Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN

Bạn là một khách hàng của MTN đang tìm cách chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN hoặc chuyển dữ liệu trên mạng MTN, có lẽ bạn đã tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi đó vì bạn muốn sử dụng dữ liệu từ người khác hoặc ai đó muốn sử dụng dữ liệu của bạn.

Dưới đây là 4 cách khác nhau và rất dễ dàng để chia sẻ và chuyển dữ liệu trên mạng MTN. Bài viết này cũng cung cấp một số thông tin quan trọng để ghi chú trước và trong quá trình chuyển dữ liệu MTN. Cuối cùng, tôi sẽ chỉ bạn cách kiểm tra dữ liệu đã chia sẻ của bạn sau khi chia sẻ.

Bắt đầu với:

Về dịch vụ chia sẻ dữ liệu MTN

Dịch vụ Chia sẻ dữ liệu MTN cho phép người dùng chuyển và chia sẻ một phần của gói dữ liệu hiện tại với bạn bè, gia đình và những người thân yêu khác.

Dịch vụ này hoạt động theo hai cách: bạn có thể chuyển hoặc chia sẻ một phần dữ liệu từ số dư dữ liệu của bạn với một số dư dữ liệu khác của MTN hoặc mua dữ liệu từ số dư dữ liệu của bạn sang số dư dữ liệu khác của MTN.

Dịch vụ chia sẻ dữ liệu MTN cũng cho phép người dùng yêu cầu dữ liệu từ một người dùng khác bằng cách gửi yêu cầu dịch vụ yêu cầu dữ liệu. Khác với dịch vụ chia sẻ dữ liệu Glo, MTN chỉ cho phép bạn chuyển dữ liệu từ một số dư dữ liệu MTN khác.

Điều đó nghĩa là hai hoặc nhiều thẻ SIM không thể sử dụng cùng một dữ liệu đồng thời hoặc cùng một lúc từ một số dư dữ liệu.

Một điều tuyệt vời về chia sẻ dữ liệu MTN là nó có sẵn cho tất cả khách hàng MTN, cũ và mới, và tất cả các loại thẻ SIM, bất kể 2G, 3G hoặc 4G. Hơn nữa, kế hoạch cước không phải là một rào cản vì bạn có thể chia sẻ dữ liệu MTN từ bất kỳ kế hoạch cước nào trên mạng MTN.

4 cách để chuyển dữ liệu trên mạng MTN

Dưới đây là tất cả các phương pháp bạn có thể sử dụng để chuyển dữ liệu trên mạng MTN.

 1. Sử dụng mã chuyển dữ liệu MTN (USSD)
 2. Chia sẻ dữ liệu qua tin nhắn SMS
 3. Sử dụng tính năng chia sẻ dữ liệu trên ứng dụng MTN
 4. Yêu cầu chuyển dữ liệu từ bạn bè

Đó là tất cả bốn phương pháp bạn có thể sử dụng để thực hiện các thao tác chuyển dữ liệu trên mạng MTN. Tiếp theo, hãy xem cách chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN sử dụng từng phương pháp tương ứng.

Mã chuyển dữ liệu trên mạng MTN

Phương pháp mã chuyển dữ liệu trên mạng MTN là cách đơn giản nhất và phổ biến nhất để chuyển từ số dư dữ liệu của bạn sang một số dư mạng MTN khác. Phương pháp này có thể được thực hiện trên bất kỳ điện thoại nào và nó không mất nhiều thời gian vì mọi thứ có thể được thực hiện chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Dưới đây là cách chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN bằng mã USSD.

 • Mở ứng dụng gọi điện trên điện thoại của bạn và nhấp *312#
 • Chọn lựa chọn “Chuyển Dữ liệu”
 • Chọn lựa chọn “Chuyển từ số dư Dữ liệu”
 • Nhập số điện thoại MTN mà bạn muốn chuyển dữ liệu đến
 • Chọn số lượng dữ liệu bạn muốn chuyển
 • Cuối cùng, chọn tùy chọn “1” để xác nhận việc chuyển dữ liệu

Đó là tất cả, số lượng dữ liệu đã được chọn sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn muốn chia sẻ dữ liệu. Ngay sau đó, số điện thoại nhận sẽ được cấp phát và nhận được một tin nhắn thông báo rằng họ đã nhận được dữ liệu.

