Cách Làm Mới Áo Sơ Mi Bằng Máy Ủi

Chẳng có gì làm hỏng ấn tượng tốt nhanh hơn một chiếc áo sơ mi nhăn nhúm. Mùi hơi thở hôi, bắt tay lung lay, mảnh vụn của bữa sáng ẩn mình trong râu của bạn – đó là thứ mà chúng ta đang nói. Và khi bạn đi ra ngoài thế giới với chiếc áo nhăn viển vông của mình, không có gì bạn có thể để giấu điều đó. Bạn cần phải tìm hiểu cách làm mới áo sơ mi.

Áo sơ mi là thứ không thể thiếu trong tủ quần áo của bất kỳ người đàn ông nào – bạn cần chúng cho công việc, vui chơi và mọi quy định về trang phục không liên quan đến quần bơi. Vì vậy, việc làm mới áo sơ mi một cách đúng đắn là cách duy nhất để tôn vinh chúng. Bởi nếu bạn không làm mới áo sơ mi làm việc của mình, ví dụ như áo sơ mi công việc, bạn có thể cứ như đang mặc bộ đồ xà cừ mà bạn mặc vào ngày chủ nhật sau cơn say. Bất kể trang phục của bạn còn lại tuyệt vời đến đâu, nếu áo sơ mi nhăn nhúm, ấn tượng bạn để lại sẽ vẫn y như vậy.

Tuy nhiên, ủi áo không dễ dàng như cách mẹ bạn làm. Đó là một điều cần luyện tập để hoàn thiện và có rất nhiều điều cần xem xét nếu bạn muốn làm công việc một cách chuyên nghiệp (và hoàn thành trong thời gian dưới 45 phút). Vì vậy, dưới đây là cách làm mới áo sơ mi như một chuyên gia, để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tránh bị xấu hổ.

Mua Một Chiếc Máy Ủi

Không đơn giản như bạn nghĩ – có rất nhiều thứ để xem xét khi mua một chiếc máy ủi. Tất cả phụ thuộc vào chất liệu bạn sẽ làm mới, tần suất sử dụng và số lượng áo cần ủi.

Máy ủi bằng hơi là loại máy ủi phổ biến nhất. Chúng áp dụng hơi lên áo khi ủi, làm ẩm và thả lỏng sợi vải, giúp máy ủi dễ dàng loại bỏ những nếp nhăn. Nói chung, máy ủi tốt sẽ có lượng hơi cao hơn.

Bạn cần một chiếc máy ủi có mặt đế chắc chắn – nghĩa là mặt trước của chiếc máy ủi. Nhưng để làm cho mọi thứ hơi phức tạp hơn, có năm loại mặt trước khác nhau. Trước hết là mặt trước nhôm, nó nhiệt lên tốt nhưng có thể trầy xước dễ dàng. Sau đó là mặt trượt, bạc, hoặc thép không gỉ, tất cả đều trượt dễ dàng trên quần áo của bạn hơn. Cuối cùng là gốm, nó trượt và phân phối nhiệt tốt và khá bền.

XEM THÊM:  Cách săn rồng biển trong Blox Fruits

Nên chọn một chiếc máy ủi trung bình giá vì giá không phản ánh chất lượng vượt quá một mức nhất định. Ngoài ra, nên ra ngoài thực tế khi mua máy ủi của bạn, thay vì mua trực tuyến. Tất nhiên, hãy tìm hiểu trước trên mạng, nhưng bạn cần đảm bảo máy ủi phù hợp với tay bạn và bạn hài lòng với trọng lượng của nó, cũng như có được một ý tưởng tốt về cách điều khiển nhanh và dễ dàng của máy ủi.

Và, bạn cần đầu tư vào một cái bàn ủi tốt, chắc chắn, có lớp đệm tốt.

Sử Dụng Máy Ủi

Trước khi đến bước ủi, hãy chắc chắn sử dụng chất làm mềm vải khi giặt áo sơ mi của bạn, vì điều này sẽ làm cho việc ủi dễ dàng hơn và cải thiện tổng thể.

máy ủi áo sơ mi

Cách Làm Mới Áo Sơ Mi: Hướng Dẫn Từng Bước

Việc chuẩn bị cho bước ủi có thể làm bạn đặt biệt phục, nhưng hãy làm theo các bước dưới đây và bạn sẽ có một chiếc áo sơ mi không nhăn trong thời gian ngắn.

Bước 1: Đọc Nhãn Áo Sơ Mi

Bước đầu tiên khi học cách làm mới áo sơ mi là kiểm tra nhãn chăm sóc trên áo để biết hướng dẫn. Nhưng như một quy tắc chung, hãy phân loại áo sơ mi của bạn thành linen, cotton và chất liệu tổng hợp. Bạn có thể nhìn thấy chất liệu áo sơ mi của mình bằng cách nhìn vào nhãn. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh từng cài đặt theo thứ tự các chất liệu cần nhiều nhiệt độ hơn, mà không cần chờ máy ủi nguội giữa các lần ủi.

nhãn chăm sóc vải để giúp bạn học cách làm mới áo sơ mi

Bước 2: Chuẩn Bị Máy Ủi

Khi bạn sẵn sàng để bắt đầu làm mới áo, hãy kéo ra bàn ủi (hoặc tìm một bề mặt phẳng phù hợp) và cắm máy ủi. Hãy chắc chắn máy ủi có nước và bạn đã chuẩn bị không gian làm việc gần nguồn điện và nơi bạn có thể treo áo sơ mi sau khi ủi.

