Cách bôi dầu cho gỗ đúng cách

Dầu gỗ là lựa chọn tuyệt vời để hoàn thiện gỗ, chúng dễ dàng sử dụng và bảo quản, đồng thời thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông của gỗ, nuôi dưỡng và bổ sung dầu tự nhiên trong khi làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của sợi gỗ. Dầu gỗ thường được biết đến như là dầu khô, sẽ khô thành một lớp màng để tạo ra một bề mặt cực kỳ bền và chống nước và bụi. Quá trình khô xảy ra thông qua phản ứng hóa học chứ không phải bay hơi. Phản ứng hóa học này xảy ra thông qua quá trình hấp thụ oxy vào dầu; vì vậy, thông gió và hút ẩm là có lợi cho quá trình khô.

Dầu gỗ của chúng tôi rất dễ sử dụng và áp dụng; tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tạo ra một mớ dầu nhờn nếu không tuân thủ một hướng dẫn đơn giản; là lau đi dầu thừa!

Lau đi dầu thừa có nghĩa là cứ lau cho đến khi gỗ trông khô, chỉ còn một lớp dầu mỏng, như thế, oxy có thể xâm nhập vào dầu và lớp phủ có thể khô hoàn toàn.

Bạn có thể nghĩ rằng áp dụng dầu một cách tiết kiệm là cách tiến về phía trước. Tuy nhiên, gỗ có thể hấp thụ dầu ở tốc độ khác nhau tùy thuộc vào mật độ của nó từ một khu vực đến khu vực khác, vì vậy cũng quan trọng để “tràn” gỗ với một lượng dầu phong phú để gỗ có thể hấp thụ những gì nó cần và thâm nhập sâu vào gỗ thay vì chỉ có một lớp mỏng trên bề mặt.

Cách áp dụng dầu gỗ đúng cách

XEM THÊM:  Cách dùng XRay trong Minecraft Java Edition

Hình ảnh minh họa

Ở đây, bạn có thể thấy rằng một số khu vực của gỗ trông khô hơn so với những khu vực khác; cần áp dụng thêm dầu để khắc phục và để gỗ trông ẩm ướt hơn.

Tầm quan trọng của việc lau đi dầu thừa trên bề mặt

Sau khi dầu đã có cơ hội thẩm thấu vào gỗ, bây giờ là lúc loại bỏ dầu thừa. Quá trình này rất quan trọng, chìa khóa ở đây là tiếp tục lau dầu khỏi bề mặt để gỗ trông khô lại.

Cách áp dụng dầu gỗ đúng cách

Hình ảnh minh họa

Nếu bạn không lau hết dầu cho đến khi gỗ trông khô, sau đó tiếp tục áp dụng thêm lớp dầu, điều này sẽ dẫn đến sự tích tụ dầu nhờn mà có thể mất hàng ngày hoặc hàng tuần để khô.

Giải quyết vấn đề với dầu gỗ

Cách áp dụng dầu gỗ đúng cách

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh này cho thấy dầu tràn ngược lại từ lỗ chân lông.

Sau khi lau sạch hết dầu thừa, đôi khi dầu vẫn có thể tràn ra khỏi lỗ chân lông và tạo thành các vũng nhỏ xung quanh lỗ, tiếp tục lau chúng đi thường xuyên trong quá trình dầu khô cho đến khi nó ngừng xảy ra; thường chỉ xảy ra ở lớp dầu đầu tiên và chỉ trên một số loại gỗ cụ thể.

Sau khi dầu đã khô và gỗ cảm nhận được sự khô, bạn có thể tiếp tục áp dụng các lớp dầu tiếp theo theo cùng cách.

XEM THÊM:  Cách Thoát Khỏi Một Thư Mục

Các loại dầu gỗ khác nhau

Thông tin này áp dụng cho các loại dầu gỗ sau trong danh mục của chúng tôi:

  • Dầu Đan Mạch
  • Dầu Teak
  • Dầu Lanh Sôi
  • Dầu Tung

Để biết thêm thông tin về các loại dầu gỗ của chúng tôi hoặc nếu bạn cần giúp đỡ trong việc chọn dầu phù hợp cho dự án của bạn, hãy đọc blog của chúng tôi về Cách chọn và sử dụng dầu gỗ.

How To