XEM THÊM:  Cách chữa đau đầu hiệu quả

Mã nhanh để chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN

Bạn có thể chia sẻ dữ liệu MTN của mình chỉ bằng cách gọi *312*Số điện thoại người nhận*Số lượng dữ liệu# và xác nhận việc chuyển dữ liệu. Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển 200MB cho số điện thoại 08030000000, chỉ cần gọi 31208030000000*200#, sau đó xác nhận việc chuyển dữ liệu.

Chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN qua SMS

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách chuyển dữ liệu từ MTN sang MTN bằng phương pháp tin nhắn SMS.

 • Mở ứng dụng tin nhắn trên điện thoại của bạn và tạo một tin nhắn mới.
 • Gõ “Chuyển số không gian Số điện thoại người nhận số lượng dữ liệu”, sau đó gửi đến 312.
 • Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển 200MB cho 08030000000, chỉ cần gõ:

Chuyển 08030000000 200

 • Sau đó, gửi tin nhắn đến số 312.

Sau khi hoàn thành, số dư dữ liệu của bạn sẽ bị trừ, và người nhận sẽ nhận được một tin nhắn thông báo rằng họ vừa được cấp phát với số lượng dữ liệu bạn đã chuyển.

Đó chính là cách chuyển MB từ MTN sang MTN bằng tin nhắn văn bản. Tiếp theo, hãy xem cách sử dụng ứng dụng MTN để chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN.

Cách chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN qua ứng dụng MyMTN

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước về cách chuyển dữ liệu trên mạng MTN bằng ứng dụng MyMTN. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng MyMTN trên điện thoại thông minh của bạn (tải xuống và đăng ký nếu bạn là người mới).
 2. Sau khi đăng nhập, nhấp vào “Chia sẻ”
 3. Chạm vào “Dữ liệu”
 4. Chạm vào “Số mới”
 5. Chọn hoặc nhập số lượng dữ liệu bạn muốn chuyển và tiếp tục
 6. Bây giờ, nhấp vào nút “Xác nhận” để xác nhận việc chuyển dữ liệu.

Đó là tất cả, việc chuyển dữ liệu sẽ được trừ từ số dư dữ liệu của bạn và được chuyển vào số dư dữ liệu của người nhận.

Và đó là cách chuyển dữ liệu trên mạng MTN lần đầu tiên bằng ứng dụng di động MTN. Tiếp theo, hãy xem cách chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN bằng dịch vụ yêu cầu dữ liệu MTN.

Cách chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN qua yêu cầu dữ liệu

Tính năng yêu cầu dữ liệu là một phương pháp tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng để chuyển dữ liệu từ MTN sang MTN chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Như tên gọi, phương pháp này liên quan đến việc sử dụng một số dư dữ liệu MTN để yêu cầu một phần dữ liệu từ một số dư dữ liệu MTN khác.

Điều này có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 • Mở ứng dụng gọi điện trên điện thoại của bạn và nhấp *312#
 • Chọn lựa chọn “Chuyển Dữ liệu”
 • Chọn lựa chọn “Yêu cầu từ một người bạn”
 • Nhập số điện thoại MTN mà bạn muốn yêu cầu dữ liệu từ.
 • Sau đó, một cửa sổ thông báo hiển thị xác nhận việc gửi yêu cầu dữ liệu sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, sau đó một tin nhắn yêu cầu dữ liệu sẽ được gửi đến số bạn đã nhập.
 • Nếu số đó ở gần bạn, chỉ cần chấp nhận và nhập số lượng dữ liệu bạn muốn chuyển.

Đó là tất cả. Số lượng dữ liệu sẽ được chuyển đến số đã yêu cầu nó. Bây giờ, hãy xem phương pháp cuối cùng về cách chia sẻ dữ liệu MTN với một số dư mạng MTN khác.