Bước 3: Ướt Áo Sơ Mi

Sử dụng chai xịt, bình xịt hoặc chức năng xịt của máy ủi, xịt áo một cách tự do. Sự tự do này sẽ phụ thuộc vào bạn muốn mặc áo sơ mi ngay sau khi ủi – nhưng áo càng ẩm, việc làm mới nếp nhăn sẽ càng dễ dàng.

XEM THÊM:  Kỹ Thuật Đặt Hàng KFC Nhanh Chóng Với Quick Pick-Up

Bước 4: Chuẩn Bị Áo Sơ Mi

Mở tất cả các nút, bao gồm cả cổ tay, và làm phẳng áo sơ mi trên bàn ủi, sau đó tuân theo thứ tự quan trọng này để làm mới áo sơ mi nhanh chóng và kỹ lưỡng.

Bước 5: Bắt Đầu Ủi

Khi cuối cùng là lúc ủi áo, mẹo là luôn luôn di chuyển máy ủi để bạn không làm cháy bất cứ thứ gì – trong khi ủi nếp nhăn và tránh tạo ra các nếp mới. Kéo nhẹ áo khi đi, nhưng không kéo quá mức để không tạo ra nếp nhăn. Điều này thực sự chỉ đến sau một thời gian luyện tập.

Nhưng làm theo thứ tự này và bạn sẽ có áo sơ mi được làm mới ngay lập tức.

 • Cổ áo: Mở nó phẳng ra và nhớ làm mới cả hai mặt, bắt đầu từ bên ngoài và làm việc vào bên trong. Gấp lại, kẹp nếp và chạy máy ủi qua một lần nữa để giữ nó sắc nét.
 • Cổ tay: Giống như cổ áo, mở nó và ủi phần trong trước để loại bỏ các nếp nhăn hoặc gấp. Một lần nữa, làm việc từ bên ngoài vào bên trong.
 • Đường chân: Đây là phần trên cùng của phần lưng và vai áo. Bắt đầu từ một bên, làm việc vào giữa, sau đó quay áo sơ mi và làm phần còn lại.
 • Lưng: Ủi phần còn lại của lưng, làm ẩm áo cho bất kỳ nếp nhăn nào còn dai dẳng.
 • Mặt trước: Ủi miếng vải dọc (nơi các nút và lỗ móc nằm) trước tiên, kẹp và kéo phần cuối để làm việc dễ dàng hơn. Sử dụng đầu nhọn của máy ủi để vào giữa các nút. Sau đó ủi phần còn lại của mặt trước.
 • Tay áo: Đảm bảo gấp đúng ở đường nối, ủi cả hai mặt của tay áo, kéo nhẹ ở một đầu để đảm bảo chúng chắc chắn và sắc nét.

Bước 6: Treo Mới Và Chiêm Ngưỡng

Bước cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, là treo áo sơ mi của bạn lên ngay sau khi ủi. Điều này đặc biệt quan trọng nếu áo vẫn còn ẩm. Hãy chắc chắn ngắm nhìn công việc của bạn và đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ điểm khó chịu nào.

XEM THÊM:  Cách Tìm Độ Dốc

Cách Làm Mới Áo Sơ Mi Theo Chất Liệu

Nếu bạn lo lắng về cách làm mới một loại áo cụ thể, dưới đây là các loại chất liệu khác nhau mà bạn có thể gặp phải và cách tốt nhất để loại bỏ nhăn của chúng.

Cách Làm Mới Áo Sơ Mi Cotton

Đối với áo sơ mi cotton, hãy ủi áo sơ mi khi có chút ẩm ở phía bạn đang ủi, với máy ủi nóng. Ủi theo chiều dọc, không theo chuyển động tròn, để tránh làm hỏng vật liệu.

Cách Làm Mới Áo Sơ Mi Cao Su Cotton

Sử dụng lửa nhỏ cho áo sơ mi cotton-blend, kết hợp với hơi. Hoặc ủi áo bên trong ra ngoài hoặc đặt một tấm vải mỏng giữa áo và máy ủi để tránh gây vết cháy.

Cách Làm Mới Áo Sơ Mi Polyester

Hãy chắc chắn sử dụng một khăn tay hoặc vật tương tự để tránh tiếp xúc trực tiếp máy ủi với áo, vì polyester là chất liệu rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu bạn đang đọc điều này, Peter Stringfellow, việc này cũng áp dụng cho những chiếc áo lụa và satin của bạn.

Cách Làm Mới Áo Sơ Mi Lanh

Hãy chắc chắn là ủi các áo này từ phía bên trong ra ngoài, đặc biệt là nếu chúng có màu sáng, để tránh tạo bóng do nhiệt.

Mẹo & Kỹ Thuật Khi Làm Mới Áo Sơ Mi

 • Đối với vẻ ngoài cứng nhắc, sử dụng nước ủi để có một kết thúc áo sơ mi sắc nét và sạch sẽ. Chúng dễ tìm thấy tại siêu thị và đi kèm với hướng dẫn sử dụng.
 • Nếu bạn thấy đầu nhọn của bàn ủi không thuận tiện, hãy xoay nó và sử dụng cạnh vuông ở phía bên kia. Điều này sẽ giúp bạn ủi nhiều vải hơn mà không cần di chuyển áo sơ mi.
 • Hãy ủi áo từ phía trong ra ngoài trong khả năng có thể. Điều này mất thêm công sức nhưng sẽ tránh cho bạn tất cả những lần làm hỏng quần áo bằng vết ủi lớn.
 • Tránh ủi các nút áo, khoá hoặc bất kỳ vật liệu cứng nào khác.
 • Nếu bạn đang bận rộn và cần một chiếc áo sang trọng trông mượt mà càng sớm càng tốt, hãy ủi chỉ phần trước, cổ và cổ tay – chỉ nhớ bạn sẽ không thể cởi áo sơ mi của mình ra.

How To