Cách Quét Mã QR từ Ảnh

QR code ngày càng phổ biến, từ menu nhà hàng, quảng cáo, danh thiếp số hóa và nhiều hơn thế nữa, chúng đã trở thành cách đơn giản và hiệu quả để chia sẻ thông tin. Nhưng khi bạn lướt qua mạng xã hội hoặc trang web của một công ty và có một mã QR, bạn sẽ làm thế nào để quét nó?

Thường thì, để quét mã QR, bạn sẽ mở ứng dụng máy ảnh, nhưng điều đó không thể thực hiện khi mã QR đã nằm trên điện thoại của bạn. Vậy bạn nên làm gì? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách quét mã QR từ điện thoại thông minh của bạn.

Bạn có thể quét mã QR từ ảnh đã chụp không?

Có! Cả các thiết bị iOS và Android cho phép bạn quét mã QR từ một hình ảnh đã lưu trong bộ sưu tập ảnh mà không cần ứng dụng bổ sung. Bắt đầu bằng cách chụp màn hình của mã QR trên thiết bị của bạn, sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây tương ứng với thiết bị iOS hoặc Android của bạn.

Cách quét mã QR từ ảnh trên thiết bị iOS

Thiết bị Apple giúp bạn dễ dàng quét mã QR ngay từ thư viện ảnh của bạn với nút dịch văn bản trực tiếp. Đây là cách thực hiện:

  1. Mở hình ảnh hoặc ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Photos.
  2. Nhấp vào nút dịch văn bản trực tiếp ở góc dưới bên phải.
  3. Nhấp vào mã QR và mở liên kết.
XEM THÊM:  Cách Đo Độ Sáng Với Thiết Bị Đo Độ Sáng (Lux Meter)

Cách quét mã QR từ ảnh trên thiết bị Android

Không phải tất cả các thiết bị Android có tùy chọn tích hợp để quét mã QR từ ảnh, và các tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

  • Nếu bạn sử dụng thiết bị của Google, hãy mở ứng dụng Camera và chuyển sang chế độ Google Assistant, chọn một hình ảnh từ bộ sưu tập và chọn liên kết ở trên mã QR.

  • Đối với các thiết bị Android khác, hãy mở ứng dụng Gallery, chọn ảnh, chạm vào biểu tượng chia sẻ và chọn Tìm ảnh Google để đọc mã QR bằng Google Lens.

Câu hỏi thường gặp

Có cần cài đặt ứng dụng để quét mã QR từ thư viện ảnh?
Không, cả thiết bị iOS và Android đều hỗ trợ quét mã QR từ thư viện ảnh.

Điện thoại của tôi không nhận diện được mã QR trong ảnh, tôi nên làm gì?
Mặc dù hầu hết các thiết bị iOS và Android đều hỗ trợ quét mã QR từ ảnh, nhưng không phải thiết bị nào cũng có khả năng này. Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ quét mã QR, bạn có thể tải xuống một ứng dụng quét mã QR từ bên thứ ba.

Làm thế nào để chụp ảnh chụp màn hình của mã QR?
Mỗi thiết bị đều khác nhau, nhưng đối với hầu hết các smartphone, nhấn nút nguồn và nút tăng hoặc giảm âm lượng sẽ chụp ảnh màn hình.

XEM THÊM:  Cách Hula Hoop Đúng Cách