Cách Kết Nối AirPods Với iPhone

Bạn mới mua một đôi AirPods mới và giờ bạn muốn kết nối chúng với thiết bị của mình để thưởng thức nhạc, phim và podcast yêu thích. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, Mac hoặc iPad, quá trình này sẽ khá đơn giản và chỉ mất khoảng năm giây. Nếu bạn muốn sử dụng AirPods với thiết bị không phải của Apple, việc kết nối cũng tương đối dễ dàng.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối tai nghe không dây của mình với bất kỳ thiết bị Apple hoặc thiết bị không phải Apple nào. Quy trình này hoạt động cho tất cả các thế hệ AirPods và AirPods Pro, vì vậy hướng dẫn này sẽ phù hợp với hầu hết mọi người.

Cách kết nối AirPods với iPhone

iPhone là thiết bị xuất âm thanh phổ biến nhất cho AirPods. May mắn thay, nó cũng là thiết bị dễ kết nối nhất. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

 • Hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập iCloud khi bắt đầu quá trình kết nối. Điều này giúp kết nối AirPods với bất kỳ Mac, iPad hoặc thiết bị Apple hỗ trợ nào khác đã đăng nhập vào cùng tài khoản iCloud. Bạn sẽ thấy một cửa sổ pop-up trên mỗi thiết bị khi đăng nhập hoặc bật chúng lên lần đầu sau khi đã kết nối AirPods mới của bạn. Chỉ cần nhấp vào Kết nối trên pop-up đó và bạn có thể sử dụng AirPods để nghe âm thanh từ bất kỳ thiết bị Apple tương thích nào.

Cách kết nối AirPods với Apple Watch

Apple Watch của bạn sẽ tự động kết nối với AirPods khi chúng được kết nối với iPhone mà Apple Watch đang được kết nối. Tuy nhiên, bạn không cần phải có iPhone gần đó để kết nối với AirPods, mà có thể kết nối trực tiếp. Điều này hữu ích khi bạn đang tập thể dục hoặc đi chạy mà đã để quên iPhone ở lại, nhưng muốn thưởng thức nhạc hoặc podcast để giết thời gian. Để thiết lập này, làm theo các bước dưới đây.

 • Hãy đảm bảo rằng AirPods của bạn đã được đặt trong hộp sạc và nắp hộp được mở ra.
 • Nhấn và giữ nút Thiết lập (như được hiển thị ở trên) trên hộp sạc cho đến khi đèn chỉ báo trên mặt trước của hộp bắt đầu nhấp nháy (khoảng năm giây).
 • Trên Apple Watch của bạn, trước tiên nhấp vào Cài đặt, sau đó nhấp vào Bluetooth. Apple Watch của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth trong phạm vi gần.
 • Chờ đến khi nó tìm thấy AirPods và chạm vào chúng. Bây giờ AirPods của bạn nên đã được kết nối để xuất âm thanh.

Cách kết nối AirPods với Mac

Như đã đề cập ở trên, nếu AirPods của bạn đã kết nối với một iPhone đăng nhập vào cùng tài khoản iCloud mà bạn sử dụng trên Mac của mình, khả năng cao quá trình kết nối trên Mac chỉ đơn giản là nhấp vào nút Kết nối hiện ra. Tuy nhiên, nếu điều đó không xảy ra vì bạn không sử dụng iCloud, không có iPhone hoặc Mac là thiết bị đầu tiên bạn đang kết nối AirPods của mình, quá trình này sẽ phức tạp hơn một chút.

 • Trong mọi trường hợp này, hãy làm theo các bước sau để kết nối AirPods với Mac của bạn.
 • Hãy đảm bảo rằng AirPods của bạn nằm trong hộp sạc và mở nắp hộp.
 • Nhấn và giữ nút thiết lập ở phía sau hộp (như được hiển thị ở trên) cho đến khi đèn trên mặt trước nhấp nháy màu trắng.
 • Trên Mac của bạn, nhấp vào Thực đơn Apple, sau đó Tùy chọn Hệ thống, và cuối cùng Bluetooth. Bạn cũng có thể truy cập Tùy chọn Hệ thống thông qua biểu tượng bánh răng mà bạn có thể thấy trong thanh Dock của mình.
 • AirPods của bạn sẽ xuất hiện trong Danh sách Thiết bị trong menu Bluetooth. Nếu có, chỉ cần nhấp vào chúng và chúng sẽ kết nối với Mac của bạn.
 • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu đưa ra một số lựa chọn khác về việc kích hoạt chức năng “Hey Siri” và một số lựa chọn quyền riêng tư. Hãy đưa ra quyết định cho mỗi lựa chọn này, và AirPods của bạn đã sẵn sàng.
XEM THÊM:  Cách giải các bất phương trình

