Cách tắt nguồn điện thoại Samsung

Cách tắt nguồn điện thoại Samsung

Nếu bạn mới sử dụng điện thoại Samsung và vừa mua một trong các dòng Galaxy S22 mới nhất, có một điều bạn cần biết. Việc tắt nguồn điện thoại Samsung không đơn giản chỉ bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Đừng lo, bạn đã đến đúng nơi nếu bạn không biết cách tắt nguồn điện thoại Samsung S22.

Những điều bạn nên biết

Vì bạn không thể tắt nguồn điện thoại Samsung dòng Galaxy S22 bằng cách nhấn và giữ nút nguồn, Samsung cung cấp bốn phương pháp khác. Ba trong số này không cần thay đổi cài đặt, vì vậy hãy bắt đầu với những phương pháp đó.

Phương pháp 1: Tắt hoặc khởi động lại điện thoại Galaxy bằng nút nguồn

Những người không thích sử dụng nút nguồn và nút âm lượng cùng lúc có thể tắt hoặc khởi động lại điện thoại Galaxy của mình chỉ bằng một nút, nhưng cần thao tác một chút. Để tránh việc nút bên bị kích hoạt Bixby khi nhấn và giữ lâu, bạn cần thay đổi chức năng của nút bên. Đây là cách khởi động lại điện thoại Samsung:

 1. Thay đổi chức năng của nút bên để tắt điện thoại Galaxy bằng một nút duy nhất.
 2. Giữ nút bên và nút giảm âm lượng cùng một lúc.
 3. Bạn sẽ thấy một tùy chọn Cài đặt nút bên ở phía dưới màn hình. Hãy chạm vào nó.
 4. Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh chức năng của một số lần nhấn nút bên. Chọn Tắt nguồn trong menu Nhấn và giữ.
 5. Quay lại menu chính.
 6. Giữ nút bên trong vài giây.
 7. Bạn sẽ có một số lựa chọn. Chạm vào Tắt nguồn để tắt điện thoại. Chọn Khởi động lại để khởi động lại.

Phương pháp 1

Phương pháp 2: Tắt hoặc khởi động lại điện thoại Galaxy bằng nút bên và nút giảm âm lượng

Để chụp màn hình trên hầu hết các điện thoại Android, bạn chỉ cần nhấn và giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng, và Galaxy S22 cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng bạn có biết rằng cùng một tổ hợp nút cũng có thể được sử dụng để truy cập vào menu nguồn? Sự khác biệt duy nhất giữa hai phím tắt này là bạn giữ nút trong bao lâu. Vấn đề liên quan đến việc tắt nguồn điện thoại Samsung S21 đã được giải quyết.

 1. Nếu bạn nhấn và giữ nút bên và nút giảm âm lượng trên điện thoại Galaxy dòng S22 trong khoảng hai đến ba giây, bạn sẽ thấy menu nguồn hiển thị.
 2. Sau đó, bạn có thể tắt nguồn hoặc khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn nút Tắt nguồn màu xám hoặc nút Khởi động lại màu xanh lá cây.
XEM THÊM:  Cách Sao Chép Hộ Chiếu

Phương pháp 3: Tắt hoặc khởi động lại điện thoại Galaxy bằng bảng thông báo

Mặc dù nút nguồn hoạt động tốt, một số người dùng có thể ưa thích hoạt động phần mềm. May mắn thay, Samsung đã cung cấp nhiều lựa chọn cho điện thoại Samsung không khởi động. Cách nhanh nhất có thể là trên bảng thông báo để đặt lại điện thoại Samsung.

 1. Chỉ cần vuốt xuống hai lần trên màn hình chính của bạn là được.
 2. Một biểu tượng nguồn điện sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải. Hãy chạm vào nó.
 3. Bạn sẽ có một số lựa chọn. Chạm vào Tắt nguồn để tắt điện thoại. Chọn Khởi động lại để khởi động lại.
 4. Chạm một lần nữa để xác nhận.

Phương pháp 3

Phương pháp 4: Tắt hoặc khởi động lại điện thoại Galaxy bằng Menu Cài đặt nhanh

Phương pháp 4 tương tự Phương pháp 3.

