How To Nhắn Tin Trên Twitter

Chào mừng đến với bài viết mới của chúng tôi! Bạn có biết rằng việc nhắn tin trên Twitter không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ tin tức và hình ảnh mà còn giúp bạn trò chuyện trực tiếp với người khác? Nếu bạn muốn tìm hiểu cách nhắn tin trên Twitter và sử dụng tính năng DM (Direct Message) này một cách hiệu quả, hãy theo dõi những hướng dẫn dưới đây.

Câu hỏi thường gặp về Twitter DM

Chúng tôi hi vọng những cách nhắn tin cơ bản này sẽ giúp bạn trò chuyện trực tiếp với mọi người. Nhưng nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách hoạt động của tính năng này, dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp về cài đặt và tùy chọn DM trên Twitter.

Làm thế nào để xóa một tin nhắn đã gửi trên Twitter?

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi gửi một tin nhắn trên Twitter vì một khi bạn nhấp vào nút “Gửi”, bạn sẽ không thể quay lại. Trên một số ứng dụng khác, bạn có thể xóa tin nhắn cho tất cả người dùng trong trò chuyện, nhưng trên Twitter, bạn không thể làm điều đó. Vì vậy, trước khi gửi những tin nhắn yêu thích đến người nổi tiếng mà bạn thích, hãy cân nhắc kỹ. Điều duy nhất bạn có thể làm là xóa tin nhắn trên thiết bị của bạn bằng cách nhấp vào tin nhắn và chọn “Xóa”.

Làm thế nào để tạo nhóm trò chuyện trên Twitter?

Thêm nhiều người bạn vào cuộc vui bằng cách tạo một nhóm trò chuyện trên Twitter.

 1. Mở ứng dụng Twitter trên điện thoại di động của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng phong bì ở góc dưới bên trái màn hình và nhấp vào nút đó một lần nữa trong màn hình tin nhắn của bạn để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới.
 3. Tìm người dùng đầu tiên mà bạn muốn nhắn tin và thêm họ vào nhóm. Sau đó, lặp lại quy trình này để thêm nhiều người dùng khác.
 4. Nhập tin nhắn của bạn vào nhóm và nhấp vào biểu tượng gửi.
XEM THÊM:  Cách Kai Guang Tại New York City

Bạn cũng có thể tùy chỉnh nhóm trò chuyện của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng thông tin và chỉnh sửa các tính năng sau:

 • Chỉnh sửa tên nhóm
 • Tải lên ảnh mới
 • Xem ảnh
 • Xóa ảnh

Làm thế nào để tạm dừng nhận thông báo tin nhắn?

Nếu bạn cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi trên mạng xã hội, hãy tắt thông báo tin nhắn trên Twitter và tạm dừng cuộc trò chuyện của bạn bằng cách làm như sau:

 1. Tìm cuộc trò chuyện mà bạn muốn tạm dừng.
 2. Mở cài đặt tin nhắn.
 3. Nhấp vào biểu tượng thông tin.
 4. Chọn “Tạm dừng thông báo”.
 5. Chọn thời gian tạm dừng: một giờ, tám giờ, một tuần hoặc mãi mãi.
 6. Khi bạn sẵn sàng trở lại, hãy hủy tạm dừng cuộc trò chuyện bằng cách nhấp vào biểu tượng thông tin và bỏ chọn tùy chọn “Tạm dừng thông báo”.

Làm thế nào để báo cáo tin nhắn không phù hợp?

Đôi khi, người dùng Twitter gửi cho bạn những lời chúc tốt đẹp hoặc ủng hộ cho doanh nghiệp, dự án hoặc nội dung của bạn. Nhưng nếu ai đó gửi cho bạn một tin nhắn không phù hợp hoặc xúc phạm, bạn có thể báo cáo vấn đề này và ngăn nó xảy ra một lần nữa. Trên thiết bị di động của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tìm tin nhắn mà bạn muốn báo cáo, sau đó nhấp và giữ tin nhắn đó.
 2. Chọn “Báo cáo tin nhắn” từ menu xuất hiện.
 3. Nếu bạn chọn tùy chọn “Người gửi nhắn tin độc hại hoặc gây hại”, bạn sẽ phải cung cấp thêm thông tin.
 4. Chọn một trong sáu lựa chọn phù hợp nhất và nhấp vào “Gửi”.
XEM THÊM:  How To Pronounce Ylva?

Làm thế nào để xem yêu cầu tin nhắn của tôi?

Trừ khi bạn đã bật tùy chọn “Nhận tin nhắn từ mọi người”, bạn không cần quan tâm đến việc nhận tin nhắn từ người bạn chưa biết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở cửa cho cuộc trò chuyện với những người dùng không quen biết, hãy kiểm tra các yêu cầu tin nhắn của bạn trong tab Tin nhắn. Ở đó, bạn có thể chọn “Xóa” hoặc “Chấp nhận” một tin nhắn mới. Nếu bạn chấp nhận, bạn có thể bắt đầu trò chuyện với người dùng và tin nhắn sẽ di chuyển đến hộp thư đến của bạn. Chỉnh sửa cài đặt này nếu bạn không muốn tiếp tục liên hệ, bạn có thể chặn hoặc báo cáo người dùng đó.

Làm thế nào để tắt chế độ xem tin nhắn đã đọc?

Nếu bạn quan tâm đến quyền riêng tư của mình trên Twitter và không muốn người khác biết bạn đã đọc tin nhắn của họ hay chưa, bạn có thể tắt chế độ xem tin nhắn đã đọc. Khi làm điều này, người bạn đang trò chuyện với sẽ không biết liệu bạn đã đọc tin nhắn của họ hay chưa.

Trên điện thoại di động:

 1. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ.
 2. Chọn “Cài đặt và trợ giúp”.
 3. Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.
 4. Nhấp vào “Tin nhắn trực tiếp” và tắt chế độ “Hiển thị quyền riêng tư”.

Trên máy tính để bàn:

 1. Nhấp vào “Thêm” trên thanh công cụ.
 2. Chọn “Cài đặt và trợ giúp”.
 3. Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.
 4. Nhấp vào “Tin nhắn trực tiếp” và tắt chế độ “Hiển thị quyền riêng tư”.
XEM THÊM:  Cách sử dụng đũa khéo léo

Tin nhắn trực tiếp có hỗ trợ cho tài khoản doanh nghiệp không?

Chủ sở hữu tài khoản doanh nghiệp có thể tận dụng tin nhắn trực tiếp trên Twitter để tương tác với khách hàng, trả lời các câu hỏi của họ và mời khách hàng tiềm năng trở thành người mua hàng. Luôn theo dõi hộp thư đến của bạn để kiểm tra đánh giá của khách hàng – đôi khi, người mua để lại những bình luận tích cực cho sản phẩm của bạn, đó cũng là những chứng nhận uy tín cho thương hiệu của bạn. Tin nhắn trực tiếp giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp hợp tác với các thương hiệu khác để thu hút khách hàng hơn.

Kết thúc

Twitter không chỉ đơn thuần là một nơi chia sẻ tin tức và hình ảnh. Dù bạn có một tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp, việc gửi và nhận tin nhắn trên Twitter rất dễ dàng. Hãy tuân thủ các bước trên và bắt đầu trò chuyện với bạn bè, gia đình và thậm chí cả người nổi tiếng mà bạn yêu mến (chúng tôi hy vọng họ đọc và trả lời).