Cách Bỏ Qua Tất Cả Lỗi Trong Word

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp từ màu đỏ dưới đó, tức là công cụ kiểm tra chính tả cho rằng nó bị viết sai, và bạn chỉ cần nhấp chuột phải và chọn “Bỏ Qua Tất Cả”? Khi đó, đường gạch chân màu đỏ sẽ biến mất dành cho từ đó và thường là cho tất cả các từ đó trong văn bản. Bạn cũng có thể chọn thêm từ đó vào từ điển tùy chỉnh, và từ đó sẽ không bị đánh dấu là viết sai trong bất kỳ tài liệu nào khác trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu tài liệu được mở trên máy tính của người khác, từ đó sẽ vẫn bị đánh dấu sai chính tả. Bạn có thể đang tìm cách đánh dấu một từ là viết đúng và luôn được “chấp nhận” bất kể tài liệu được mở ở đâu. Niềm mong ước này đặc biệt mạnh mẽ đối với những người chuyển từ WordPerfect sang Word, vì đó là cách “Bỏ Qua Tất Cả” hoạt động trong WordPerfect.

Kỹ thuật số 1: Đánh dấu từ là viết đúng

Để từ đó được chấp nhận là viết đúng, bạn có thể theo các bước đơn giản sau:

  1. Chọn từ hoặc các từ mà bạn muốn ảnh hưởng.
  2. Chọn “Ngôn ngữ” từ menu Công cụ, và chọn “Đặt Ngôn ngữ” từ menu con hiển thị. Word sẽ hiển thị hộp thoại “Ngôn ngữ” (Xem Hình 1.)

Hình 1

Hãy chắc chắn rằng ô “Không Kiểm Tra Chính Tả Hoặc Ngữ Pháp” được chọn. Nhấp OK.

XEM THÊM:  Hướng dẫn Git Clone

Tất nhiên, nếu bạn quen với việc sử dụng các kiểu dáng, bạn có thể dễ dàng tạo một kiểu ký tự đã được định dạng để không kiểm tra chính tả. Sau đó, bạn có thể áp dụng kiểu dáng đó vào những từ mà bạn không muốn kiểm tra. Lợi ích của cả hai phương pháp này (thiết lập “không kiểm tra” thủ công hoặc làm điều đó bằng một kiểu dáng) là định dạng này đi cùng với tài liệu. Do đó, chính tả sẽ không được kiểm tra cho văn bản đã được định dạng bất kể nơi nó được mở ra.

Kỹ thuật số 2: Ẩn lỗi chính tả trong tài liệu

Kỹ thuật thứ hai rất hữu ích nếu bạn không muốn bất kỳ từ nào bị đánh dấu sai chính tả khi tài liệu được mở trên các hệ thống khác. Là một trong những bước cuối cùng trong việc chuẩn bị tài liệu trước khi chia sẻ nó với người khác, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Chọn “Tùy chọn” từ menu Công cụ. Word sẽ hiển thị hộp thoại “Tùy chọn”.
  2. Chắc chắn rằng tab “Chính Tả & Ngữ Pháp” được chọn.

Hình 2

Hãy chắc chắn rằng ô “Ẩn Lỗi Chính Tả Trong Tài Liệu Này” được chọn. Nhấp OK.

Phương pháp này hoạt động vì cài đặt bạn đang thay đổi cũng đi cùng với tài liệu này. Nó sẽ không ngăn ai đó kiểm tra chính tả và tìm hiểu rằng từ được cho là viết sai chính tả, nhưng nó sẽ ngăn chặn việc xuất hiện đường gạch chân màu đỏ.

XEM THÊM:  Cách Mở Rộng Ý Kiến Một Cách Chi Tiết

Một phương pháp khác là chỉ cần chia sẻ tệp từ điển tùy chỉnh của bạn với người khác. Điều này đặc biệt hữu ích nếu những người bạn chia sẻ với là trong nhóm làm việc hoặc văn phòng của bạn. Trên mục Tùy chọn cho Word, đặt vị trí từ điển tùy chỉnh trên ổ đĩa mạng, và sau đó mọi người có thể chia sẻ cùng một từ điển. Nếu bạn đánh dấu chính tả của một từ nhất định là chấp nhận được, thì nó sẽ được chấp nhận cho tất cả mọi người sử dụng cùng một từ điển.

Đó là một số cách để bỏ qua tất cả lỗi trong Word. Đừng quên thử nghiệm để xem phương pháp nào phù hợp nhất cho bạn. Và đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm tuyệt vời này với bạn bè của bạn! Đọc thêm tại How To