Cách để NHL Playoffs hoạt động

Bước đếm ngược đến NHL Playoffs đã bắt đầu.

Mùa giải đề cử 2022-23 sắp kết thúc, chỉ còn một ngày nữa là hết mùa giải. 16 đội vào vòng playoff đã được xác định, với vòng một bắt đầu vào thứ Hai, ngày 17 tháng Tư. Trong khi NHL đã thực hiện một số điều chỉnh trong thời gian gần đây về định dạng playoff do COVID-19, liên đoàn đã quay trở lại với một mùa playoff bình thường lần thứ hai liên tiếp.

Bao nhiêu đội tham gia NHL playoffs?

Tổng cộng có 16 đội tham gia vòng playoffs NHL – tám đội từ Conference phía Đông và tám đội từ Conference phía Tây.
Đối với mỗi conference, ba đội hàng đầu từ mỗi nhóm đều được đảm bảo vào vòng playoffs, với những đội xếp hàng cao nhất trong nhóm đó là hai hạt giống hàng đầu cho playoffs.
Hai vị trí cuối cùng được trao cho đội có thành tích tốt nhất trong số các đội còn lại, có nghĩa là chúng có thể đến từ cùng một nhóm. Đây là những đội wildcard.

Bao nhiêu vòng trong NHL playoffs?

Có tổng cộng bốn vòng trong playoffs Stanley Cup – vòng một, vòng hai, chung kết conference và chung kết Stanley Cup.

Trong vòng một, đội đứng đầu trong conference sẽ đối đầu với đội wildcard thứ hai. Đội vô địch nhóm còn lại sẽ đối đầu với đội wildcard còn lại. Đội hạng 2 từ một nhóm sẽ đấu với đội hạng 3 từ cùng một nhóm.

XEM THÊM:  Cách ghép ô trong Excel

Sau đó, các đội không được nhập hạt lại trong vòng hai. Thay vào đó, đội thắng trong vòng một giữa đội hạng 2 và đội hạng 3 sẽ đấu với đội thắng trong vòng một giữa đội vô địch và đội wildcard.

Ví dụ, cho mùa playoffs năm nay, hãy giả sử Bruins, Maple Leafs và Lightning xếp từ đầu đến ba trong Atlantic. Người chiến thắng trong series vòng một của Bruins sẽ đối đầu với người chiến thắng trong trận đấu giữa Maple Leafs và Lightning.

Tiếp theo, hai đội cuối cùng trong mỗi conference sẽ đối đầu trong chung kết conference. Người chiến thắng của từng conference sau đó sẽ tranh giành chiếc Cup Stanley.

Bao nhiêu trận đấu trong mỗi series?

Mỗi series, bất kể vòng đấu, sẽ diễn ra trong một loạt trận đấu Best-of-Seven, có nghĩa là đội đầu tiên giành chiến thắng bốn trận sẽ tiến vào vòng tiếp theo.

Mỗi series được diễn ra trong định dạng 2-2-1-1-1, có nghĩa là đội có thành tích tốt hơn sẽ tổ chức trận đấu 1, 2, 5 và 7 tại sân nhà của mình, trong khi đối thủ của họ sẽ tổ chức trận đấu 3, 4 và 6. Chỉ có bốn trận đấu đầu tiên trong series được đảm bảo diễn ra, các trận đấu 5, 6 và 7 sẽ được tổ chức nếu cần thiết.

Vậy là bạn đã hiểu cách mà NHL Playoffs diễn ra rồi đấy!

Hãy tìm hiểu thêm các tổ chức và cách làm thú vị khác tại How To!