Làm thế nào để xóa một người trong bức ảnh bằng Photoshop

Bạn nghĩ rằng mình đã chụp được bức ảnh hoàn hảo về phong cảnh tuyệt đẹp hay một công trình kiến trúc đáng ngạc nhiên, cho đến khi bạn nhận ra có một người lạ trong bức ảnh của bạn! May mắn là với Adobe Photoshop, bạn có thể loại bỏ người khỏi bức ảnh của mình mà không ai phát hiện ra! Vậy, bạn muốn tìm hiểu làm cách nào để xóa một người trong ảnh bằng Photoshop? Chúng tôi có thể giúp bạn!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa một người trong bức ảnh bằng Photoshop. Tuy nhiên, trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã tải xuống phiên bản mới nhất của phần mềm này. Bạn có thể lấy Photoshop như là một phần của Gói Creative Cloud của Adobe chỉ với $9.99/tháng.

Nếu bạn chưa có nó, hãy tải Photoshop từ trang web của Adobe ở đây. Sau khi bạn đã tải và cài đặt Photoshop, hoặc cập nhật phiên bản hiện có của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu.

Xóa một người khỏi bức ảnh bằng Photoshop

Để bắt đầu, hãy mở hình ảnh của bạn trong Photoshop. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn File >> Mở, hoặc kéo tệp tin ảnh của bạn vào Không gian làm việc của Photoshop.

Bây giờ, chúng ta cần thông báo cho Photoshop biết khu vực nào chúng ta muốn xóa khỏi bức ảnh. Để làm điều đó, chúng ta sẽ cần sử dụng một trong các công cụ lựa chọn của Photoshop. Tùy thuộc vào ảnh của bạn, bạn có thể thấy rằng một công cụ hoạt động tốt hơn công cụ khác, nhưng chúng ta sẽ sử dụng Công cụ Lasso đa giác để lựa chọn trong hướng dẫn này.

XEM THÊM:  Cách ăn cua càng tay

Chỉ cần chọn Công cụ Lasso đa giác từ thanh công cụ trái của Photoshop, sau đó nhấp chuột quanh người trong ảnh của bạn để tạo một lựa chọn của họ.

Polygonal Lasso Tool

Tiếp theo, chọn Công cụ Clone Stamp từ cùng thanh công cụ bên trái. Photoshop đánh dấu công cụ này bằng biểu tượng con dấu.

Select Clone Stamp Tool

Chúng ta sẽ sử dụng Công cụ Clone Stamp để nhân bản các phần của nền mà chúng ta có thể sử dụng để “vẽ” qua người trong bức ảnh phiền toái của bạn. Để sử dụng Clone Stamp, bạn sẽ phải xác định một điểm nguồn bằng cách giữ phím Option và nhấp chuột.

Hãy nhớ rằng bạn muốn xác định điểm nguồn là một điểm nào đó trong nền của bức ảnh. Trong bức ảnh chúng tôi đã chọn cho hướng dẫn này, điểm nguồn sẽ là biển.

Sau khi bạn đã xác định một điểm nguồn, bạn có thể “vẽ qua” người hoặc đối tượng trong bức ảnh của bạn để loại bỏ chúng. Vì chúng ta đã chọn người bằng công cụ lựa chọn, Công cụ Clone Stamp sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của hình ảnh ngoại trừ phần được chọn.

Khi bạn đang vẽ, hãy xác định các điểm nguồn mới cần thiết để làm cho bức ảnh trông tự nhiên hơn.

Clone Image to Remove a Person From a Photo

Đó là tất cả! Bạn có thể xem hình ảnh trước và sau dưới đây:

Remove a Person From the Image

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa một người trong một bức ảnh bằng Photoshop. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách làm sắc nét hình ảnh của bạn bằng Photoshop.

XEM THÊM:  Hướng dẫn Hủy Email trong Outlook

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng theo dõi chúng tôi trên Facebook và Twitter để biết thêm các hướng dẫn chỉnh sửa ảnh miễn phí.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Photoshop và các công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời khác, hãy truy cập How To ngay bây giờ!