Cách làm Ojojo ngon tuyệt chỉ trong vài bước đơn giản

Làm món ăn nhẹ phổ biến nhất Châu Phi – Ojojo hoặc Bánh khoai lang rán! Dù không có bột mì, bạn vẫn có thể làm một món ăn giòn tan với khoai lang. Ojojo là một món chiên sâu được làm từ bột khoai lang đã bào với một số loại gia vị và thảo mộc.

Bạn nhất định sẽ yêu thích nó như một món ăn nhẹ hoặc món ăn phụ để làm bữa ăn Châu Phi trở nên thú vị hơn. Ojojo có độ giòn ở bên ngoài và một hương vị thơm ngon bên trong. Hơn thế nữa, nó rất dễ làm.

ojojo recipe

Thực sự, khi làm Ojojo, bạn sẽ mang lại cho gia đình và khách mời những món ăn mới lạ. Bạn có thể trổ tài làm nó nóng hoặc lạnh để mang lại một trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người. Mỗi miếng khiến bạn thấy vui vẻ!

Cách làm Ojojo

Bạn có thích bánh rán không? Hãy thử làm Ojojo hoặc Bánh khoai lang rán để xem làm sao mà bánh rán tự làm lại thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn chỉ cần làm bột từ đầu và chiên sâu cho đến khi bên trong bánh giòn và tan chảy.

Nguyên liệu

Những nguyên liệu này nhất định sẽ tạo thành bột hoàn hảo cho Ojojo.

Khoai lang nước
Có nhiều loại khoai lang ngon và tốt cho sức khỏe. Trong công thức này, tôi đề xuất sử dụng khoai lang nước vì nó chứa nhiều tinh bột, hương vị đất đá và lợi ích cho sức khỏe.

Khi bạn bào khoai lang nước, bạn sẽ thấy nó mịn và đặc, hoàn hảo để làm bột chiên sâu. Ngoài việc sử dụng nó để làm bánh rán, bạn cũng có thể sử dụng nó làm chất làm đặc cho súp, hầm và sốt.

Ớt Scotch bonnet
Ojojo sẽ thêm hương vị ngon hơn với ớt Scotch bonnet. Đó là nguồn hương vị cay nóng tốt cho mỗi miếng ăn thơm ngon. Bên cạnh hương vị cay nóng, ớt Scotch bonnet còn có hương vị ngọt và trái cây.

Thường có màu đỏ, nên nó tạo màu sắc rực rỡ cho món ăn. Thêm ớt vào công thức cải thiện chất lượng chung của món ăn với hương vị mặn và hoa.

Hành tây
Hành tây là một thành phần mạnh mẽ, lẫn hương vị ngọt và cay. Nó cũng kết hợp tốt với hương vị của khoai lang, tạo ra một hương vị ngon hơn cho Ojojo.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách ủ thịt bò tại nhà

Khi bạn chiên sâu Ojojo, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của hành tây. Nó cũng chiên sâu cho đến khi caramelization bên trong, mang lại chất lượng tốt hơn cho món ăn.

Gia vị
Sử dụng một chút muối và gia vị đa năng có thể tạo sự khác biệt cho bột. Chúng cũng làm cho Ojojo có hương vị hơi cay. Thậm chí cả muối cũng làm cho khoai lang ngon hơn.

Dầu ăn
Bạn cần chiên sâu Ojojo cho đến khi nó giòn và ngon. Do đó, bạn cần dầu có mức độ cháy cao, chẳng hạn như dầu thực vật, dầu cải, dầu cúc, v.v.

Công thức Ojojo này thực sự sử dụng một sự kết hợp độc đáo của các thành phần để tạo nên độ ngon khi chiên sâu! Hãy chuẩn bị cho một trải nghiệm ẩm thực đường phố Nigeria tuyệt vời ngay tại nhà!

Hướng dẫn

Hãy cùng tôi trên cuộc phiêu lưu để nấu món Ojojo ngon lành này!

  1. Cầm khoai lang thẳng đứng và gọt vỏ bằng dao.
  2. Chia thành 4 phần để dễ làm.
  3. Sau đó, chuyển chúng vào một bát nước và rửa sạch.
  4. Làm khô khoai lang bằng cái khăn ướt.
  5. Bào khoai lang bằng phần nhỏ nhất của bàn gió.
  6. Thêm ớt Scotch bonnet, hành tây đã cắt nhỏ, muối và gia vị đa năng.
  7. Trộn chúng bằng tay của bạn.
  8. Làm nóng dầu nấu ăn trong một chiếc chảo rán sâu ở lửa vừa.
  9. Sau đó, lấy một viên bột bằng tay hoặc muỗng và nhẹ nhàng thả vào dầu.
  10. Để chiên sâu trong một đến hai phút.
  11. Lật khoai lang sang mặt bên kia bằng cây xiên.
  12. Một khi đã vàng vàng, dùng muỗng xúc chảo để chuyển chúng vào đĩa đã lót.
  13. Kết hợp với bột gạo, bột sắn hoặc bột nếp và bạn đã có một món tráng miệng Nigeria tại nhà!

Ojojo là một món nhẹ đơn giản nhưng đặc biệt mà bạn có thể phục vụ cho mọi người. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nguyên liệu và nấu chúng hoàn hảo. Thậm chí cả quá trình làm bột và chiên sâu cũng vô cùng thú vị!

Mẹo

Khoai lang nước

  • Theo Medium, khoai lang nên được bán cùng với sản phẩm khô để nâng cao tuổi thọ.
  • Ngoài ra, nó nên cảm thấy cứng và có cấu trúc bên ngoài.
  • Đảm bảo nó không có vết nứt hoặc chỗ mềm.
  • Bạn không thể sai khi sử dụng chúng cho công thức ojojo.
XEM THÊM:  Hướng Dẫn Tập Hex Bar Deadlift

Lưu trữ khoai lang nước

  • Đặt khoai lang ở một khu vực khô và thông thoáng trong khoảng ba tuần.
  • Đừng rửa chúng trước khi lưu trữ.
  • Tuy nhiên, bạn có thể đông lạnh khoai lang để bảo quản chúng.

Ớt Scotch bonnet

Mua ớt Scotch bonnet

  • Ớt Scotch bonnet nên có vẻ trái cây và màu sắc tươi sáng với cuống còn đính kèm.
  • Nó cũng phải không có chỗ mềm hoặc thay đổi màu sắc để đảm bảo tươi ngon.

Lưu trữ ớt Scotch bonnet

  • Lưu trữ bằng cách đông lạnh hoặc chuyển đổi thành dạng pasta hoặc sốt ớt.
  • Có nhiều cách khác để lưu trữ ớt Scotch bonnet, vì vậy hãy thử phương pháp nào tốt nhất cho công thức của bạn.

Cách bào khoai lang mà không có bàn gió

Thay vì sử dụng bàn gió, bạn có thể lột vỏ, cắt lát và cho khoai lang vào máy xay hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Hoặc có thể dùng dao và cắt nhỏ khoai lang hoặc nghiền nhuyễn bằng cối xay.

Các biến thể Ojojo

Thay vì chỉ sử dụng khoai lang, bạn có thể kết hợp chúng với cá thu hoặc khoai lang ngọt hấp dẫn để tăng thêm màu sắc và ngọt ngào hoặc ngâm gừng cay theo khẩu vị của bạn.

Đối với gia vị, bạn có thể sử dụng hạt tiêu, hạt ớt, quế, tiêu đen, nghệ hoặc các chất làm thơm khác. Bạn cũng có thể nấu Ojojo với hải sản như tôm hay cá tầm!

Công cụ đề nghị

  • Chiếc chảo chiên sâu: Chiên sâu Ojojo trong chảo chiên sâu.
  • Bát: Rửa khoai lang trong bát và chuẩn bị bột trong một bát riêng biệt.
  • Bàn gió: Xay lòng khoai lang bằng bàn gió.
  • Dao: Gọt và chẻ khoai lang bằng dao.
  • Muỗng xúc chảo: Để lấy Ojojo khỏi nhiệt bằng muỗng khe.
  • Muỗng: Làm bột bằng muỗng.
  • Cây xiên: Đảo Ojojo bằng cây xiên.

Bài viết này chứa liên kết liên kết liên kết liên kết, điều này có nghĩa là tôi kiếm thu nhập hoa hồng từ việc mua hàng đạt tiêu chuẩn với giá không đổi cho bạn. Vui lòng đọc thông báo đầy đủ để biết thêm thông tin.

XEM THÊM:  Hướng dẫn Đi xe buýt ở Singapore

Ghé thăm cửa hàng của tôi để biết thêm sản phẩm.

Cách phục vụ Ojojo

Ojojo có thể là món khai vị hoặc món nhẹ tuyệt vời cho nhiều dịp. Bên cạnh đó, bạn có thể thưởng thức nó với các loại nước chấm theo sở thích của bạn! Chúng hoàn hảo cho mọi lứa tuổi, vì vậy hãy nấu cho buổi sum họp.

Bạn có thể dùng Ojojo với các món ăn và thức uống khác nhau như:

  • Bột dừa nấu cháo.
  • Chuối xanh nấu cháo.
  • Khoai lang ngọt nghiền.
  • Sinh tố bột gạo.
  • Trà chanh hibiscus.

Mẹo lưu trữ

  • Ở nhiệt độ phòng: ăn Ojojo trong vài giờ hoặc trong khi nó còn giòn.

Câu hỏi thường gặp

Ojojo được làm từ những gì?

Làm Ojojo với khoai lang đã bào, hành tây, ớt Scotch bonnet, gia vị và dầu ăn. Bạn cũng có thể gia vị với các loại gia vị khác để có hương vị ngọt hoặc cay. Chỉ cần làm bột từ những nguyên liệu này, chiên sâu và bạn đã có Ojojo!

Công thức truyền thống của Ojojo là gì?

Bạn có thể làm Ojojo truyền thống bằng cách tạo bột từ khoai lang với các loại thảo mộc và gia vị theo sở thích của bạn. Nó ngay cả không cần bột mì hoặc bột ngô để tạo độ giòn và giòn.

Thay vì sử dụng khoai lang tươi, bạn cũng có thể hấp hoặc luộc khoai lang trước để dễ trộn và nhồi.

Tại sao Ojojo của tôi sẽ văng tung trong dầu?

Có nhiều lý do tại sao Ojojo của bạn sẽ văng tung trong dầu. Để tránh điều này, đảm bảo rằng dầu đã đủ nóng trước khi chiên sâu Ojojo. Đợi cho đến khi bánh rán có màu vàng rồi hãy rút khỏi lửa.

Bên cạnh đó, để cho nó nguội trên đĩa đã lót để rút ra dầu thừa, khiến bánh rán giòn.

Bạn có thể chiên sâu khoai lang nước không?

Đúng vậy, bạn có thể chiên sâu khoai lang nước. Cho dù bạn chiên nó tươi hay ở dạng bột, bạn đều có thể nấu khoai lang nước trong dầu để làm cho nó ngon và mềm. Chỉ cần kiểm tra xem dầu đã đủ nóng chưa trước khi chiên.