Cách làm Ollie trên xe fingerboard

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm một trong những động tác fingerboard dễ dàng nhất – ollie. Đây cũng là cơ bản cho hầu hết các động tác fingerboard khác. Hãy cùng khám phá cách làm ollie trên xe fingerboard nhé!

Bước 1: Đặt ngón tay

  • Đặt ngón tay sau (thường là ngón trỏ giữa) lên cạnh đuôi của xe fingerboard và đặt ngón tay trước (thường là ngón trỏ) ở giữa xe. Mỗi người có thể đặt ngón tay trước ở vị trí hơi khác nhau, nhưng hãy đặt ngón tay ở giữa và điều chỉnh vị trí sao cho thoải mái nhất.

Bước 2: Nhấn cạnh đuôi xe

  • Ban đầu, bạn có thể tập làm động tác mà không có sự di chuyển về phía trước. Để nhấn cạnh đuôi xe lên, hãy nhấn xuống bằng ngón tay sau. Điều này sẽ làm cho xe nhảy lên không trung.

Bước 3: Giữ các ngón tay trên xe

  • Vì không có quay xoay nào trong động tác này, bạn cần giữ ngón tay trên xe suốt thời gian thực hiện động tác. Sau khi nhấn cạnh đuôi lên, hãy để xe tự di chuyển lên không trung và sử dụng cả hai ngón tay để kiểm soát xe. Xe sẽ nằm gần 90 độ hoặc chỉ hướng lên trên, nhưng bạn cần dùng ngón tay để điều khiển xe trong không trung để hạ cánh trên cả bốn bánh.

Bước 4: Hạ cánh

  • Tiếp tục điều khiển xe và hạ cánh trên cả bốn bánh. Bạn không cần bắt xe vì ngón tay của bạn sẽ luôn ở trên xe trong suốt quá trình thực hiện.
XEM THÊM:  Hướng dẫn cách chơi Astra trong Valorant

Những suy nghĩ cuối cùng

Ollie là nền tảng để học những động tác nâng cao hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng một ollie đơn giản, sau đó tăng độ khó. Hãy thử di chuyển xe về phía trước trong khi ollie. Đặt một cuốn sách hoặc một vật cao hơn để ollie lên. Ollie qua một chướng ngại vật. Bạn cũng có thể sử dụng một ramp để tập ollie trên một bề mặt cong. Học ollie có thể rất vui, vì dù bạn có thể mất rất nhiều thời gian để nắm vững những động tác nâng cao hơn, bạn luôn có thể ollie trên mọi bề mặt và qua mọi chướng ngại vật.

Để biết thêm thông tin chi tiết và các bài viết hữu ích khác, hãy truy cập How To – nơi chia sẻ những bí quyết hấp dẫn nhất với bạn bè của bạn!