Hướng Dẫn Cách Đồng Bộ iPhone Với iPhone Mới

Sau khi sắm một chiếc iPhone mới, việc đầu tiên bạn cần làm có thể là chuyển dữ liệu quan trọng từ iPhone cũ sang iPhone mới. Hoặc có thể bạn chỉ muốn sao lưu dữ liệu hiện tại của mình bằng cách đồng bộ dữ liệu với một chiếc iPhone khác. Để giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng hơn, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chi tiết 4 phương pháp về cách đồng bộ hai chiếc iPhone với nhau. Bạn có thể đọc và chọn một trong số chúng theo trường hợp của bạn.

Phương pháp 1. Cách Đồng Bộ iPhone Với iPhone Mới thông qua Quick Start

Nếu bạn mới mua iPhone 15/14/13/12 và muốn chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone cũ sang nó, bạn có thể sử dụng tính năng Quick Start. Đây là tính năng đi kèm với iOS 11 cho phép người dùng thiết lập một chiếc iPhone mới bằng thông tin từ thiết bị hiện tại. Bạn có thể chọn khôi phục sao lưu iCloud cho chiếc iPhone mới.

Ngoài ra, nếu cả hai thiết bị đang chạy iOS 12.4 trở lên, nó có thể giúp bạn truyền dữ liệu từ thiết bị hiện tại sang iPhone mới không cần sao lưu iCloud.

Các bước để đồng bộ hai iPhone mà không cần máy tính

 1. Đặt chiếc iPhone mới gần chiếc iPhone hiện tại. Màn hình Quick Start sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone hiện tại của bạn và cung cấp tùy chọn sử dụng Apple ID của bạn để thiết lập chiếc iPhone mới.

 2. Đảm bảo rằng đó là Apple ID mà bạn muốn sử dụng, sau đó chạm vào Tiếp tục. Nếu bạn không thấy tùy chọn tiếp tục trên thiết bị hiện tại, hãy đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật.

 3. Một hoạt ảnh sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone mới của bạn > Đặt chiếc iPhone cũ lên chiếc iPhone mới của bạn, sau đó căn chỉnh hoạt ảnh vào trình chụp hình > Chờ tin nhắn hiển thị “Kết thúc trên iPhone mới”.

Lưu ý: Nếu bạn không thể sử dụng camera trên chiếc iPhone hiện tại của mình, hãy chạm vào Xác thực bằng cách thủ công. Bạn sẽ nhận được một mã xác thực trên chiếc iPhone mới của bạn, nhập mã đó vào chiếc iPhone hiện tại.

 1. Nhập mã bảo mật của chiếc iPhone hiện tại vào chiếc iPhone mới.

 2. Làm theo hướng dẫn để thiết lập Face ID hoặc Touch ID trên thiết bị mới. Khi được hỏi, nhập mật khẩu Apple ID vào chiếc iPhone mới của bạn.

 3. Chọn “Truyền từ iPhone” để bắt đầu chuyển dữ liệu từ iPhone hiện tại sang iPhone mới của bạn. Hoặc chọn “Tải từ iCloud” để chọn một bản sao lưu để khôi phục. Nếu bạn muốn cập nhật sao lưu trên thiết bị của mình, hãy đảm bảo rằng Wi-Fi được kích hoạt trên thiết bị của bạn.

XEM THÊM:  Cách Bơm Lốp Xe Đạp Đơn Giản và Hiệu Quả

Đồng bộ iPhone với iPhone qua Quickstart

Phương pháp 2. Cách Đồng Bộ Hai iPhone Với Apple ID Khác Nhau

Nếu bạn đã thiết lập chiếc iPhone mới và chỉ muốn chuyển một số loại dữ liệu được lựa chọn từ iPhone cũ sang nó, FoneTool, một công cụ miễn phí để sao lưu và khôi phục iPhone, là lựa chọn tốt nhất. Nó cho phép bạn chuyển danh bạ, tin nhắn, ảnh, video, nhạc, v.v. từ iPhone này sang iPhone khác chỉ với vài cú nhấp chuột.

Công cụ này hỗ trợ tất cả các mẫu iPhone từ iPhone 4 đến iPhone mới nhất, iPhone15, iPhone SE 2020 và hoạt động tốt với phiên bản iOS mới nhất, iOS 16. Tải công cụ về máy tính và làm theo các bước dưới đây để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone.

Cách đồng bộ hai iPhone chỉ với một cú nhấp chuột

 1. Mở FoneTool> Kết nối hai iPhone vào.

 2. Nhấp vào “Phone Transfer” > Chọn “iPhone to iPhone” và nhấp vào “Bắt đầu chuyển”.

Truyền từ iPhone sang iPhone

 1. Xác nhận iPhone nguồn và iPhone đích > Bật mã hóa sao lưu > Nhấp vào “Bắt đầu chuyển”.

Bắt đầu chuyển

Đồng bộ chỉ mục chỉ định trên hai iPhone

Hai bước để hoàn thành việc chuyển dữ liệu:
① Sao lưu dữ liệu trên iPhone cũ ② Khôi phục các tệp sao lưu lên iPhone mới. Bạn có thể chọn các tệp bạn muốn sao lưu và khôi phục. Đặc biệt, không cần đặt lại iPhone mới của bạn và nó sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu hiện có nào.

Sao lưu iPhone hiện tại

 1. Khởi chạy FoneTool > Kết nối iPhone hiện tại của bạn với máy tính qua cáp USB.

 2. Nhấp vào “Sao lưu điện thoại” > Chuyển đến “Sao lưu lựa chọn” và nhấp vào “Bắt đầu” để chọn dữ liệu bạn muốn sao lưu.

XEM THÊM:  Cách đăng ký gói SMS Ufone

Chọn Sao Lưu Lựa Chọn

Lưu ý: Bạn có thể nhấp vào biểu tượng để chọn các mục bạn muốn sao lưu, ví dụ: chúng tôi chọn “Danh bạ”. Chọn các danh bạ bạn cần và nhấp vào “OK” để xác nhận.

