Làm thế nào để Xóa văn bản trong PDF

Chào các bạn! Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết để xóa văn bản trong tệp PDF. Đôi khi khi làm việc với tệp PDF, chúng ta có thể cần loại bỏ hoặc ẩn đi một số văn bản không cần thiết hoặc bí mật. Hãy theo dõi hướng dẫn của tôi dưới đây và bạn sẽ làm được điều đó một cách dễ dàng.

Xem thông tin về tệp PDF

Trước khi xóa văn bản trong PDF, hãy kiểm tra thông tin về tệp. Thông tin này bao gồm tên tác giả, từ khóa và thông tin bản quyền. Để xem thông tin này, bạn chỉ cần chọn File > Document Properties (macOS) hoặc hamburger menu > Document Properties (Windows).

Xem các tập tin đính kèm

Tệp PDF có thể đính kèm các tập tin khác. Để xem các tập tin này, hãy chọn View > Show/Hide > Side panels > Attachments (macOS) hoặc hamburger menu > View > Show/Hide > Side panels > Attachments (Windows).

Xem các đánh dấu trang

Các đánh dấu trang là các liên kết với văn bản đại diện cho các trang cụ thể trong PDF. Để xem các đánh dấu trang, hãy chọn View > Show/Hide > Side panels > Bookmarks (macOS) hoặc hamburger menu > View > Show/Hide > Side panels > Bookmarks (Windows).

Xem ý kiến và ghi chú

Các ý kiến và ghi chú được thêm vào PDF bằng công cụ ý kiến và ghi chú, bao gồm các tệp được đính kèm như ý kiến. Để xem ý kiến, bạn chỉ cần chọn biểu tượng Comments ở phần cạnh phải.

XEM THÊM:  Làm sao để nhận biết giày Jordan 4 Cactus Jack giả?

Xem các trường biểu mẫu

Mục này bao gồm các trường biểu mẫu (bao gồm các trường ký tên) và tất cả các hành động và tính toán liên quan đến các trường biểu mẫu. Nếu bạn loại bỏ mục này, tất cả các trường biểu mẫu sẽ được làm phẳng và không thể điền thông tin, chỉnh sửa hoặc ký tên nữa.

Xem văn bản ẩn

Mục này cho biết văn bản trong PDF có thể là trong suốt, bị che bởi nội dung khác hoặc có cùng màu sắc với nền.

Xem các lớp bị ẩn

PDF có thể chứa nhiều lớp có thể hiển thị hoặc ẩn đi. Xóa các lớp bị ẩn sẽ loại bỏ các lớp này khỏi PDF và làm phẳng các lớp còn lại thành một lớp duy nhất. Để xem các lớp, chọn View > Show/Hide > Side panels > Layers (macOS) hoặc hamburger menu > View > Show/Hide > Side panels > Layers (Windows).

Xóa chỉ mục tìm kiếm nhúng

Chỉ mục tìm kiếm nhúng làm tăng tốc độ tìm kiếm trong tệp PDF. Để xác định xem PDF có chứa chỉ mục tìm kiếm hay không, hãy truy cập Acrobat All Tools > Add search index và chọn Manage embedded index trong bảng điều khiển bên trái. Việc xóa chỉ mục giảm kích thước tệp nhưng tăng thời gian tìm kiếm trong PDF.

Xóa hoặc cắt nội dung bị xóa

PDF đôi khi lưu giữ nội dung đã bị xóa và không còn hiển thị nữa, chẳng hạn như các trang bị cắt hoặc xóa hoặc các hình ảnh đã bị xóa.

XEM THÊM:  Chuyển đổi PNG sang JPG: Bí kíp dễ dàng

Xóa liên kết, hành động và JavaScript

Mục này bao gồm các liên kết web, hành động được thêm bằng trình tạo hành động và JavaScript trong toàn bộ tài liệu.

Xóa các đối tượng chồng chéo

Mục này bao gồm các đối tượng chồng lên nhau. Các đối tượng này có thể là hình ảnh (bằng hình ảnh pixel), đồ họa vector (bằng đường dẫn), đồ họa gradient hoặc mẫu.

Đó là những bước đơn giản để xóa văn bản trong tệp PDF. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công vào công việc của mình. Nếu bạn cần thêm hướng dẫn về các vấn đề khác, hãy ghé thăm trang web của chúng tôi tại How To để tìm hiểu thêm!