Bảo Dưỡng Như Thế Nào Cho Xe Ô Tô Đã Qua 15 Năm Sử Dụng?

Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô và bạn muốn nó kéo dài tuổi thọ? Bạn đã biết rằng việc bảo dưỡng đều đặn là một phần quan trọng trong việc sở hữu một chiếc xe ô tô. Tuy vậy, có những công việc nhỏ như kiểm tra và bơm lốp tại trạm xăng hoặc tự thực hiện việc rửa xe sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe mới hay đã qua sử dụng của bạn.

Ngoài ra, việc thay dầu, xoay lốp, thay pin và thay bộ lọc không khí cũng rất quan trọng. Việc cập nhật các công việc này và các công việc khác được khuyến nghị trong sách hướng dẫn sử dụng của bạn là thiết yếu để kéo dài tuổi thọ của chiếc xe.

Đối với những chiếc xe cũ hơn 15 năm hoặc những chiếc đã chạy nhiều, việc bảo dưỡng đúng cách là rất quan trọng. Vì với thời gian, chiếc xe sẽ trải qua các hư hỏng không mong muốn và có thể gây ra các sự cố đòi hỏi sửa chữa đắt tiền mà bảo hiểm ô tô của bạn sẽ không bồi thường. Vì vậy, việc đầu tư vào một kế hoạch bảo vệ xe như Advantage và hiểu rõ những yếu tố cần thiết để bảo dưỡng một chiếc xe đã qua 15 năm tuổi là quan trọng để bạn có thể tiếp tục sử dụng xe trong nhiều năm tới.

Những Vấn Đề Thường Gặp Đối Với Xe Cũ Hơn

Khi một chiếc xe càng cũ và chạy nhiều, khả năng gặp sự cố đột ngột hoặc các vấn đề khác càng cao – ngay cả khi bạn đã bảo trì đúng cách. Hiểu rõ những vấn đề này và cách chuẩn bị cho chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho các sửa chữa tiềm năng trong tương lai.

Một số vấn đề phổ biến thường gặp trong các chiếc xe cũ bao gồm:

 • Hỏng hộp số
 • Vấn đề về lốp xe
 • Vấn đề về động cơ
 • Cần thay thế hệ thống phanh
 • Vấn đề về sơn và gỉ sét
 • Không đạt chuẩn kiểm tra khí thải
 • Hệ thống alternator và starter hỏng

Các Vấn Đề Bảo Dưỡng Thường Gặp Với Xe Cũ

Hỏng Hộp Số và Vấn Đề Lốp

Hộp số là một phần quan trọng của bất kỳ xe nào. Sự mòn nặng có thể dẫn đến hỏng hộp số, điều này có thể tốn bạn khoảng 2.900 đô la mà không có bảo hành hoặc hợp đồng bảo hành phương tiện. Lốp xe cũng bắt đầu mất hiệu suất theo thời gian, cần thay mới khoảng mỗi năm hoặc 50.000-60.000 dặm từ ngày mua. Việc xoay lốp cũng được khuyến nghị, vì nó giúp giảm mòn của lốp – giúp kéo dài tuổi thọ của lốp. Một chiếc lốp mới có thể tốn bạn từ 50 đến 750 đô la để thay thế, tùy thuộc vào chất lượng của lốp.

XEM THÊM:  Làm thế nào để có số liệu tích lũy nhỏ hơn

Đừng phải trả tiền để thay lốp mới hay sửa chữa lốp với Endurance Elite Benefits. Khi mua bất kỳ kế hoạch bảo hành của Endurance, bạn có thể nhận được tối đa bốn lần sửa chữa hoặc thay thế lốp, cùng với những đặc quyền hữu ích khác. Áp dụng một khoản phí kích hoạt nhỏ.

Vấn Đề Động Cơ

Động cơ của xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất bạn cần bảo dưỡng. Những chiếc xe cũ hơn hoặc đã chạy nhiều có thể gặp vấn đề về quá nhiệt, đặc biệt nếu xe của bạn đã từng gặp vấn đề về hệ thống làm mát. Với hệ thống làm mát bị hỏng, các chất lỏng quan trọng như dung dịch làm mát không thể đến được động cơ – dẫn đến động cơ bị quá nhiệt. Nếu bạn cần thay đổi động cơ, nó có thể tốn bạn hơn 2.000 đô la.

Thay Thế Hệ Thống Phanh

Việc thay hệ thống phanh sẽ tốn khoảng 600 đô la và bạn cần ít nhất là hai hệ thống phanh mới cho mỗi trục, cũng như bạt, đĩa hoặc vỏ, tùy thuộc vào loại xe của bạn. Điều này không chỉ quan trọng cho sự an toàn mà còn có thể gây ra khóa bánh xe khi dừng lại – đây có thể làm hại trong một chiếc xe cũ. Hãy đảm bảo rằng hệ thống phanh của xe của bạn hoạt động tốt với kế hoạch Advantage và dịch vụ đặc biệt một lần, như thay bộ phanh, mà không tốn thêm một chi phí nào cho bạn.

Vấn Đề Sơn Xe và Gỉ Sét

Việc chăm sóc bên ngoài chiếc xe của bạn cũng quan trọng như việc chăm sóc những bộ phận quan trọng nhất để kéo dài tuổi thọ của nó. Sơn xe có thể mờ màu và gỉ sét là một vấn đề, đặc biệt là ở những vùng ven biển. Một thợ sơn chuyên nghiệp sẽ tính khoảng 150 đô la để sơn lại toàn bộ xe, trong khi một bộ phận thân xe mới có thể tốn bạn từ 200 đến 2.000 đô la.

