Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Khoản Tiền Gửi Quỹ Hưu Trí

Đã bao giờ bạn tự hỏi về số dư tài khoản quỹ hưu trí của mình? Đừng lo, với hướng dẫn sau đây, bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản PF của mình chỉ trong vài bước đơn giản. Hãy cùng How To khám phá các phương pháp kiểm tra số dư tài khoản PF trực tuyến.

Sổ dư tài khoản PF qua ứng dụng Umang

Người tham gia quỹ hưu trí EPFO (Employee Provident Fund Organization) giờ đây có thể kiểm tra số dư trên điện thoại di động của mình bằng cách sử dụng ứng dụng Umang. Ứng dụng này được chính phủ Ấn Độ tung ra nhằm cung cấp cho các thành viên EPFO một nền tảng để truy cập và sử dụng các chương trình và dịch vụ của chính phủ. Tại đây, bạn có thể xem sổ sách tài khoản EPF, yêu cầu và theo dõi các yêu cầu EPF. Để sử dụng tiện ích này, bạn cần đăng ký một lần sau khi tải ứng dụng Umang về điện thoại di động của mình.

Cách kiểm tra số dư tài khoản PF qua trang web EPFO

Người tham gia EPFO có thể kiểm tra số dư tài khoản PF của mình bằng cách đăng nhập vào trang web EPFO – epfindia.gov.in/site_en/index.php. Sau khi đăng nhập, bạn cần làm theo hướng dẫn bước cuối sau đây:

a] Đăng nhập vào trang web EPFO – epfindia.gov.in/site_en/index.php;

b] Chọn ‘Các Dịch Vụ Của Chúng Tôi’ và nhấp vào ‘Dành Cho Nhân Viên’;

XEM THÊM:  How To Nhắn Tin Trên Twitter

c] Chuyển đến ‘Sổ Sách Thành Viên’ trong mục ‘Dịch Vụ’;

d] Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web mới – passbook.epfindia.gov.in/MemberPassBook/Login.jsp;

Lưu ý rằng người tham gia EPFO chỉ có thể truy cập sổ sách tài khoản EPF nếu số UAN của họ đã được kích hoạt bởi nhà tuyển dụng. UAN được cung cấp bởi EPFO, nhưng chỉ được kích hoạt sau khi nhà tuyển dụng xác minh.

Kiểm tra số dư tài khoản PF qua tin nhắn SMS

Người tham gia EPFO có thể kiểm tra số dư tài khoản PF của mình bằng cách gửi tin nhắn SMS đến số 7738299899. Định dạng văn bản tin nhắn sẽ là: EPFOHO UAN ENG. Ba chữ số cuối trong tin nhắn là ba chữ số đầu tiên của ngôn ngữ ưa thích. Dịch vụ SMS này có sẵn bằng 9 ngôn ngữ khác nhau – Hindi, Punjabi, Gujarati, Marathi, Kannada, Telugu, Tamil, Malayalam và Bengali. Tuy nhiên, tin nhắn phải được gửi từ số điện thoại di động đã đăng ký với số UAN.

Kiểm tra số dư tài khoản PF qua cuộc gọi nhỡ

Người tham gia EPFO có thể kiểm tra số dư tài khoản PF của mình bằng cách sử dụng dịch vụ cuộc gọi nhỡ EPFO. Chỉ cần gọi nhỡ số 011-22901406 từ số điện thoại di động đã đăng ký UAN. EPFO sẽ ngay lập tức gửi chi tiết số dư PF của bạn vào số điện thoại di động đã đăng ký.

XEM THÊM:  Cách ghép ô trong Excel

Với các phương pháp kiểm tra số dư tài khoản PF trực tuyến này, bạn có thể dễ dàng theo dõi số dư tài khoản quỹ hưu trí của mình mọi lúc, mọi nơi. Đừng bỏ lỡ cơ hội kiểm tra số dư tài khoản PF của mình và chuẩn bị cho tương lai hưu trí sự nghiệp một cách thông minh.

How To