XEM THÊM:  Cách Tham Gia Đấu Giá Biển Số Xe

Cách mua dữ liệu MTN cho bạn bè như chia sẻ

Nếu bạn không có gói dữ liệu hoạt động nhưng có đủ thẻ nạp, bạn có thể sử dụng thẻ nạp của mình để mua dữ liệu trực tiếp cho một số dư trên mạng MTN.

Dưới đây là cách làm:

 • Mở ứng dụng gọi điện trên điện thoại của bạn và nhấp *312#
 • Chọn lựa chọn “Mua dữ liệu”
 • Chọn lựa chọn “Mua cho bạn bè”
 • Chọn gói dữ liệu bạn muốn gửi cho một người bạn
 • Nhập số điện thoại người nhận
 • Sau đó, xác nhận mua dữ liệu cho số đó.

Đó là tất cả! Gói dữ liệu đã mua sẽ được gửi trực tiếp đến số điện thoại MTN bạn đã nhập, và giá trị của gói dữ liệu sẽ được trừ từ số dư thẻ nạp của bạn.

Đó là tất cả các cách, mẹo và phương pháp về cách chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN và cách tặng dữ liệu trên mạng MTN. Tiếp theo, hãy xem một số điều quan trọng về việc chia sẻ dữ liệu MTN.

Cách kiểm tra số dư chia sẻ dữ liệu MTN

Sau khi chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN, bạn muốn kiểm tra xem lượng dữ liệu được trừ từ số dư người gửi có được ghi nhận vào số dư người nhận không. Dưới đây là mã để kiểm tra số dư chia sẻ dữ liệu MTN.

 • Gọi 3124# để kiểm tra số dư chia sẻ dữ liệu MTN của bạn.

Sau khi gọi, số dư dữ liệu bạn còn lại sẽ hiển thị trên màn hình của bạn, sau đó bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản chứa thông tin về tất cả các gói dữ liệu của bạn, bao gồm cả những gói dữ liệu được chuyển đến bạn.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra số dư dữ liệu được chuyển đến bạn trên số liên kết MTN của bạn qua tin nhắn bằng cách gửi tin nhắn “2” đến “312”, sau đó bạn sẽ nhận được một tin nhắn trả lời chứa tất cả số dư dữ liệu MTN của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động MTN (ứng dụng MYMTN) để kiểm tra số dư dữ liệu bạn đã chia sẻ trên mạng MTN.

Những điều quan trọng khác về chia sẻ dữ liệu MTN

Sau khi biết cách chuyển dữ liệu từ MTN sang MTN, tôi chắc chắn bạn muốn biết một số thông tin quan trọng về việc tặng dữ liệu MTN. Nếu có, hãy tiếp tục đọc bên dưới.

 • Chuyển và chia sẻ dữ liệu hoàn toàn miễn phí trên MTN. Điều đó có nghĩa là không có các khoản phí áp dụng cho dịch vụ tặng của MTN.
 • Bạn chỉ có thể chuyển dữ liệu từ MTN sang MTN. Điều đó có nghĩa là bạn không thể chuyển dữ liệu từ MTN sang Glo, Airtel hoặc 9mobile.
 • Bạn không thể chuyển các gói khuyến mãi hoặc các gói dữ liệu đặc biệt khác, vì bạn chỉ có thể chia sẻ gói dữ liệu thông thường đang hoạt động.
 • 1GB là giới hạn hàng ngày cho dịch vụ tặng dữ liệu MTN. Điều đó có nghĩa là bạn không thể chuyển nhiều hơn 1GB (1024MB) dữ liệu duyệt web mỗi ngày.
 • 50MB là số lượng dữ liệu tối thiểu bạn có thể chia sẻ mỗi lần chuyển.
 • Số lượng dữ liệu tối đa bạn có thể chia sẻ mỗi giao dịch là 500MB.
 • Số lần tối đa bạn có thể chuyển là hai lần mỗi ngày.
 • Bạn sẽ có thể gửi yêu cầu dữ liệu tối đa 5 lần mỗi ngày, nhưng bạn có thể nhận yêu cầu dữ liệu nhiều lần.
 • Không có giới hạn cho số lần bạn có thể mua dữ liệu cho bạn bè sử dụng dịch vụ chia sẻ dữ liệu MTN.
XEM THÊM:  How To: Điều gì tạo nên tầng ozone?

