Hướng dẫn đăng ký KC cho chó ở Anh

Chào các bạn! Hôm nay, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách đăng ký KC (Kennel Club) cho chó ở Anh. Đây là một quy trình quan trọng giúp bạn theo dõi và xác định nguồn gốc của chó cưng yêu quý của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

KC là gì?

KC (Kennel Club) là một tổ chức ở Anh chịu trách nhiệm đăng ký và quản lý các chó có huyết thống (pedigree). Khi một người nuôi chó đăng ký KC, họ sẽ nhận được Chứng chỉ đăng ký của chó và mỗi chó đăng ký sẽ mất 16 bảng Anh.

Một số điểm cần lưu ý khi đăng ký KC cho chó

  • Chó đăng ký KC có thể có Giấy chứng nhận huyết thống, ghi lại tên giống, màu sắc, ngày sinh, giới tính, tên chính thức của chó (bao gồm tên trại chó và tên chính thức của chó), số đăng ký KC, tên và địa chỉ người nuôi, cũng như chữ ký của người nuôi. Năm thời kỳ đời cha đời con được ghi lại bằng tên huyết thống và xem chó có đạt danh hiệu vô địch không. KC tính phí 10 bảng Anh cho một giấy chứng nhận huyết thống 5 thế hệ hoặc 23 bảng Anh cho một giấy chứng nhận huyết thống “nâng cao”. Khi một chó được bán và chuyển sang chủ nhân mới, để đăng ký lại tên chó theo tên chủ nhân mới, phí thêm 16 bảng Anh được tính.
  • Giấy chứng nhận đăng ký chó cũng sẽ ghi lại số DNA (nếu có), số microchip và kết quả của các bài test DNA hoặc kiểm tra sức khỏe của cha mẹ chó.
  • Tuy nhiên, việc không tiến hành test DNA hoặc kiểm tra sức khỏe không ngăn chặn người nuôi chó đăng ký chó với KC.
  • Việc cung cấp thông tin cho KC được xem là đáng tin cậy, và mặc dù đa số người nuôi chó đều trung thực, nhưng cũng có một số người không trung thực.
  • Thông tin về sức khỏe di truyền, không có đảm bảo rằng chó đăng ký KC sẽ khỏe hơn chó không đăng ký. Thực tế, KC đã công bố một thông báo từ chối trách nhiệm về vấn đề này trên trang web của họ.
  • Lợi ích chính của việc đăng ký KC là xác định danh tính và nguồn gốc của chó cũng như thông tin của người nuôi.
XEM THÊM:  Làm thế nào để thoát khỏi ứng dụng bị đơ trên Windows

Các loại đăng ký chó KC

  1. Breed Register: Dành cho các giống chó có huyết thống được công nhận bởi KC (hiện có 218 giống) và cả hai cha mẹ đều thuộc cùng một giống và đều được đăng ký KC. Chó đăng ký có thể tham gia các cuộc thi được cấp phép bởi KC và có thể được sử dụng để sinh sản chó con đăng ký KC trong tương lai.
  2. Activity Register: Dành cho bất kỳ chó nào, có thể là giống thuần chủng hoặc lai. Chó đăng ký có thể tham gia các cuộc thi Agility, Flyball, Heelwork to music, Obedience và Working trials được cấp phép bởi KC. Việc đăng ký mỗi chó có giá là 15 bảng Anh.
  3. Companion Dog Register: Dành cho bất kỳ chó nào, có thể là giống thuần chủng hoặc lai. Thành viên tham gia Hội bạn chó và có thể tham gia các cuộc thi Companion Dog Shows. Phí đăng ký là 15 bảng Anh.

Kết luận

Việc đăng ký KC cho chó là một quy trình quan trọng giúp bạn có thể xác định nguồn gốc của chó và theo dõi các thông tin liên quan. Tuy nhiên, việc đăng ký KC không đảm bảo rằng chó sẽ khỏe hơn chó không đăng ký. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký KC cho chó ở Anh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin hữu ích khác, hãy ghé thăm trang web How To. Chúc bạn may mắn và thành công trong việc chăm sóc chó cưng của mình!

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Gửi Tiền Trực Tuyến Qua RTGS