Cách ăn cua càng tay

Dutch Hairy Crabs

Cua càng tay, còn được gọi là cua găng tay Hoa (tiếng Trung: 大閘蟹) và cua tóc mũi chịu, là một loài cua đào kích thước trung bình có cái càng giống như mũ tay. Cua này là một món ăn ngon ở Shanghai và đông Trung Quốc. Hương vị của cua được đặc biệt ở lòng vàng của cua cái, khiết tinh vào tháng chín âm lịch và của đực vào tháng mười. Thịt cua được người Trung Quốc tin là có tác dụng “làm mát” (yin) cho cơ thể, vì vậy sau khi ăn cua càng tay truyền thống, thường uống một cốc nước gừng nóng.

Cua càng tay thường được hấp nguyên con để giữ hương vị tinh tế và độ ẩm. Không có gì được thêm vào, không có nguyên liệu hoặc gia vị hoặc chất làm thịt thêm mùi. Thịt cua được ăn cùng với một nồi giấm đen làm tăng hương vị tự nhiên của cua. Nhìn thoáng qua, một con cua càng tay trông rất nhỏ bé và tôi đã từng tự hỏi có gì để ăn và thưởng thức ở đây? Trông không có thịt chút nào cả. Đó là suy nghĩ đầu tiên của tôi, với một tiếng cười coi thường, từ đầu đến cuối …

Tôi, tất nhiên, đã sai rất nhiều. Cua càng tay không chỉ có thịt ngọt mềm, mà điều làm cho cua càng tay trở thành một món ăn ngon là lòng vàng tươi tắn, đồng loạt. Ai đó nói cua càng tay là “Louis Vuitton của thế giới cua”, trong khi người khác lại nói ăn cua càng tay giống như “hương vị tình yêu đầu tiên”. Ha! Nếu bạn hỏi tôi, tôi chỉ có thể nói rằng nó ngon hơn cả cảm giác “đặc biệt” (betterthansex).

Nhìn vào con cua càng tay Hà Lan được hấp đẹp này. (Tôi thực sự muốn mọi người đều có thể thử một lần.) Nó cực kỳ lộng lẫy, cực kỳ kem và hoàn toàn xứng đáng so với giá trị của nó.

Khi môi tôi chạm vào lòng vàng lần đầu tiên và sự ngon lành đánh lừa vị giác của tôi, tôi đã bị trật khỏi thực đơn nhưng rời rạc khi tôi bị treo trong khoảnh khắc hưởng thụ hạnh phúc của độ ẩm, ngọt ngào và ấm áp. Nó gợi dục, nó béo ngậy và trôi trơn qua cổ họng tôi, đánh vào một vị trí mềm mại khiến tôi phát ra một tiếng rên thỏa mãn. Rồi tôi biết sau đó rằng cua càng tay là một chất kích thích tình dục, à… không lạ gì.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Tập Hex Bar Deadlift

Đôi khi khi tôi gặp một món ngon và tuyệt vời, tôi nghĩ “Cái gì tôi đã ăn từ trước đến giờ trước khi tôi thưởng thức cái này ???”. Đúng vậy, đó là một khoảnh khắc như thế và hạnh phúc ôm lấy tôi như một cái chăn ấm áp vào ngày đông.

Cả cua cái và cua đực đều có lòng (rất nhiều lòng), nhưng có một sự khác biệt – lòng của cua đực kem, béo và như dung nham trong khi lòng của cua cái đặc hơn, màu sắc đậm hơn và chắc hơn. Bạn có thể nhận ra trong ảnh trên, cái nào là Đực và cái nào là Cái?

Đáp án: Cái = dưới. Đực = trên.

Tôi thích cả hai loại nhưng tôi thích cua đực hơn.

Công cụ cần thiết để thưởng thức cua càng tay. Tôi đã đề cập trước đây về cách ăn nó và vì vậy tôi đã tạo ra hướng dẫn hình ảnh 6 bước nhanh dưới đây để giúp bạn thưởng thức cua càng tay như một chuyên gia.

Nếu cua càng tay không ngon như vậy, tôi có thể ăn suốt đêm, mút và gặm – nói cách khác, tận hưởng từng mẩu mẩu nhỏ bé. Và tôi sẽ ăn nhiều hơn một. Bạn đã ăn bao nhiêu con cua càng tay một lần?

Bây giờ khi tôi đã thưởng thức long vàng ngon lành, tôi quyết tâm ăn nhiều hơn khi tôi không còn cảm thấy buồn nôn hàng ngày (dạo này tôi thường cảm thấy khó chịu khi cơ thể tôi đang trải qua một số thay đổi). Rõ ràng là thần thánh đã nghe lời cầu xin im lặng của tôi khi cua càng tay Hà Lan này chỉ riêng thương gia, nhà cung cấp hải sản cao cấp của Singapore và họ chào đón đơn hàng bán lẻ để mọi người có thể thưởng thức cua càng tay chất lượng cao ở nhà theo ý thích! hét lên

Vì tôi là một tay ăn cua càng tay mới, tôi đã hỏi vì sao cua Hà Lan này đặc biệt so với cua Trung Quốc. Tôi được cho biết rằng suốt những năm qua, người ta đã ăn cua càng tay nuôi từ Hồ Dương Thành – được cho là loại ngon nhất đã nhận được sự chấp thuận từ các tín đồ thượng lưu khắp nơi. Tuy nhiên, vì cung cấp không đủ đáp ứng nhu cầu, nhiều nhà cung cấp không trung thực đã đưa cua càng tay từ nơi khác và cho chúng ngâm trong Hồ Dương Thành trong một chút thời gian, sau đó tiếp thị chúng như cua càng tay Hồ Dương Thành và bán với giá cao. Dịch vụ này có nghĩa là nguồn gốc thực sự của cua càng tay từ Trung Quốc ngày nay là đáng ngờ và người tiêu dùng có thể dễ dàng trả giá cao cho chất lượng kém. Trong khi đó, cua càng tay Hà Lan sống tự do trong môi trường tự nhiên và mỗi lô đều được bắt mới. Một cách đơn giản để tôi hiểu, đó là chuỗi “sinh thái”:

XEM THÊM:  Làm sao để mua nhà chung cư ở Singapore mà không căng thẳng?

Môi trường tự nhiên = nước sạch = cua được ăn no = cua béo mập và ngọt ngào = lòng vàng ngọt ngào và nhiều = vị tiêu cảm tử của tôi. 🙂

Tốt, bởi vì bất cứ điều gì kém thì sẽ là điều không chính thức.

Ban đầu, tôi không tin sẽ có sự khác biệt lớn về chất lượng và hương vị giữa cua Hà Lan và cua Trung Quốc, vì vậy tôi đã ăn cua càng tay (từ Hồ Dương Thành, theo thông tin từ nhân viên phục vụ) tại nhà hàng Trung Quốc với mẹ và chị gái của tôi vào một dịp riêng. Tôi rất buồn khi nói rằng cua càng tay Trung Quốc chúng tôi đã ăn rất tệ, không có lòng, thịt cua bông và khô, hầu như không có hương vị và lãng phí thời gian/công sức. Hồ Dương Thành, Hồ Đusơn. Không bao giờ nữa! Cua càng tay Hà Lan so với những con cua Trung Quốc là tốt hơn nhiều – nếu thực sự cần phải so sánh. Mặc dù High Fresh cung cấp cua càng tay Hà Lan cho nhiều nhà hàng cao cấp ở Singapore, tôi cá nhân chỉ đặt hàng trực tiếp từ họ. Như vậy tôi có thể dùng thời gian của mình một cách thoải mái với cả hai tay ở nhà, và bếp rửa sạch gần đó.

Mọi gói khuyến mãi cua càng tay từ High Fresh đều đi kèm với lá tía tô (SHIZO!!! RẤT NGON), nước giấm tự nhiên tự làm và trà gừng. xoa tay đầy chờ mong

The Knolls at Capella

Vì cua càng tay đang vào mùa cao điểm vào thời điểm này và kéo dài suốt đến tháng 12, nhiều nhà hàng Trung Quốc đang phục vụ chúng – theo phong cách truyền thống hấp for. Tuy nhiên, đầu bếp David Senia của The Knolls tại Capella lại có một ý tưởng khác và đã kết hợp cua càng tay vào một phương pháp nấu ăn Pháp truyền thống, tạo ra một cách mới mẻ để thưởng thức cua càng tay trong một cách thức hiện đại.

XEM THÊM:  Cách Nâng Cao Vo2 Max

Dutch Hairy Crabs, The Knolls at Capella

Béchamel cua càng tay Hà Lan nướng

Đầu bếp Senia, người Pháp, đã chế biến công thức tinh tế này, trong đó thịt cua và lòng vàng được tách ra. Béchamel, một loại sốt Pháp, đã được làm mới với hương vị giòn của cua càng tay trong món ăn sang trọng này. Thay vì bơ truyền thống, các chất béo tự nhiên của cua càng tay (chẳng hạn như lòng vàng của cua đực) được trộn kỹ càng với sữa, bột, thịt cua, lòng vàng của cua cái và lá tía tô. Không có gia vị thêm vào vì món ăn này đã có hương vị êm ái từ cua càng tay. Sau đó, món ăn được nướng và được trình bày trong vỏ cua được trang trí bằng lòng vàng của cua và hai lá tía tô ở hai bên để tạo thành hình dạng con cua. Món ăn này được ăn nóng nóng trong khi món ăn khác làm từ cua càng tay.

Món này được làm sao cho khách hàng dễ dàng thưởng thức cả con cua mà không cần phải chầm chậm lấy hết thịt. Giá của món này là $64++ mỗi phần và có sẵn cho đến 30 tháng 12 năm 2014 như một phần của thực đơn á la carte lựa chọn Á. Yêu cầu đặt hàng trước ít nhất 24 giờ trước để đảm bảo sẵn có.

Bạn biết tại sao bạn cần phải đặt hàng trước, đúng không? Vì đầu bếp Senia có cua càng tay Hà Lan từ nơi mà tôi cũng sẽ mua, tức là High Fresh – và tôi dự định đặt mua trực tiếp từ nhà cung cấp này cho riêng mình. Vì vậy chỉ còn số lượng hạn chế cho những người muốn ăn ở nhà hàng. :p nói đùa, chỉ đùa~

Tạm biệt, MB.