XEM THÊM:  Cách Bỏ Qua Tất Cả Lỗi Trong Word

Giữ cho chiếc xe của bạn sạch sẽ cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của nó, vì một lần rửa xe kỹ càng có thể giúp loại bỏ bụi bẩn, cặn bã và mảnh vụn có thể gây ra gỉ sét và những tổn thương khác cho sơn hoặc thân xe của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không rửa xe của bạn quá nhiều, vì việc rửa quá nhiều có thể gây ra những vấn đề tiềm ẩn khác.

Không Thỏa Kiểm Tra Khí Thải

Việc không thỏa kiểm tra khí thải có thể là hậu quả đắt đỏ của các chiếc xe cũ không còn phù hợp với các quy định môi trường mới hơn – lên đến 2000 đô la, tùy thuộc vào kết quả kiểm tra.

Alternator và Starter Hỏng

Alternator có thể ngừng hoạt động, một vấn đề thông thường của các xe cũ dẫn đến hao mòn của pin và những sửa chữa đắt tiền nếu không được khắc phục ngay lập tức. Một alternator mới có thể tốn bạn 300 đô la.

Cuối cùng, bộ khởi động là cần thiết để khởi động xe của bạn. Nếu bộ khởi động của bạn không hoạt động đúng cách, chiếc xe của bạn sẽ không chạy. Nếu chiếc xe của bạn cần một bộ khởi động mới, nó có thể tốn bạn hơn 600 đô la để thay thế trong hầu hết các trường hợp.

Mẹo Bảo Dưỡng Cho Chiếc Xe Qua 15 Năm Tuổi

Để tránh những vấn đề phổ biến này, bảo dưỡng định kỳ là câu trả lời. Một số cách bạn có thể giữ cho chiếc xe của mình hoạt động bao gồm:

 • Đảm bảo thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe của bạn – Bảo dưỡng định kỳ là rất quan trọng. Ví dụ, quên thay dầu hoặc không xoay lốp sẽ gây ra vấn đề lớn hơn trong tương lai.
 • Đảm bảo lưu trữ xe đúng cách – Lưu trữ không đúng cách có thể gây ra các vấn đề khác nhau, đặc biệt là đối với các chiếc xe cũ. Vấn đề có thể bao gồm gỉ sét và ăn mòn các bộ phận thân xe, cũng như rò điện pin có thể xảy ra.
 • Kiểm tra mức chất lỏng – Chiếc xe sẽ cũ và yêu cầu nhiều bảo dưỡng hơn, nhưng bạn có thể ngăn ngừa các vấn đề xe cũ bằng cách kiểm tra mức chất lỏng. Chất lỏng phanh, dầu truyền, dung dịch làm mát và dầu động cơ nên được kiểm tra và bổ sung theo yêu cầu.
XEM THÊM:  How To Zboot ServiceNow

Bảo Vệ Chiếc Xe Của Bạn Với Endurance

Tránh phải trả tiền cho các sửa chữa và thay thế đắt tiền cho chiếc xe của bạn với kế hoạch Advantage. Nhận lên đến 3.500 đô la cho bảo hiểm bảo trì định kỳ của bạn, bao gồm các dịch vụ như:

 • Lên đến 3 lần thay dầu và bộ lọc
 • Kiểm tra chẩn đoán động cơ
 • Kiểm tra cân bằng
 • Các dịch vụ kiểm tra an toàn quốc gia
 • Xoay lốp

Ngoài ra, bạn còn được hưởng dịch vụ đặc biệt một lần, bao gồm:

 • Thay bộ phanh
 • Bảo dưỡng hệ thống làm mát
 • Thay bộ cánh gió trước hoặc sau
 • Thay pin
 • Bảo hiểm các dịch vụ được lên lịch

Với các dịch vụ quan trọng như thế này được bảo hiểm, bạn có thể yên tâm biết rằng chiếc xe của bạn được bảo hiểm – dù đó là một chiếc xe cũ đã qua 15 năm sử dụng hay là một chiếc xe mới hoàn toàn. Mỗi kế hoạch bảo hiểm của Endurance cũng đi kèm với một năm các đặc quyền Elite, vì vậy bạn có thể có thêm nhiều phần thưởng, chẳng hạn như hỗ trợ 24/7 trên đường, thay thế chìa khóa và bảo hiểm đầy đủ cho lốp. Bạn cũng nhận được lên đến 500 đô la cho mỗi va chạm được bảo ngụ, hoặc nếu chiếc xe của bạn bị hỏng hoàn toàn, bạn sẽ nhận được lên đến 1.000 đô la để mua một chiếc xe mới.

Để biết thông tin về bất kỳ kế hoạch bảo vệ nào của chúng tôi, yêu cầu báo giá miễn phí và không ràng buộc. Bạn cũng có thể truy cập Trung tâm Học tập của chúng tôi để tìm những bài viết hữu ích khác về các chủ đề như hướng dẫn và mẹo bảo dưỡng tự làm, lời khuyên chuyên gia về ô tô, so sánh bảo hành mở rộng và nhiều hơn nữa.