Làm thế nào để Xóa Tài khoản Google

Uh-oh! Cảm giác không thoải mái như ai đó vừa để quên chiếc điện thoại trên xe buýt. Có thể có người nhặt được và trả lại, nhưng không chắc chắn.

Tin tốt là, bạn có thể xóa Tài khoản Google từ điện thoại của mình để đảm bảo thông tin được bảo mật. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xóa Tài khoản Google từ điện thoại Android hoặc iOS, bất kể bạn có điện thoại đó trước mặt hay không.

Tài khoản Google vs. Gmail: Sự khác biệt là gì?

Tài khoản Google đồng bộ dữ liệu của bạn trên các ứng dụng Google như Docs, Calendar, Gmail, Drive và nhiều ứng dụng khác. Tài khoản Gmail chỉ áp dụng cho nền tảng email, mặc dù địa chỉ email thường là đăng nhập Tài khoản Google của bạn.

Bạn có thể tạo Tài khoản Google bằng bất kỳ loại địa chỉ email nào. Nhưng tài khoản Gmail mới tự động đi kèm với Tài khoản Google dưới địa chỉ email đó.

Tại sao tôi nên xóa Tài khoản Google từ điện thoại của mình?

Có nhiều lý do tốt để bạn muốn xóa Tài khoản Google khỏi thiết bị Android hoặc iPhone của mình, nhưng vì sự ngắn gọn, chúng tôi sẽ chỉ liệt kê bốn lí do phổ biến sau đây.

1. Điện thoại bị mất

Người ta có thể làm nhiều việc khác nhau với thông tin cá nhân trên điện thoại bị đánh cắp hoặc bị mất. Trong tình huống này, bạn có thể đăng xuất khỏi Tài khoản Google từ xa.

XEM THÊM:  Cách Nâng Cấp BIOS Cho Mainboard Gigabyte Z690

2. Chuyển sang hệ sinh thái khác

Các ứng dụng của Google rất tiện lợi, nhưng cũng có nhiều lựa chọn khác. Nếu bạn chuyển đổi sang hệ sinh thái khác, bạn có thể xóa tài khoản của mình để chấm dứt quan hệ với Google.

3. Bán, biếu hoặc giao đổi điện thoại của bạn

Nếu vì một lý do nào đó bạn không còn là chủ sở hữu của một chiếc điện thoại mà bạn đã đăng nhập vào Tài khoản Google của mình, bạn có thể muốn xóa tài khoản và xoá hết thông tin trên điện thoại đó trước khi chuyển giao nó để tăng cường an ninh.

4. Thay đổi tài khoản mà bạn muốn sử dụng trên điện thoại của bạn

Có thể hiện tại, bạn đã cài đặt Tài khoản Google của công việc trên điện thoại của mình, nhưng bạn muốn xóa nó vì bạn sắp chuyển việc hoặc bạn muốn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Hoặc có thể bạn đã cài đặt Tài khoản Google cá nhân trên điện thoại của bạn, nhưng bạn muốn để lại nó và chỉ sử dụng máy tính hoặc máy tính bảng để sử dụng các sản phẩm của Google như Drive, Photos và nhiều hơn nữa.

Khi xóa một Tài khoản Google, điều gì sẽ xảy ra?

Việc xóa Tài khoản Google khỏi điện thoại sẽ đăng xuất bạn khỏi các ứng dụng của Google như Gmail, Maps và Calendar. Bạn vẫn có thể sử dụng một số chức năng như người dùng đã đăng xuất trong một số ứng dụng như Google Search và Maps.

XEM THÊM:  Làm thế nào để giải phóng không gian ổ đĩa

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ mất mọi danh bạ đã đồng bộ với Tài khoản Google của bạn. Tương tự như vậy, hình ảnh nằm trong thư viện Google Photos và không có trên điện thoại của bạn cũng sẽ bị mất.

Đăng xuất trên điện thoại Android giới hạn bạn hơn so với iPhone. Điều này bởi vì Google Play là cửa hàng ứng dụng chính cho các thiết bị Android. Đăng xuất khỏi Google có nghĩa là bạn không thể tải những ứng dụng mới trừ khi bạn sử dụng một cửa hàng ứng dụng thay thế.

Bây giờ bạn biết cách xóa Tài khoản Google từ điện thoại

Cho dù bạn cần đảm bảo email an toàn hay chỉ muốn rời khỏi hệ sinh thái của Google, việc xóa Tài khoản Google khỏi iPhone, Android hoặc thiết bị máy tính để bàn rất dễ dàng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần truy cập vào hồ sơ của mình qua Gmail và bạn sẽ có thể quản lý tài khoản của mình theo các bước mà chúng tôi đã trình bày ở trước. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ, hãy xem trang hỗ trợ này từ Google. Chúc may mắn!

Đọc thêm chỉ với “How To” tại đây.