Cách di chuyển bằng phương tiện công cộng ở Singapore

Bạn đã sẵn sàng khám phá đất nước sư tử này chưa? Singapore được biết đến với hệ thống tàu điện ngầm MRT (Mass Rapid Transit) và các tuyến xe buýt, với mạng lưới rộng lớn sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng khắp thành phố.

Lợi ích của việc sử dụng phương tiện công cộng

Hầu hết các điểm tham quan phổ biến ở Singapore chỉ cách ga MRT một quãng đi bộ ngắn, giúp bạn di chuyển thuận lợi. Bên cạnh đó, các tuyến xe buýt cũng có khung cảnh đẹp, cho phép bạn tận hưởng thiên nhiên xanh tươi và kiến trúc đẹp của “thành phố trong vườn”. Tất cả các xe buýt công cộng đều có khả năng tiếp cận xe lăn và cho phép sử dụng xe đẩy trẻ em. Hãy tìm đến thuyền viên xe buýt thân thiện nếu bạn cần sự trợ giúp. Lưu ý rằng bạn có thể phải gập xe đẩy nếu xe buýt đã quá tải. Bạn có thể tham khảo trang web của SBS Transit, SMRT, Go-Ahead Singapore và Tower Transit Singapore để biết thêm thông tin và hướng dẫn chi tiết.

Lựa chọn thanh toán cho hành trình bằng MRT hoặc xe buýt

Bạn có thể lựa chọn các phương thức thanh toán sau cho hành trình bằng MRT hoặc xe buýt:

  1. Sử dụng Singapore Tourist Pass (STP): Đây là một loại thẻ EZ-Link có giá trị lưu trữ đặc biệt, cho phép bạn di chuyển không giới hạn trong một, hai hoặc ba ngày. Bạn có thể mua thẻ này tại quầy SimplyGo Ticket Office tại một số ga MRT được liệt kê tại đây.

  2. Sử dụng thẻ EZ-Link hoặc NETS FlashPay: Đây là những thẻ được nạp giá trị trước, có giá 10 đô la và đi kèm với một giá trị lưu trữ 5 đô la để bạn sử dụng cho hành trình của mình. Bạn có thể mua thẻ này tại Trung tâm Dịch vụ Hành khách tại các ga tàu, bất kỳ quầy SimplyGo Ticket Office hoặc các cửa hàng tiện lợi như 7-11, Buzz và Cheers.

  3. Sử dụng thẻ Mastercard® hoặc Visa được phát hành bởi ngân hàng nước ngoài, cũng như ví điện tử của bạn để thanh toán tiền vé tàu hoặc xe buýt công cộng ở Singapore. Không cần đăng ký trước.

  4. Trẻ em cao trên 0,9m và dưới 7 tuổi có thể xin thẻ giảm giá cho trẻ em tại SimplyGo Ticket Office để được đi tàu và xe buýt cơ bản miễn phí.

  5. Du khách cũng có thể lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt khi đi xe buýt. Hãy chuẩn bị tiền mặt chính xác vì không có tiền thối lại.

XEM THÊM:  Cách Thoát Khỏi Một Thư Mục

Để biết thêm thông tin về các phương thức thanh toán cho phương tiện công cộng, bạn có thể truy cập vào đây.

Tải ứng dụng MyTransport

Để có thông tin hữu ích hơn, bao gồm tin tức giao thông, lên lịch hành trình và các dịch vụ giao thông gần đó, hãy tải ứng dụng MyTransport (có sẵn cho iOS và Android).

Chúc bạn có chuyến đi thú vị và tiện lợi!

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa