Làm thế nào để Làm Cây Tự Động LST

Applying plant training techniques at the right times, with the right cultivar can really increase the size of the canopy, the growth structure and overall yield. But what does training a plant actually entail? The practice as a whole sometimes seems odd to beginner growers. They sometimes wonder why bother training a plant. Surely they know how to grow themselves and should be left to their own devices? Surely nature knows better than us? While cannabis plants do just fine with minimal intervention, applying training techniques comes with many benefits that make them a worthwhile skill to master. There are many different training techniques to choose from.

Among them, low-stress training produces amazing results without taking too much of a toll on plants. This technique involves gently tying down the growing tip of a cannabis plant. This act causes the side branches to grow upwards and create a uniform canopy. Although simple, this method helps to boost aeration around developing flowers, expose buds to an equal amount of light exposure, and boost yields. In this article we explain low-stress training, how it is performed, the benefits associated, and our top tips for L.S.T.

1. L.S.T Là Gì?

Referring to a method of training Cannabis plants that causes very little stress, and allows a grower to manipulate the shape of their canopy at will. Low-stress training is a very simple technique that has many benefits and can be performed multiple times if necessary. Unlike super-cropping or topping which are classed as high-stress techniques, L.S.T is an inexpensive and excellent way for beginner growers to become more hands-on with their plants, reducing plant height and increasing production. High-stress training techniques are highly effective and offer great results in the correct context.

Low Stress Training (LST) Autoflowering Guide: Simple Graph about LST

However, they are rather brutal. Some of these methods involve crushing branches, snipping stems, and removing branches entirely. As you can probably guess, this inflicts a lot of stress on plants, which temporarily places them into a period of stress defined by slowed reduced growth.

Because indoor photoperiod plants remain in an indefinite state of vegetative growth until exposed to a reduced light cycle, they have more than enough time to fully recover before entering the flowering phase, meaning yields are unaffected. However, autos race from seed to harvest in a much smaller window of time and begin to flower based on an internal genetic clock, not an external change in the light schedule. Therefore, high-stress training techniques leave these varieties very little time to recover and increase the odds of reduced yields. Put simply, low-stress training techniques are much more suitable for autoflowers.

2. Kiểm Soát Ưu Ái Điểm Trung Tâm

Cannabis plants naturally grow with apical dominance, meaning they will always produce one central cola with side branches. Some growers highly value the trait of apical dominance. They much prefer to let their plants grow into their natural state and develop a massive central cola flanked by smaller buds. While this looks great, these big buds are more prone to mold because they are so large and dense. Because novice growers are less likely to maintain the ideal environmental parameters required to avoid high humidity during the flowering phase, LST can actually help them avoid moldy buds by growing many uniform flowers instead of one large central cola.

XEM THÊM:  Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Khoản Tiền Gửi Quỹ Hưu Trí

By applying L.S.T to Cannabis plants, the production of the growth hormone Auxin is cut short, allowing the growth energy to be converted into a lateral growth. This is particularly convenient when attempting to control the final height, for those who are limited with growing space, prefer a low-profile plant for decoration purposes, or plan to grow in a Sea of Green scenario.

Đập Tan Ưu Ái Điểm Trung Tâm

 • Hormone phát triển Auxin gây ra sự phát triển dọc của cây.
 • Buộc cây tự động tạo nên sự kiểm soát chiều cao cuối cùng và cấu trúc.
 • Các nhánh phụ sẽ được khuyến khích phát triển cùng với những nhánh chính.
 • Cây sẽ phát triển với cấu trúc cây rậm rạp và rộng sau khi thực hiện L.S.T.

3. Làm Cách Nào Để Làm Cây Tự Động LST?

Nguyên tắc của L.S.T là bẻ gãy một điểm cao nhất của cây tự động xuống một độ cao trong mật độ cây tương tự với các nhánh bên. Kỹ thuật chỉ cần được thực hiện một lần để hoàn toàn phá vỡ cấu trúc cây phát triển chiều cao theo chiều dọc và giảm chiều cao của quả vụ khi cây bước vào giai đoạn đạt cứu hoa.

Low Stress Training (LST) Autoflowering Guide: Close Look at LST Technique

Điều Cần Xem Xét

 • Kỹ thuật chỉ cần được thực hiện một lần để đạt được kết quả mong muốn.
 • Sử dụng dây bện hoặc dây kim loại mỏng sẽ tốt nhất và có thể tháo gỡ trong trường hợp khẩn cấp.
 • Các loại cây khác nhau sẽ phản ứng khác nhau đối với thi đào tạo ít căng thẳng.
 • L.S.T nên được áp dụng trong 3-4 tuần đầu của vòng đời cây tự động.

4. Chọn Giống Đúng

Khi nói đến thi đào tạo ít căng thẳng và điều chỉnh mật độ, sẽ có một số giống cây tự động phản ứng tốt hơn so với những giống khác. Các giống lai và chiếm ưu thế Sativa có thể phát triển cao như 150cm là những ứng cử viên tốt nhất cho việc buộc lại như Orange Sherbet Auto. Một giống có chiều cao cao, ưu thế Sativa, chất terpene mạnh kiểm tra lên đến 24% THC tạo ra một lượng thu hoạch cực kỳ lớn dưới thi đào tạo L.S.T. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các giống Indica ngắn và rừng rậm sẽ không có lợi từ ánh sáng trực tiếp hơn. Hãy thử Zkittlez Auto chẳng hạn, thời gian khá nhanh, thu hoạch lớn và hương vị phức tạp khiến Zkittlez Auto trở thành một giống cần phải có. Giống Indica ưu thế này sẽ mang lại thu hoạch lớn hơn và núm lạnh màu tím với sự huấn luyện L.S.T chính xác.

XEM THÊM:  Cách Giặt Áo Khoác Mùa Đông Đúng Cách

Tương tự, việc tỉa các giống cây tự động cụ thể có thể ảnh hưởng đến cấu trúc phát triển và chiều cao cuối cùng của một số giống theo một cách tiêu cực, biết rõ những giống tốt nhất với L.S.T sẽ tiết kiệm bạn thời gian, không gian và tăng hiệu suất. Purple Lemonade chắc chắn là một trong những giống cây phù hợp với thi đào tạo ít căng thẳng.

5. Mẹo Thi Đào Tạo ít căng thẳng Cho Cây Tự Động

 1. Luôn tìm hiểu và xem giống cây mà các ngân hàng hạt giống khuyên dùng cho Sea of Green, SCROG và L.S.T. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát chiều cao và cấu trúc cây của mình với kết quả mong muốn.

 2. Khi sử dụng dây bện để buộc cây, nên sử dụng dây dày không thể cắt qua thân cây khi cây phát triển. Bạn cũng nên đảm bảo trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể dễ dàng cắt dây và loại bỏ nó một cách dễ dàng.

Low Stress Training (LST) Autoflowering Guide: 5 Tips on LST

 1. L.S.T chỉ cần được thực hiện một lần trong 4 tuần đầu để đạt được kết quả mong muốn. Bạn có thể buộc các nhánh bên với một số giống cây, cho phép cây tự động phát triển rất rậm và dày.

 2. Buộc cây tự động quá muộn trong giai đoạn hoa có thể có tác động tiêu cực. Trừ khi bạn đang trồng cây càng thấp càng tốt mục đích rừng rậm vì lý do giấu giếm ngoài trời, chúng tôi không khuyến nghị cây hoa với chiều cao ngắn như vậy.

 3. Thử buộc một cây và để cây khác phát triển bình thường, để bạn có thể thấy sự thay đổi về cấu trúc của cây. Bạn sẽ nhận thấy làm thế nào năng suất và lượng mủ đầu là vượt trội trên cây đã buộc.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Gửi Tiền Trực Tuyến Qua RTGS

6. Có thể Cắt Đỉnh Của Cây Tự Động?

Như bạn có thể biết, cắt đỉnh của cây cannabis bao gồm việc loại bỏ điểm phát triển trên cùng. Kỹ thuật này cơ bản là việc biến dạng cây của bạn, và vì vậy nó được biết đến là HST (hay còn gọi là kỹ thuật huấn luyện cao căng). Đối với những người trồng cây tự động, điều quan trọng cần lưu ý là đây là một kỹ thuật huấn luyện cao căng và cây tự động có chu kỳ sống hạn chế, vì vậy điều quan trọng là bạn phải làm đúng vì bất kỳ hình thức căng thẳng nào (bao gồm cắt đỉnh) có thể làm giảm tốc độ phát triển trong một tuần hoặc hơn cho đến khi cây của bạn có thể phục hồi và tiếp tục phát triển bình thường.

Bây giờ, điều này không phải là điều lo lắng với các hạt cây cannabis theo thời gian chiều sáng và thời gian nở hoa, cho phép chúng ở trong giai đoạn sinh trưởng của cây mãi mãi cho đến khi chúng phục hồi. Và bạn cũng có thể cắt đỉnh cây của bạn nhiều hơn một lần để khuyến khích nhánh bên.

Tuy nhiên, cây tự động có thể được cắt đỉnh nhưng phụ thuộc vào sức khỏe của cây, căng thẳng gây ra bởi cắt đỉnh có thể ngăn chặn hoặc làm giảm tốc độ phát triển trong vài ngày và một số loại cây tự động chỉ mất ít nhất 8 tuần để từ hạt đến thu hoạch, vì vậy bạn có thể cắt đỉnh cây của bạn nhưng nó có thể gây ra tác động ngược lại và cản trở cây của bạn, dẫn đến thu hoạch nhỏ hơn nên hãy chắc chắn chỉ cắt đỉnh cây của bạn nếu chúng hoàn toàn khỏe mạnh!

7. Kết Luận

Thi đào tạo ít căng thẳng là một cách dễ dàng để ngừng ưu ái điểm trung tâm khuyến khích cây phát triển với đặc tính rậm rạp và bụi bặm. Không phải giống cây nào cũng phản ứng tốt như các loài khác, tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy giống cây hoàn hảo, cùng với các kỹ thuật thi đào tạo khác như SCROG và tỉa, bạn có thể đạt được thu hoạch khổng lồ. Chúc may mắn khi thực hành L.S.T trên cây tự động và thụ hưởng thành quả.

Để biết thêm các mẹo và kỹ thuật “làm thế nào”, hãy ghé thăm How To.