Cách xếp bi 8 Ball Pool

Bạn mới chơi bi-a lần đầu tiên hoặc không biết cách xếp bi sao cho đúng? Đừng lo, hãy làm theo các bước sau để trở thành chuyên gia chỉ trong vài phút…

Cách xếp bi trong 9-Ball

 1. Bắt đầu bằng cách sử dụng khay đặt bi Delta-13. Hãy chắc chắn khay nằm phẳng trên bàn và đặt nhãn chỉ dẫn ở trung tâm lên. Delta-13 sẽ có cho bạn khay Delta-13.

 2. Bắt đầu đặt các viên bi vào khay, bắt đầu bằng viên bi số 1 màu vàng chắc phía trước, sau đó luân phiên đặt bi màu và bi sọc từ trái sang phải. Hai viên bi ở góc sẽ lần lượt là bi sọc và bi màu.

 3. Bi số 8 luôn được đặt ở giữa giỏ bi.

 4. Bắt đầu xếp bi ở một đầu bàn có vết đánh dấu. Nếu không có vết đánh dấu, hãy chọn một bên bạn muốn xếp bi từ.

 5. Di chuyển khay và bi lùi tới lui bằng tay để làm chặt bi và đẩy chúng về phía trước.

 6. Đưa các viên bi quay tròn vào phía sau khay và sau đó đổi chúng lại. Làm điều này cho đến khi sự di chuyển của bi là tối thiểu. Delta-13 khay giúp bạn nhận ra những viên bi nhỏ hơn để xếp bi săn chắc và nhất quán hơn.

 7. Canh chỉnh các viên bi và khay với dấu trung tâm, đẩy các viên bi về phía trước và lấy khay ra bằng lỗ góc hoặc cán cầm thoải mái. Dấu trung tâm nên nằm chính giữa viên bi số 1 màu vàng.

 8. Bi trắng sẽ ở đầu bàn kia, được căn chỉnh với viên chóp thứ hai bên cạnh bàn.

 9. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đập bi!

XEM THÊM:  Cách làm Ollie trên xe fingerboard

Cách xếp bi trong 9-Ball

 1. Bắt đầu bằng cách sử dụng khay đặt bi Delta-13. Hãy chắc chắn khay nằm phẳng trên bàn và đặt nhãn chỉ dẫn ở trung tâm lên.

 2. Bắt đầu đặt các viên bi đơn vào khay (bao gồm cả bi số 8) với viên bi số 1 màu vàng chắc ở phía trước. Thứ tự sẽ là 1,2,3,2,1. Chỉ đặt duy nhất viên số 9 màu sọc vàng ở giữa và viên số 8 màu đen ở dưới cùng. Bạn sẽ không xếp đầy đủ các viên bi vào khay như khi xếp bi 8-ball.

 3. Tiếp tục với các bước từ #5 đến #9 ở trên để hoàn thành cách xếp bi.

The Dummies Guide to 8 Ball, 9 Ball & Straight Pool Racking - Delta-13

Cách xếp bi trong 14.1 Straight Pool

 1. Làm theo các bước xếp bi 8-ball ở trên, bỏ qua #2 và #3 và thay thế chúng bằng các bước sau: Không quan trọng việc xếp các viên bi vào khay như thế nào và đặt chúng ở đâu.

Hãy theo những hướng dẫn đơn giản này để xếp bi một cách chính xác và chuẩn bị cho một trận đấu hứng khởi!