Cách kết nối AirPods với iPad

Giống như phần Mac ở trên, quá trình này sẽ được thực hiện tự động nếu bạn đã kết nối AirPods của mình với một thiết bị Apple khác sử dụng cùng tài khoản iCloud trên iPad của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần thực hiện kết nối bằng tay vì bất kỳ lý do nào đã liệt kê ở trên, hãy làm theo các bước dưới đây trên bất kỳ iPad, iPad Pro, iPad Air hoặc iPad Mini nào.

 • Hãy đảm bảo rằng Bluetooth trên iPad của bạn đã được bật.
 • Đến màn hình chính của bạn. Hãy đảm bảo AirPods của bạn nằm trong hộp sạc và mở nắp hộp.
 • Bạn sẽ thấy một cửa sổ pop-up gần như giống như trên iPhone hiện ra. Chỉ cần chạm vào Kết nối và làm theo bất kỳ lời nhắc tiếp theo nào, và bạn đã hoàn thành.
 • Nếu điều này không thành công, bạn cũng có thể giữ nút thiết lập cho đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu trắng, sau đó tìm kiếm AirPods trong menu Bluetooth của iPad và thao tác kết nối bằng tay.

Cách kết nối AirPods với nhiều thiết bị Apple

Nếu bạn sở hữu nhiều hơn một thiết bị đã được liệt kê ở trên, như rất nhiều người khác, bạn có thể muốn sử dụng AirPods với tất cả chúng. May mắn thay, kết nối với tất cả chúng hoạt động giống như đã mô tả ở trên, và việc chuyển đổi giữa chúng là quá trình dễ dàng, chúng tôi sẽ mô tả dưới đây.

Chuyển đổi tự động

 • Nếu bạn đã đăng nhập vào iCloud, như đã đề cập nhiều lần, điều này sẽ cho phép AirPods của bạn tự động chuyển đổi giữa iPhone, iPad, Mac và các thiết bị khác, dựa trên thiết bị nào được mở khóa hoặc được bật vào gần đây nhất. Chuyển đổi tự động cũng có thể xảy ra khi có cuộc gọi điện thoại đến trên iPhone của bạn hoặc khi bạn bắt đầu phát phương tiện trên bất kỳ thiết bị nào khác và trong một số sự kiện khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm mọi thứ thủ công, hãy đọc tiếp.
XEM THÊM:  Cách vẽ minh hoạ trong sách vừa đơn giản vừa hấp dẫn

Chuyển đổi thủ công

 • iPhone, iPad hoặc iPod Touch: Để chuyển đổi thủ công sang AirPods trên bất kỳ thiết bị nào trong số này, chỉ cần tìm biểu tượng được chỉ định trong hình tròn màu xanh lá cây ở trên và chạm vào nó. Điều này sẽ hiển thị một menu với các tùy chọn xuất âm thanh khả dụng. Nếu AirPods của bạn đã được kết nối đúng, chúng sẽ xuất hiện ở đây.

 • Mac: Nhấp vào biểu tượng âm lượng trong thanh menu MacOS hoặc nhấp vào tùy chọn Bluetooth trong Trung tâm Điều khiển MacOS (như hiển thị ở trên). Trong bất kỳ nơi nào, chọn AirPods để chuyển đổi sang chúng.

Cách kết nối AirPods với máy tính Windows

Quá trình kết nối với máy tính Windows thực sự không khác biệt nhiều so với quá trình kết nối với Mac. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây và bạn sẽ có thể sử dụng AirPods trong ít hơn một phút.

 • Nhấp vào biểu tượng kính lúp (Windows 10) hoặc ô tìm kiếm (Windows 11) ở thanh tác vụ và gõ “Bluetooth”.
 • Nhấp vào kết quả mà nói về Cài đặt Bluetooth và các thiết bị khác.
 • Ở đầu cửa sổ mở ra, nhấp vào Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác (Windows 10) hoặc Thêm thiết bị (Windows 11).
 • Trong cửa sổ Thêm thiết bị, nhấp vào Bluetooth ở phía trên.
 • Máy tính sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị khả dụng để kết nối. Khi đó, nhấn giữ nút thiết lập trên AirPods cho đến khi đèn chỉ báo nhấp nháy màu trắng.
 • AirPods của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách các thiết bị khả dụng sau vài giây. Chỉ cần nhấp vào nó để bắt đầu kết nối.
 • Khi máy tính hoàn tất quá trình kết nối, AirPods của bạn sẽ xuất hiện trong phần Âm thanh của cửa sổ Bluetooth và các thiết bị khác. Khi nó hiển thị với một biểu tượng Đã ghép hoặc Đã kết nối bên dưới, bạn đã hoàn thành quá trình.