Xem trước và chọn Danh bạ

 1. Chọn đường dẫn lưu trữ để lưu tệp sao lưu > Nhấp vào “Bắt đầu sao lưu”.

Bắt đầu sao lưu

Chuyển dữ liệu sang iPhone khác

 1. Rút iPhone hiện tại của bạn và sau đó kết nối iPhone mới của bạn vào máy tính > Đi đến màn hình “Lịch sử sao lưu”.

 2. Nhấp vào biểu tượng ba điểm và chọn tùy chọn “Khôi phục”.

Khôi phục lên Thiết Bị

 1. Bạn có thể nhấp vào từng biểu tượng để xem trước và chọn các mục bạn muốn khôi phục > Nếu mọi thứ đều ổn, nhấp vào “Bắt đầu khôi phục” để tiến hành.

Bắt đầu khôi phục

Phương pháp 3. Cách Đồng Bộ iPhone Với iPhone qua iCloud

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây và dịch vụ tính toán đám mây chính thức được Apple cung cấp để giúp người dùng lưu trữ dữ liệu iOS cũng như đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị. Có hai cách bạn có thể thử để đồng bộ iPhone với iPhone bằng cách sử dụng iCloud: chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang mới thông qua sao lưu iCloud hoặc bật tùy chọn đồng bộ cho dữ liệu đặc biệt.

Chuẩn bị:

 • Bạn nên đăng nhập bằng cùng một tài khoản Apple trên hai thiết bị.
 • Kết nối cả hai iPhone với một mạng Wi-Fi ổn định.
 • Kết nối iPhone của bạn nếu pin yếu.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng Sao lưu iCloud

Trên chiếc iPhone cũ của bạn:

 1. Đi đến “Cài đặt” > Chạm vào [tên của bạn] > “iCloud” > “Sao lưu iCloud” > Bật “Sao lưu iCloud” > Chạm vào “Sao lưu Ngay”.

Bật Sao Lưu iCloud

Trên chiếc iPhone mới của bạn:

 1. Thiết lập chiếc iPhone mới của bạn cho đến khi bạn thấy màn hình “Ứng dụng & Dữ liệu”, chọn “Khôi phục từ Sao lưu iCloud” và làm theo các hướng dẫn để hoàn thành việc khôi phục sao lưu iPhone và sao chép danh bạ cũ lên điện thoại mới của bạn.

Hoặc nếu bạn đã thiết lập thiết bị, bạn có thể vào “Cài đặt” > “Chung” > “Cài đặt lại” > “Xoá tất cả nội dung và cài đặt” để đặt lại iPhone của bạn > Thiết lập thiết bị mới của bạn cho đến khi bạn thấy màn hình “Ứng dụng & Dữ liệu” và chọn “Khôi phục từ Sao lưu iCloud”.

XEM THÊM:  Làm sao để mua nhà chung cư ở Singapore mà không căng thẳng?

Khôi phục từ Sao lưu iCloud

Đồng bộ dữ liệu từ iPhone sang iPhone qua iCloud

Thay vì khôi phục sao lưu iCloud cho iPhone, bạn cũng có thể chọn bật đồng bộ cho dữ liệu đặc biệt. Không cần đặt lại iPhone của bạn.

Trên chiếc iPhone cũ của bạn:

 1. Đi đến “Cài đặt” > Chạm vào tên của bạn > “iCloud” > Bật công tắc của dữ liệu mà bạn muốn đồng bộ.

Trên chiếc iPhone mới của bạn:

 1. Làm lại các bước trên để bật đồng bộ > Chọn “Kết hợp” nếu được hỏi. Nếu có nhiều dữ liệu cần đồng bộ, nó có thể mất một thời gian để hoàn tất.

Đồng bộ iPhone qua iCloud

Phương pháp 4. Cách Đồng Bộ iPhone Với iPhone qua iTunes

Một cách khác để đồng bộ hai iPhone là sử dụng iTunes. Nó có thể giúp bạn chuyển toàn bộ dữ liệu và cài đặt từ iPhone cũ sang iPhone mới. iPhone mới của bạn sẽ được xóa trước và sau đó thay thế bằng toàn bộ nội dung từ iPhone cũ của bạn.

 1. Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của iTunes trên máy tính.

 2. Kết nối iPhone nguồn vào máy tính qua cáp USB.

 3. Nhấp vào tab Thiết bị > Chọn “Máy tính này” > Nhấp vào “Sao lưu Ngay” để bắt đầu sao lưu.

 4. Khi sao lưu hoàn tất, rút iPhone nguồn và kết nối iPhone mới của bạn.

 5. Nhấp vào “Khôi phục Sao lưu…” trên trang “Tóm tắt” trên iTunes > Chọn sao lưu bạn vừa tạo > Nhấp vào “Khôi phục” để xác nhận.

Kết luận

Đó là tất cả về cách đồng bộ iPhone với iPhone. Quick Start cho phép bạn đồng bộ tất cả dữ liệu không dây; FoneTool cho phép bạn chuyển dữ liệu được chọn mà không xóa dữ liệu; iCloud cho phép bạn chuyển toàn bộ dữ liệu hoặc đồng bộ hóa dữ liệu đặc biệt giữa hai thiết bị; iTunes giúp bạn chuyển toàn bộ dữ liệu và cài đặt. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào, hãy để lại bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.