FAQ về chia sẻ dữ liệu MTN

 • Tôi có thể chuyển dữ liệu MTN cho một số điện thoại khác không?
  Bạn có thể chuyển dữ liệu MTN cho một số điện thoại MTN khác. Tuy nhiên, bạn không thể chuyển dữ liệu MTN cho các mạng khác như Glo, Airtel và 9mobile.

 • Mã để chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN là gì?
  Mã để chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN là 3127#. Sau khi gọi, làm theo hướng dẫn để tiếp tục và chuyển số lượng dữ liệu bạn muốn cho một số dư mạng MTN khác.

 • Mã PIN để chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN là gì?
  Không giống như dịch vụ chia sẻ tiền MTN, dịch vụ tặng dữ liệu MTN không yêu cầu mã PIN để hoàn tất việc chuyển dữ liệu.

 • Làm thế nào để chia sẻ dữ liệu từ mạng MTN sang mạng MTN?
  Bạn có thể chia sẻ dữ liệu từ mạng MTN sang MTN bằng cách gọi 312Số điện thoại người nhận*Số lượng dữ liệu#, sau đó trả lời với “1” để xác nhận việc chuyển dữ liệu.

 • Tôi có thể chia sẻ hơn 1GB dữ liệu trên mạng MTN không?
  Có, bạn có thể chia sẻ không hơn 1GB dữ liệu trên mạng MTN. Bạn chỉ cần chuyển đến gói BizPlus di động MTN.

 • Làm thế nào để chuyển 2GB dữ liệu trên mạng MTN?
  Bạn có thể chuyển 2GB dữ liệu trên mạng MTN chỉ cần chuyển sang kế hoạch di động MTN BizPlus, sau đó gọi 461Số điện thoại người nhận2000PIN#.

 • Làm thế nào để chuyển MB từ mạng MTN sang mạng MTN?
  Bạn có thể chuyển MB từ mạng MTN sang MTN bằng cách gọi 3127# và làm theo hướng dẫn hoặc gửi tin nhắn “Chuyển <Số điện thoại người nhận> <Số lượng dữ liệu>” tới số 312 qua SMS.

 • Làm thế nào để chia sẻ dữ liệu MTN của tôi trực tuyến?
  Bạn có thể chia sẻ dữ liệu MTN của mình trực tuyến bằng cách sử dụng ứng dụng di động MTN. Để làm điều này, chỉ cần tải xuống, đăng ký/đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào nút Chia sẻ trong menu và làm theo hướng dẫn.

 • Dữ liệu chia sẻ trên mạng MTN kéo dài bao lâu?
  Dữ liệu chia sẻ trên mạng MTN kéo dài trong suốt thời gian gói dữ liệu mà người gửi đã đăng ký. Do đó, khi gói dữ liệu đã hết hạn trên mạng người gửi, dữ liệu của người nhận cũng hết hạn.

Kết luận

Giống như mạng MTN, “Chia sẻ là yêu thương”. Dịch vụ tặng dữ liệu MTN đã giúp rất dễ dàng cho mọi khách hàng MTN để chia sẻ yêu thương với nhau bằng cách chuyển dữ liệu.

Vì vậy, nếu bạn muốn chia sẻ yêu thương với dữ liệu của mình hoặc ai đó muốn chia sẻ yêu thương với dữ liệu của họ, tôi tin rằng bài viết này sẽ giúp bạn kết nối với nhau khi tôi đã chỉ cho bạn cách chia sẻ dữ liệu trên mạng MTN theo 4 cách.

Hơn nữa, tôi tin rằng tôi đã giải thích một chút về cách chuyển dữ liệu trên mạng MTN, cách chuyển MB từ MTN sang MTN, mã chuyển dữ liệu MTN và cách chia sẻ dữ liệu MTN. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn câu hỏi liên quan đến chủ đề này, đừng ngần ngại để lại chúng trong hộp bình luận dưới đây.

Chúc mừng!