Cách kết nối AirPods với điện thoại thông minh và máy tính bảng Android

Quá trình kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Android và nhà sản xuất. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp các bước tổng quát dưới đây.

 • Tìm menu Bluetooth cho thiết bị của bạn và tìm bất kỳ tùy chọn nào đề cập đến việc thêm một thiết bị mới, kết nối với một thiết bị mới hoặc đồng bộ với một thiết bị mới.
 • Sử dụng tùy chọn đó để thiết bị của bạn quét các thiết bị Bluetooth mới để kết nối.
 • Nhấn và giữ nút thiết lập trên AirPods của bạn cho đến khi đèn chỉ báo trên mặt trước nhấp nháy màu trắng.
 • Tìm AirPods hiển thị trong danh sách thiết bị khả dụng trên thiết bị Android của bạn.
 • Chạm vào tên AirPods hoặc bất kỳ nút kết nối nào đi kèm với nó.
 • Quá trình kết nối có thể yêu cầu bạn thực hiện vài lần nhắc nhở khác. Chỉ cần đọc cẩn thận và bạn sẽ có thể nghe âm thanh trong vài giây.
XEM THÊM:  Cách nhắn tin với chàng trai mà bạn thích

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để kích hoạt chế độ ghép nối cho AirPods?

AirPods của bạn có thể được đặt vào chế độ ghép nối bằng cách nhấn và giữ nút Thiết lập ở phía sau nắp hộp sạc của chúng. AirPods cần nằm trong hộp sạc và nắp hộp cần phải được mở. Khi đèn trên mặt trước của hộp sạc bắt đầu nhấp nháy, chúng đã sẵn sàng để ghép nối.

Làm thế nào để thiết lập lại AirPods của tôi?

Nếu bạn gặp sự cố với việc sạc, kết nối hoặc vấn đề khác, việc thiết lập lại có thể giúp bạn và nó khá nhanh chóng. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

 • Đặt AirPods của bạn vào hộp sạc và đóng nắp, sau đó đợi 30 giây.
 • Lấy AirPods ra khỏi hộp sạc và đặt chúng vào tai của bạn.
 • Trên iPhone hoặc iPad đang kết nối, điều hướng đến phần Bluetooth trong ứng dụng Cài đặt hoặc vào tùy chọn "[tên] AirPods" trong Cài đặt.
 • Nếu AirPods của bạn đã được liệt kê, chạm vào biểu tượng "i" trong một vòng tròn, sau đó chọn "Quên Thiết Bị Này". Chạm lần nữa để xác nhận lựa chọn của bạn. Lưu ý, nếu AirPods của bạn không được liệt kê, bạn có thể tiếp tục đến bước tiếp theo trực tiếp.
 • Đặt AirPods của bạn trở lại hộp sạc, để nắp hộp mở.
 • Nhấn và giữ nút Thiết lập khoảng 15 giây. Khi này, đèn chỉ báo sẽ nhấp nháy màu da cam và sau đó màu trắng.
 • Khi này, AirPods của bạn đã được thiết lập lại và sẵn sàng cho việc kết nối lại bằng cách sử dụng các phương pháp được liệt kê trong các phần khác của bài viết này.

Có thể kết nối AirPods với nhiều thiết bị Apple không?

Có, bạn có thể kết nối AirPods với nhiều thiết bị. Chỉ cần làm theo quy trình kết nối được liệt kê ở trên cho mỗi thiết bị, sau đó xem các phần “Cách kết nối AirPods với nhiều thiết bị Apple” để xem cách chuyển đổi giữa các thiết bị Apple đã kết nối.

Có thể kết nối AirPods với các thiết bị Android không?

Có, đối với hầu hết các điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị khác sử dụng hệ điều hành Android, AirPods hoạt động như bất kỳ cặp tai nghe Bluetooth không dây nào khác. Kiểm tra phần “Cách kết nối AirPods với điện thoại thông minh và máy tính bảng Android” ở trên để biết chi tiết cách thiết lập.