Phương pháp 5: Sử dụng Bixby để tắt nguồn điện thoại Galaxy của bạn

Ngay cả khi bạn không thấy trợ lý giọng nói tích hợp của Samsung là Bixby hữu ích, bạn cũng có thể sử dụng nó để tắt nguồn và khởi động lại điện thoại Galaxy của bạn. Bixby được kích hoạt theo mặc định khi bạn nhấn và giữ nút nguồn trên điện thoại Galaxy dòng S22. Bạn có thể tận dụng điều này bằng cách yêu cầu Bixby tắt nguồn hoặc khởi động lại điện thoại cho bạn.

 1. Để kích hoạt Bixby, nói “Tắt máy” hoặc “Tắt điện thoại của tôi”.
 2. Bixby sẽ hỏi bạn có chắc không và sẽ xuất hiện một hộp thoại xác nhận với hai nút: Tắt nguồn và Khởi động lại. Bạn sau đó có thể tắt nguồn hoặc khởi động lại điện thoại thông qua việc chạm vào Tắt nguồn.
XEM THÊM:  How To Oscola Reference

Phương pháp 5

Câu hỏi thường gặp

 1. Làm cách nào để tắt Bixby? Cần làm gì?

Như đã đề cập trước đó, việc nhấn và giữ nút nguồn trên thiết bị dòng Galaxy S22 sẽ kích hoạt Bixby theo mặc định. Và bạn có thể sử dụng điều này để yêu cầu Bixby tắt nguồn hoặc khởi động lại điện thoại cho bạn. Chỉ cần gọi Bixby và nói “Tắt máy” hoặc “Tắt điện thoại của tôi”.

 1. Có thể tắt 5G trên điện thoại Galaxy S22 không? Tại sao tôi lại tắt 5G?

Có thể. Chuyển sang một tùy chọn không có 5G bằng cách vào Cài đặt > Kết nối > Mạng di động > Chế độ mạng. Bạn nên chọn LTE/3G/2G nếu có thể (kết nối tự động). Trừ 5G ra, tùy chọn này có tương thích mạng tốt nhất. Lý do chính để tắt 5G là để tiết kiệm pin. Dữ liệu 5G được biết là tốn pin, nhưng nhiều người không sống ở khu vực có 5G.

 1. Làm thế nào để chuyển toàn bộ dữ liệu lên điện thoại Samsung mới của tôi?

MobileTrans – Phone Transfer là một công cụ đơn giản nhưng hữu ích để chuyển danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, lịch, hình ảnh, nhạc, video và ứng dụng giữa các điện thoại Samsung, iPhone và các thiết bị Android khác. Vì MobileTrans tương thích với các hệ điều hành Android, iOS & HarmonyOS, vì vậy bạn có thể sao chép dữ liệu từ Android sang iOS.

XEM THÊM:  Hướng dẫn Cách Thêm BCC vào Lời Mời Tham Dự Lịch Xuất Hiện trên Outlook

MobileTrans

MobileTrans cung cấp bốn lựa chọn chính trên giao diện người dùng chính: Chuyển điện thoại sang điện thoại, Sao lưu điện thoại của bạn, Xóa điện thoại cũ của bạn và Khôi phục từ các bản sao lưu. Bạn chỉ cần chọn tùy chọn bạn muốn và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Giao diện đơn giản của ứng dụng cho phép bạn dễ dàng nhìn thấy liệu điện thoại của bạn đã được kết nối chưa, và nó sẽ dẫn bạn thông qua bất kỳ hành động nào bạn muốn thực hiện.

Kết luận

Làm thế nào để khởi động lại Samsung S21? Bạn có gặp vấn đề khi tắt nguồn điện thoại Samsung? Điều này có nhiều lý do khác nhau. Đầu tiên, nó có thể là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để giảm sự xao lạc của điện thoại khi xem phim, tham dự cuộc họp hoặc tham gia hoạt động khác. Nó cũng là lựa chọn gỡ lỗi đầu tiên mà bạn nên sử dụng nếu bạn gặp vấn đề với điện thoại của mình. Nó có vẻ như giải quyết được hầu hết các khó khăn một cách kỳ diệu. Dù cho lý do của bạn là gì, đây là một số phương pháp khác nhau để tắt nguồn hoặc khởi động lại điện thoại Samsung. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn cần chuyển dữ liệu của mình sang điện thoại Samsung mới, bạn có thể sử dụng MobileTrans – Phone Transfer, đây là giải pháp tốt nhất cho bạn.