợi cho đến khi anh ấy trả lời để gửi một tin nhắn khác. Điều đó không sao nếu anh ấy mất một chút thời gian để trả lời: anh ấy có thể bận. Một số người dính vào điện thoại của họ hơn người khác.

Cách tốt nhất để không gửi nhắn tin súng máy là để lại điện thoại của bạn. Đi dạo hoặc làm một điều gì đó khác để làm abstruseuself.

9. Biết lúc không nhắn tin nữa

Một số cuộc trò chuyện phù hợp hơn cho cuộc gọi hoặc gặp mặt. Khi cuộc trò chuyện trở nên sâu sắc hoặc nếu bạn đã nhắn tin mỗi ngày, bạn có thể đề nghị một cuộc gặp mặt hoặc cuộc gọi điện thoại.

XEM THÊM:  Cách Tăng Mức Hb

Hãy lưu ý rằng qua tin nhắn, chúng ta không thể nghe giọng nói hoặc nhìn thấy cử chỉ của ai đó, vì vậy việc nhầm lẫn sẽ xảy ra. Nếu bạn cảm thấy điều đó đã xảy ra hoặc bạn cần lời giải đáp nhanh (nếu bạn gặp mặt sớm và một số chi tiết không rõ ràng), đừng ngần ngại gọi điện thoại.

Cách kết thúc cuộc trò chuyện qua tin nhắn với chàng trai bạn thích có thể cảm thấy khó khăn hơn cả bắt đầu. Khi bạn muốn ai đó và cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ, cảm giác muốn tiếp tục cuộc trò chuyện có thể khiến bạn muốn giữ nó đi.

Nhưng việc nhớ nhau và mơ tưởng có thể là những phần tốt nhất của một mối quan hệ đang nảy nở. Bạn cần để lại không gian cho việc đó xảy ra. Nếu bạn nhắn tin đi tới và đi lui suốt cả ngày, mỗi ngày ngay từ đầu, không còn nhiều không gian cho anh ấy để bắt đầu khao khát bạn.

1. Kết thúc cuộc trò chuyện khi nó đang ở điểm cao

Có thể khó khăn để kết thúc một cuộc trò chuyện qua tin nhắn khi nó đang diễn ra suôn sẻ, nhưng bạn nên cố gắng làm điều đó để bạn không thấy mình trong tình huống mà một hoặc cả hai người đang phải cố gắng để tiếp tục cuộc trò chuyện qua tin nhắn.

Sử dụng một lời chào tạm biệt thoải mái hơn là để cuộc trò chuyện tiếp tục bằng mọi giá. Ví dụ:

  • “Đúng rồi, đến giờ ăn tối! Tôi cần đi và đảm bảo món ăn của tôi không cháy.”
  • “Tôi sẽ dọn dẹp trước khi bạn đến chơi, vì vậy tôi sẽ nói chuyện với bạn sau.”
  • “Tôi đang rời xa điện thoại của mình bây giờ, nhưng rất vui được nói chuyện với bạn.”

2. Kết thúc bằng một câu hỏi

Khi kết thúc cuộc trò chuyện, hãy đặt một câu hỏi để khiến anh ấy nghĩ về bạn. Có thể là một câu hỏi sâu sắc hoặc một câu hỏi nhẹ nhàng, nhưng mục đích là giữ bạn trong suy nghĩ của anh ấy và mở cánh cửa cho các câu hỏi trong tương lai.

Ví dụ, bạn có thể viết một câu như: “Tôi cần phải đi rửa chén ngay bây giờ, nhưng lần sau chúng ta nói chuyện, tôi muốn biết: liệu bạn có muốn không bao giờ ăn thức ăn Thái hoặc Mexico nữa không?”

3. Gợi ý về khả năng có kế hoạch trong tương lai

Nhắn tin có thể tạo ra sự hấp dẫn, nhưng nếu mục tiêu của bạn là tạo ra một mối quan hệ tình yêu, bạn cần gặp mặt trực tiếp trước khi động lực giảm.

Nếu bạn quá ngại để mời anh ấy ra, bạn có thể thông qua các gợi ý gián tiếp cho anh ấy biết bạn sẵn lòng gặp gỡ.

Ví dụ, bạn có thể hỏi anh ấy đã từng đến một nhà hàng cụ thể mà bạn nghe nói là tốt và bạn muốn thử. Dùng cách này giúp anh ấy có cơ hội đề xuất bạn cùng nhau đi.

Hoặc bạn có thể lên kế hoạch một chuyến đi cùng một nhóm và cho anh ấy biết anh ấy được mời tham gia. Một chuyến dã ngoại hoặc buổi chơi game nhóm có thể là cách tốt để hiểu hơn về nhau mà không cần áp lực của một cuộc hẹn đặc biệt.

4. Hãy để anh ấy khởi xướng

Sau vài cuộc trò chuyện đầu tiên, hãy để ý xem bạn luôn là người nhắn tin trước. Nhắn tin trước một cách hiếm hoi: bạn không muốn tạo ra tình huống mà bạn phải đuổi anh ta hoặc cảm thấy như bạn đang phải làm tất cả công việc.

Bạn muốn tạo ra một mối quan hệ cân bằng nơi cả hai người đều cảm thấy an toàn. Điều đó chỉ có thể xảy ra khi cả hai người đều thể hiện sự quan tâm bằng cách tương tự.

Hãy coi đó như một cuộc thử nghiệm và xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không phải là người gửi tin nhắn trước hoặc hỏi tất cả các câu hỏi. Nếu anh ấy không thể đáp ứng sự quan tâm đều đặn, điều đó có thể là dấu hiệu rằng bạn muốn những thứ khác nhau hoặc anh ấy không thể tham gia cảm xúc cùng bạn.

Có thể là đau lòng khi nhận thấy rằng ai đó không sẵn lòng hoặc không có khả năng đổ công bằng với bạn, nhưng ít nhất bạn biết bạn đứng ở đâu từ sớm.

Viết bởi “How To” – chuyên gia SEO, người viết cảm xúc và chủ sở hữu trang web “https://damdang.vn“.